Sảy thai 2 lần, lại tăng từ 52 kg lên tận 75 kg, cô vợ trẻ còn bị thiên hạ gièm pha "béo quá sao mà đẻ được"

Sự thay đổi quá nhanh về ngoại hình cộng với sự không may mắn trong chuyện có con khiến cho Linh nhiều lần tủi thân. Đã thế, nhiều người xung quanh còn bàn ra tán vào chuyện riêng tư của cô.

Người phụ nữ nào hầu như cũng muốn mình được xinh đẹp và có hạnh phúc viên mãn bên gia đình có chồng và những đứa con. Nhưng cũng vì một số lý do mà họ lại không được trọn vẹn cả hai con đường này.

Linh Nguyễn là một cô nàng như vậy. Trước kia Linh từng rất tự hào với thân hình chuẩn của mình nhờ tập gym nhưng sau khi lấy chồng, đặc biệt là qua 2 lần sảy thai đầy đau đớn cộng với căn bệnh buồng trứng đa nang, Linh bị tăng cân mất kiểm soát. Giờ đây, ngoại hình của Linh lại trở thành đề tài bàn tán xôn xao của nhiều người xung quanh cô. Họ thậm chí còn lấy đó làm lý do để chỉ trích cái sự chậm sinh con vốn đã là nỗi đau không gì có thể xoa dịu trong tâm hồn cô nữa.

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 1.

Linh Nguyễn trước khi lấy chồng...

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 2.

... và sau khi lấy chồng được 2 năm đúng là sự khác biệt quá lớn.

Sinh năm 1995 và hiện đang sinh sống ở Hà Nội, Linh Nguyễn đã lấy chồng được 2 năm nay và chính cô nàng cũng bất ngờ với sự thay đổi diện mạo của mình.

"Trước kia em với chồng cùng tập gym nhưng sau khi kết hôn thì cả hai đứa bọn em đều tăng cân. Anh ấy tăng đến tận 10 kg nhưng vì là con trai nên cũng đỡ hơn. Còn riêng em thì từ 52 cân tăng lên đến tận 75 kg, nhìn sồ sề lắm. Bây giờ em cũng khá tự ti vào bản thân mình nhưng cũng chẳng biết phải làm thế nào cả".

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 3.

Khi xưa hai vợ chồng cùng tập gym.

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 4.

Tấm ảnh cưới đẹp như mơ của cặp đôi trẻ.

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 5.

Ấy vậy mà bây giờ Linh lại rất tự ti về cơ thể mình.

Cũng như nhiều cô gái khác, sau khi lấy chồng thì Linh có bầu, nhưng may mắn lại chưa đến với cô vì cả 2 lần cô đều bị sảy thai. Thêm vào đó, Linh còn mắc cả bệnh buồng trứng đa nang, một dạng bệnh nội tiết khiến phụ nữ khó thụ thai nên lại càng ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình hơn.

"Tuy không phải trường hợp nào cũng giống nhau nhưng đa phần những ai bị bệnh này đều bị béo phì. Nếu em uống 2 lít nước/ngày thì chỉ cần trong vòng 1 tuần thôi là em sẽ bị tăng hơn 0,5kg rồi. Vì thế cho nên em phải thực sự để ý tới thực đơn ăn uống của mình".

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 6.

Cô nàng còn buồn hơn nữa khi mong chờ mãi mà vẫn chưa có con.

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 7.

Thật khó tin là từ một cô gái thon gọn mảnh mai là thế mà bây giờ Linh gần như ít khi dám đứng lên cân. Nhưng kéo lại được cái là khuôn mặt của cô nàng vẫn xinh xắn và sắc nét. Nói thêm về sự thay đổi ngoại hình của mình, Linh cho biết cũng có nhiều gièm pha từ những người bạn, thậm chí là người thân của mình. Những người lâu lâu không gặp mà nhìn thấy Linh rồi hỏi thêm chuyện con cái nữa thì thường hay dành cho cô những lời nói không được lọt tai cho lắm khiến Linh càng buồn.

"Những người chê em nhiều khi không biết em gặp bệnh gì mà chỉ vội đánh gia qua vẻ bề ngoài thôi. Con cái thì thật ai chẳng muốn có nhưng cái số vẫn chưa đến thì em cũng không biết phải làm thế nào cả. Lần đầu bị sảy, đến lần thứ 2 em với chồng đã làm phương pháp thụ tinh ống nghiệm rồi nhưng vẫn bị lưu lúc được 8 tuần. Sau đó em cũng buồn lắm nhưng giờ lâu dần cũng thành quen, giờ em bỏ ngoài tai hết để chuyên tâm tĩnh dưỡng, chuẩn bị tinh thần có con thôi".

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 8.

Linh cũng tập chấp nhận sự thật và sống an yên chờ điều kỳ diệu xảy ra.

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 9.

Linh cũng cho biết thêm rằng cuộc sống của cô dù sao cũng vẫn còn may mắn vì có người chồng lúc nào cũng ở bên động viên và hầu như chẳng bao giờ buông lời chê bai vợ. Anh ấy cũng không bao giờ so sánh Linh với ai mà chỉ nói rằng chỉ cần vợ khỏe là được, mọi thứ khác sẽ đến sau.

"Nhiều người cũng khuyên và động viên em rằng có chồng như vậy cũng là sự gỡ gạc lại niềm vui rồi nhưng thật sự thì để một gia đình hạnh phúc trọn vẹn sẽ không thể nào thiếu những đứa con. Em và chồng phải cố gắng phấn đấu nhiều lắm. Bản thân em thì cũng đang phải dùng thuốc để có thể thúc đẩy nhiều hơn quá trình thụ thai của mình nữa".

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 10.

Chồng Linh vẫn yêu vợ và dành những thứ tốt đẹp nhất cho cô nàng.

Sảy thai 2 lần lại tăng từ 52kg lên tận 75kg, cô gái trẻ nhiều lúc không thể tin nổi vào bản thân mình - Ảnh 11.

Âu đó cũng là điều an ùi lớn lao trong cuộc đời của "cô béo" dễ thương này rồi.

Cuộc sống này đúng thật mỗi người lại có một mối lương duyên và số phận riêng. Có người sẽ được ưu ái đề huề hạnh phúc ngay từ đầu nhưng cũng có người phải đi con đường vòng khá xa trước khi đến được đích. Nhưng cho dù là phải tốn bao nhiêu thời gian, sức lực và sự mong đợi đi chăng nữa thì sự kiên trì sẽ vẫn luôn có được thành quả xứng đáng.

Linh Nguyễn hãy cố lên nhé, vì một tương lai tươi đẹp ở phía trước mà đừng đánh mất hi vọng vào bản thân nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm