Sếp Như Ý trong "Những nhân viên gương mẫu": Giỏi đến mấy mà vẫn mắc những lỗi này, người lãnh đạo khó lòng được nhân viên nể phục!

Lại là "Những nhân viên gương mẫu" ly kỳ truyện và lần này hãy cùng tìm hiểu về "bà cô" Như Ý nổi tiếng hắc ám trong mắt các nhân viên nhé!

Chốn công sở đang dần được lột tả rõ nét trong bộ phim "Những nhân viên gương mẫu" trên kênh VTV1 mỗi tối thứ 2 - thứ 6. Nếu như chị Nguyệt phó phòng là một gương mặt vàng trong làng khéo ăn khéo nói thì cô Như Ý - kỳ phùng địch thủ của chị Nguyệt lại mang một màu sắc rất riêng khác.

Để nói qua nhân vật trưởng phòng nội dung Như Ý thì đây là một kiểu sếp làm việc hết sức tận tâm. Cô đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, dù sắp về hưu nhưng vẫn rất nhiệt huyết với công việc. Những tưởng đây sẽ là thiên thần chốn tòa soạn báo nhưng không hề. Có một sự thật phũ phàng là ngoài cô bé "người quen" của sếp Như Ý thì toàn bộ nhân viên trong công ty đều không ưa gì bà cô này!

Sếp Như Ý trong "Những nhân viên gương mẫu": Dù làm việc có tâm nhưng nhân viên vẫn chẳng nể phục vì lý do mà rất nhiều sếp mắc phải - Ảnh 1.

Vậy câu hỏi đặt ra, là vì đâu người sếp lớn này lại bị nói xấu và ghét bỏ đến như vậy? Phải chăng khi điều hành công việc và nhân sự, sếp Như Ý đã làm sai điều gì đó?

Sếp Như Ý: Kiểu người lãnh đạo quy tắc, dập khuôn một cách thái quá

Nguyên tắc của Như Ý trong tòa soạn chính là: Tất tần tật mọi chuyện từ bé như con kiến cho đến việc quan trọng đều phải thông qua cô. Chỉ cần ai đó trót lỡ làm sai quy trình đều sẽ bị khiển trách. Dẫu biết làm đúng quy tắc sẽ giúp công việc tránh được sai sót không đáng có và khiến mọi người có thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Thế nhưng khi mọi thứ quá dập khuôn và cứng nhắc, thì công việc sẽ bị chậm đi rất nhiều, thậm chí còn làm những người khác thấy khó chịu. Chi bằng nếu quy trình làm việc quá phức tạp, hãy chỉ giữ lại những phần cốt yếu nhất. Ví dụ: trưởng phòng không nhất thiết là người cuối cùng duyệt nội dung, mà thay vào đó là phó phòng cũng được.

Sếp Như Ý trong "Những nhân viên gương mẫu": Dù làm việc có tâm nhưng nhân viên vẫn chẳng nể phục vì lý do mà rất nhiều sếp mắc phải - Ảnh 2.

Con người quy tắc một cách dập khuôn và cứng nhắc.

Và rồi như tình tiết trong phim, thì chính cách làm việc quá dập khuôn này khiến sếp Như Ý đã có phen lao đao vì phải hứng chịu "phốt" từ phó phòng Nguyệt.

Sếp Như Ý: Kiểu người chuyên bắt bẻ nhân viên mới và cưng nịnh con cháu của mình

Trong phim có nhân vật Chi mới vào tòa soạn làm nhưng liên tục bị sếp Như Ý chì chiết, bắt bẻ. Sếp cho rằng Chi không có năng lực nhưng vì quan hệ nên được vào đây. Thậm chí, bà cô Như Ý còn không tin tưởng giao trách nhiệm cho Chi mà liên tục "đá xoáy" cô bằng những lý lẽ kiểu "Mới chân ướt chân ráo mà đã đòi nhảy lên đầu tôi rồi đấy à?". Trong khi đó, với "con cháu" của mình, thì Như Ý luôn nhẹ nhàng chỉ bảo dạy dỗ dù người đó năng lực rất kém và thái độ còn không tốt.

Sếp Như Ý trong "Những nhân viên gương mẫu": Dù làm việc có tâm nhưng nhân viên vẫn chẳng nể phục vì lý do mà rất nhiều sếp mắc phải - Ảnh 3.

Sếp Như Ý thường xuyên chì chiết, bắt bẻ nhân viên mới.

Một người sếp mà không đối xử công bằng với nhân viên thì sẽ dễ gây ra hiềm khích nội bộ. Đó còn thể hiện cho việc quản lý nhân sự kém, tầm nhìn hạn hẹp nữa. Cô Như Ý dù có trình độ cao siêu và nhiệt huyết với nghề nhưng nếu có những bất công bằng trong đối xử với nhân viên thì chẳng ai mê nổi đâu!

Sếp Như Ý: Kiểu sếp giỏi chuyên môn nhưng lỗi thời và không chịu cập nhật

Tình huống được đưa vào trong phim là tòa soạn báo bắt đầu triển khai hình thức báo mạng thay thế dần báo giấy. Công nghệ đang ngày càng phát triển và mọi người cũng hứng thú với hình thức báo điện tử hơn. Thế nhưng sếp Như Ý là người đi ngược lại xu hướng đó. Cô liên tục gây sức ép với tổng giám đốc nhằm chèo kéo nhân sự về với đội báo giấy của mình.

Chuyên môn báo giấy của sếp Như Ý thì khỏi phải bàn, nhưng vấn đề là cô chẳng chịu thay đổi để phù hợp với công việc hiện đại. Hơn nữa, việc sếp Như Ý bao năm kiên quyết giữ ghế trưởng phòng nội dung mà không chịu nhường cho những người khác để họ quen thạo việc chính là sự ích kỷ của cô. Người sếp tốt nên biết mình là ai, mình đang ở đâu, mục tiêu của mình lẫn công ty là gì. Nếu tham lam giữ chức quá lâu thì nhân viên sẽ cảm thấy như người này đang lợi dụng chức quyền.

Sếp Như Ý trong "Những nhân viên gương mẫu": Dù làm việc có tâm nhưng nhân viên vẫn chẳng nể phục vì lý do mà rất nhiều sếp mắc phải - Ảnh 4.

Sếp Như Ý mãi chẳng chịu "nhường ngôi" cho nhân viên trẻ.

Vẫn biết công ty phải cần những người sếp có trình độ chuyên môn, có nhiệt huyết với nghề, thế nhưng kiểu này của cô Như Ý sẽ chẳng làm cho cấp dưới tâm phục khẩu phục. Trái lại, nó còn dễ gây mất đoàn kết trong công ty.

Với chốn công sở của các nàng thì sao nhỉ? Có người sếp nào như bà cô Như Ý hay không?

Cùng đón xem tiếp bộ phim "Những nhân viên gương mẫu" để thưởng thức những diễn biến hấp dẫn tiếp theo nha!

Chia sẻ
Đọc thêm