Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo

Theo phản ánh của bệnh nhân L.T.N, (sinh viên một trường ĐH) tuy chỉ là viêm bao quy đầu bình thường nhưng đã phải đóng tiền "chóng mặt" tại phòng khám Đa khoa 168.

Điều trị 2 ngày hết 24 triệu

Trong đơn phản ánh gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí, em L.T.N (sinh viên năm thứ nhất Trường KT –KT HN) cho biết, ngày 5/11//2016 (cách đây hơn 3 tháng),  sinh viên này đến phòng khám Đa khoa 168 (địa chỉ km 12 Ngọc Hồi, Hà Nội) khám bệnh và được một bác sĩ người Trung Quốc (bs nam) kết luận bị viêm loét bao quy đầu và chỉ định phẫu thuật.

Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo - Ảnh 1.

Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo - Ảnh 2.

Đơn khiếu nại của bệnh nhân N.

Theo trình bày, chỉ sau 5 phút phẫu thuật là xong. Sau đó phòng khám đưa phiếu thu gồm 15 triệu chưa kể hơn 1 triệu tiền khám ban đầu đã nộp. Vì là sinh viên nhất nên N. đã phải gọi điện cho gia đình chuyển tiền ra thanh toán. Lúc này bác sĩ của phòng khám hẹn điều trị trong 7 ngày.

N. cho biết, tưởng rằng phòng khám đã thu đủ viện phí nên ngày hôm sau em quay lại thay băng và tiêm thuốc. Tuy nhiên, thay băng, tiêm thuốc xong, một nhân viên phòng khám lại đưa hóa đơn yêu cầu thanh toán với số tiền là 8 triệu đồng.

Quá bất ngờ, N. trả lời đã nộp số tiền là 15 triệu rồi, nhưng nhân viên ở phòng khám cho biết đó là tiền điều trị ngày hôm qua.

Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo - Ảnh 3.

Phiếu xét nghiệm của bệnh nhân N.

Thấy số tiền quá lớn và cách điều trị lại không có gì đặc biệt nên N. nghi ngờ phòng khám làm việc khuất tất. Sau đó N. đã sang bệnh viện Bạch Mai và được 1 bác sĩ tên Hân khám và kết luận chỉ bị viêm bao quy đầu bình thường.

"Bác sĩ kê đơn thuốc chưa đến 1 triệu đồng và dặn cháu điều trị theo phác đồ đã hướng dẫn. Chỉ 3 ngày sau điều trị theo đơn này, N. đã khỏi bệnh", N, nói.

Theo N. em sau khi đọc tài liệu và biết được thông tin trên nhiều phương tiện đại chúng thấy phòng khám có nhiều điều "không hay", N. quyết định gửi đơn khiếu nại là mong muốn cơ quan chức năng điều tra để "những người dân như cháu không bị lừa nữa".

Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo - Ảnh 4.

Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo - Ảnh 5.

Chỉ sau 2 ngày điều trị bệnh viêm bao quy đầu, N. phải gọi người nhà lên trả 24 triệu đồng

Liên quan đến phản ánh của em N. chúng tôi đã gọi điện thoại liên hệ với ông Phương Văn Soạn – ngượi phụ trách chuyên môn phòng khám Đa khoa 168 để xác nhận thông tin, ông Soạn cho biết đang tập trung giải quyết vụ bệnh nhân T. nên chưa thể trả lời lúc này.

Cũng liên quan đến đơn khiếu nại này, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, bà Nhị Hà - Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết cần chuyển đơn khiếu nại tới Sở Y tế Hà Nội.

Theo bà Hà, quan điểm của Sở Y tế là xử lý nghiêm, không phân biệt vụ việc đã từng xảy ra, phòng khám đã ngừng hoạt động hay chưa.

Sau vụ sản phụ hôn mê ở phòng khám 168 Hà Nội: Thêm 1 bệnh nhân tố phòng khám lừa đảo - Ảnh 6.

Nơi bệnh nhân N. đến khám bệnh

Trước đó, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại phòng khám đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo.

Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc tại phòng khám này chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo. Chỉ sau 3 phút chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não.

Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn. Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm