Say xỉn nên lủi vào phòng nhà vợ ngủ, tôi không ngờ lại đè lên một vật chứng tố cáo âm mưu và sự thâm hiểm của vợ mình

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy gối có vật gì lấn cấn nên tôi mở ra xem thử. Rồi tôi chết đứng khi biết âm mưu của vợ mình.

Sống với vợ 7 năm nay, tôi luôn cưng chiều cô ấy hết mực. Tôi còn chu cấp cho nhà vợ mỗi tháng 15 triệu và mua nhiều đồ đạc trong nhà. Nhưng đó là khi công ty làm ăn còn phát triển. Một năm trở lại đây, việc làm ăn của tôi xuống dốc, nợ nần khắp nơi. Vợ tôi cũng biết chuyện. Khi tôi thông báo chính thức vỡ nợ, đóng cửa công ty, vợ đưa tôi 200 triệu, bảo là tiền tiết kiệm được. Tôi rất sốc. Bởi mấy năm nay, tôi luôn đưa hết tiền cho vợ. Mỗi tháng ít nhất cũng hơn 100 triệu. Vì không muốn mâu thuẫn nên tôi đành ngậm ngùi chấp nhận bán gấp căn biệt thự đang ở rồi chuyển về quê.

Từ một giám đốc công ty thành kẻ trắng tay, nợ nần, cảm giác đó chua chát tột cùng. Hơn một năm nay, tôi làm công nhân, chịu sự dè bỉu từ người ngoài và cả người nhà. Nhiều khi quẫn trí quá, tôi còn nghĩ đến chuyện chết quách cho xong. Nhưng thương con, tôi đành cố sống.

Say xỉn nên lủi vào phòng nhà vợ ngủ, tôi không ngờ thứ nằm trong gối lại tố cáo âm mưu và sự thâm hiểm của vợ mình - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Vợ tôi quen sống sung sướng quen rồi, giờ túng thiếu nên mặt mày sưng sỉa, hay chê bai tôi bất tài. Bố mẹ vợ cũng khinh thường tôi ra mặt.

Hôm qua, nhà vợ mở tiệc ăn mừng anh vợ tôi trúng thầu một công trình lớn. Trên bàn ăn, mọi người chĩa mũi dùi vào tôi, chỉ trích, chê bai tôi đủ thứ. Vợ lại không lên tiếng bênh vực mà còn "đổ thêm dầu vào lửa". Buồn quá, tôi uống nhiều bia và say đến mức không thể tự về nhà được dù nhà tôi chỉ cách nhà vợ hơn 3 cây số.

Tôi lủi vào 1 căn phòng trên tầng nằm nghỉ. Lúc mơ màng tỉnh lại, thấy gối có gì lấn cấn, tôi tò mò lật bên trong xem thử. Rồi tôi chết đứng khi thấy một cuốn sổ tiết kiệm đứng tên vợ mình với số tiền lên đến 5 tỷ đồng.

Tôi vẫn đang "cày" để trả nợ hơn 1 tỷ. Thế mà vợ lại giấu giếm tôi số tiền lớn đến thế. Mấy hôm nay vợ cứ bóng gió chuyện ly hôn, giờ thấy cuốn sổ tiết kiệm này, tôi đã hiểu ra vấn đề. Vợ tôi thâm độc quá. Giờ tôi có nên đưa cuốn sổ tiết kiệm này ra, yêu cầu vợ lý giải rõ ràng và lấy tiền để trả nợ ngân hàng, gây dựng lại sự nghiệp không?

(thanhtrung...@gmail.com)

https://afamily.vn/say-xin-nen-lui-vao-phong-nha-vo-ngu-toi-khong-ngo-lai-de-len-mot-vat-chung-to-cao-am-muu-va-su-tham-hiem-cua-vo-minh-20211126091700664.chn

Chia sẻ
Đọc thêm