Sau Vy Oanh, lại thêm một mỹ nhân Việt bị nghi "photoshop" lệnh chuyển khoản tiền ủng hộ quỹ vaccine Covid-19

Hình ảnh chụp màn hình chuyển khoản của sao nữ này bị cho là mắc lỗi photoshop giống hệt Vy Oanh lần trước.

Giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, rất nhiều người từ nổi tiếng đến bình thường đều kêu gọi quyên góp vào quỹ mua vaccine. Mới đây, MC Thanh Mai cũng đã tự hào chia sẻ việc quyên góp 50 triệu đồng vào quỹ này.

Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình chuyển khoản của cô lại bị cho là ảnh photoshop vì dòng chữ thời gian chuyển khoản ở dưới ghi bằng tiếng Anh là "Wednesday" (thứ tư) trong khi toàn bộ các thông tin còn lại đều được hiển thị bằng tiếng Việt. Sự bất nhất ngôn ngữ trong một hình ảnh chuyển khoản đã làm dấy lên không ít nghi vấn về tính xác thực.

Sau Vy Oanh, lại thêm một mỹ nhân Việt bị nghi làm giả biên lai chuyển tiền ủng hộ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Sau Vy Oanh, lại thêm một mỹ nhân Việt bị nghi làm giả biên lai chuyển tiền ủng hộ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.

Hình ảnh chuyển khoản của Thanh Mai bị cho là "fake"

Ngay sau khi bị đặt nghi vấn, MC Thanh Mai đã nhanh chóng thay đổi hình ảnh chứng minh chuyển khoản của mình. Cô xóa đi bức ảnh chụp màn hình chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng, thay vào đó là biên lai chuyển tiền qua tài khoản/thẻ để chứng minh mình thực sự đã quyên góp 50 triệu đồng vào quỹ mua vaccine.

Việc Thanh Mai chứng minh bằng văn bản biên lai chuyển khoản đã cho thấy sự minh bạch, rõ ràng hơn trước những nghi vấn. Vì vậy cũng có người cho rằng nữ MC đã thực sự chuyển khoản ủng hộ nhưng có thể quên chụp màn hình nên đành photoshop lại để đăng lên, chỉ có điều "khéo quá hóa vụng" nên mới xảy ra tình huống gây nghi ngờ này.

Sau Vy Oanh, lại thêm một mỹ nhân Việt bị nghi làm giả biên lai chuyển tiền ủng hộ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 3.

Sau Vy Oanh, lại thêm một mỹ nhân Việt bị nghi làm giả biên lai chuyển tiền ủng hộ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 4.

Tuy nhiên sau đó cô đã đăng lại biên lai để chứng minh

Sau Vy Oanh, lại thêm một mỹ nhân Việt bị nghi làm giả biên lai chuyển tiền ủng hộ mua vắc xin Covid-19 - Ảnh 5.

MC Thanh Mai

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh cũng vướng lùm xùm đăng ảnh sao kê "fake" cho việc quyên góp mua vaccine khi ảnh chụp màn hình chuyển khoản có sự bất nhất ngôn ngữ tương tự như trên. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn phát hiện Vy Oanh photoshop vì ngày chuyển khoản là 31/6 trong khi lúc cô đăng bài mới chỉ tháng 5 và tháng 6 cũng không có ngày thứ 31.

Chia sẻ
Đọc thêm