Sau vụ đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy, nhiều phụ huynh lo sợ, không dám đưa trẻ con đến SVĐ để xem bóng đá

Mạn Ngọc - Clip: Kinglive, Theo Helino

Trong trận đấu giữa Hà Nội - Nam Định ở vòng 22 V-League diễn ra tại SVĐ Hàng Đẫy đã xảy ra sự việc đốt pháo sáng khiến 1 nữ CĐV bị thương nặng. Lúc này tại khán đài có sự xuất hiện của rất nhiều em nhỏ, sau sự việc nhiều phụ huynh đã bày tỏ ý kiến xung quanh việc dẫn trẻ em đến các SVĐ để cổ vũ bóng đá.

Phụ huynh bày tỏ ý kiến về việc có cho con em mình đi xem bóng đá tại SVĐ sau vụ đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy.

Theo thông tin trước đó, tối 11/9, chị Huyền Anh cùng hai đồng nghiệp đến sân vận động Hàng Đẫy xem trận đấu giữa Hà Nội - Nam Định tại vòng 22 V-League.

Do một nhóm CĐV Nam Định quá khích, ném pháo sáng từ khán đài B bắn sang khán đài A, rơi trúng chị Huyền Anh làm chị bị bỏng nặng phải nhập viện phẫu thuật. Điều đáng chú ý, thời điểm xảy ra sự việc trên, tại SVĐ Hàng Đẫy xuất hiện rất nhiều các em nhỏ theo cha mẹ đến để xem và cổ vũ trận bóng.

phasang1_ccrv

Hình ảnh khi nữ CĐV gặp nạn, bên cạnh có trẻ nhỏ theo cha mẹ đến xem trận bóng.

Với hình ảnh những bậc phụ huynh vội vàng bế con tháo chạy khỏi nơi nguy hiểm đã dấy lên những lo lắng về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các SVĐ trong mỗi trận bóng đá.

Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với các phụ huynh sau sự việc đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy về việc có nên tiếp tục dẫn con nhỏ của mình đến SVĐ để cổ vũ bóng đá hay không, dưới đây là một số ghi nhận về sự việc.

Screenshot (293)

Một phụ huynh cho biết sẽ không cho con em mình đi xem bóng đá.

Anh Vũ Thành Chung (ngụ tại Tiền Hải – Thái Bình) cho biết: "Đây là hình ảnh rất xấu trong bóng đá, bản thân mình cũng chơi bóng đá được 10 năm rồi. Thời mình chơi thì cổ động viên không kích động như bây giờ, tất nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ nhưng rất ít trường hợp làm xấu hình ảnh bóng đá như hiện nay.

Theo mình, người lớn còn vô cùng nguy hiểm huống chi là trẻ nhỏ. Nếu không thể có biện pháp đảm bảo an toàn thì chắc chắn khán giả sẽ không đến SVĐ để cổ vũ bóng đá nữa.

Bản thân mình rất thích cho con đi xem bóng đá nhưng nếu thực trạng đốt pháo không được kiểm soát thì không có phụ huynh nào dám cho con em mình đi xem đâu".

Screenshot (294)

Bác Nguyễn Đăng Khoa phản đối việc CĐV Nam Định đốt pháo trên SVĐ Hàng Đẫy.

Đồng ý kiến với anh Thành Chung, bác Nguyễn Đăng Khoa (sinh sống tại Vạn Kiếp – Hà Nội) cho rằng hành động của các CĐV Nam Định là thái quá. "Nếu như tôi có con cháu đến xem 1 trận bóng đá mà không may xảy ra tai nạn như vậy thì tôi sẽ rất ân hận vì đã đồng ý cho con cháu mình tham gia vào buổi xem và cổ vũ bóng đá", bác Khoa nói.

Những vấn đề an ninh còn tồn đọng và không được sắp xếp thỏa đáng đã khiến phần đông phụ huynh từ chối việc cho con em mình đi xem bóng đá tại các SVĐ để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Screenshot (295)

Nhiều người dân đồng quan điểm sẽ không cho con em mình đến xem bóng đá tại các SVĐ.

"Những CĐV đó không có ý thức, họ đã có hành động không đẹp làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của CĐV bóng đá. Sau sự việc này tôi sẽ không đưa con em mình đến các SVĐ để xem bóng đá, nếu chẳng may có tai nạn bất ngờ xảy ra thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con trẻ.

Tôi nghĩ tai nạn đáng tiếc vừa xảy ra cũng sẽ làm nhiều CĐV không còn hăng hái tham gia cổ vũ cho bóng đá nước nhà nữa", bác Nguyễn Thanh Hùng (Hoàn Kiếm - Hà Nội) chia sẻ quan điểm.

Bác Lê Duy Khoa (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cũng bày tỏ suy nghĩ của mình về tai nạn của người phụ nữ xảy ra tại SVĐ Hàng Đẫy vừa qua.

"Đấy là hành động đáng lên án, có rất nhiều người có mặt tại SVĐ lúc đó, thậm chí có rất nhiều cháu nhỏ theo cha mẹ đến xem trận bóng. Việc bắn pháo sáng như vậy quá nguy hiểm cho cả người lớn cũng như trẻ nhỏ.

Theo tôi nghĩ SVĐ cần có biện pháp an ninh cụ thể không để những trường hợp như vậy xảy ra nữa. Nếu không thể kiểm soát được những CĐV kích động thì có lẽ không ai dám đến SVĐ xem bóng đá, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Tôi sẽ không dám để các cháu nhỏ nhà mình đi xem bóng đá vì vấn đề pháo sáng đốt vô tổ chức như vậy quá nguy hiểm".

Sự việc đốt pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy vừa qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người hâm mộ bóng đá nói riêng và của người dân cả nước nói chung. Trước tình trạng trên, nhiều phụ huynh đều cho rằng việc cho con em mình đến xem một trận bóng đá là không nên.

Việc đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người khi có mặt tại SVĐ để theo dõi, cổ vũ bóng đá, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em là điều vô cùng cần thiết. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ những hành động quá khích như tạo xung đột, đốt pháo sáng diễn ra vì một môi trường thi đấu và theo dõi bóng đá lành mạnh, đem lại sự tin tưởng an toàn cho những CĐV yêu thích môn thể thao "Vua" này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm