Sau tiếng sét long trời lở đất, người đàn ông sững sờ chứng kiến cả gia tài tan tành, cảnh tượng kinh hoàng không ai muốn thấy

Hơn 500 con cừu đang được chăn thả ở một cánh đồng cỏ trên núi đã lăn ra chết sau khi bị trúng một tia sét.

Theo thông tin trên tờ Express, mới đây, một vụ sét đánh gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra ở khu vực núi Didi Abuli cao hơn 3.300m thuộc khu vực miền Nam Gruzia (một quốc gia tại khu vực Kavkaz, giáp ranh với Nga). 

Anh nông dân Nikolay Levanov sở hữu một đàn cừu số lượng lớn hàng trăm con. Số lượng gia súc lớn nên anh Nikolay phải thuê thêm người về phụ giúp, trong đó có cả người chuyên chăn cừu.

Mới đây, Nikolay bàng hoàng khi nhận được một cuộc điện thoại từ người chăn cừu thông báo hơn 100 con cừu của anh đã bị sét đánh chết. Nhưng khi ấy, anh không hề hay biết hơn 400 con cừu thuộc sở hữu của vài người nông dân khác trong làng của anh cũng đã bị giết trong trận giông bão ấy. Bản thân người chăn cừu bị sét đánh bất tỉnh nhưng may mắn sau đó người này tỉnh lại và gọi điện về thông báo cho ông chủ. Tổng cộng có 550 con cừu đã bị giết chết trong vụ việc hôm ấy.

Sau tiếng sét long trời lở đất, người đàn ông sững sờ chứng kiến cả gia tài của mình tan tành trong nháy mắt, cảnh tượng kinh hoàng không ai muốn thấy - Ảnh 1.

Cảnh tượng đàn cừu chết hàng loại sau khi bị sét đánh.

Một đoạn video được công bố cho thấy hàng trăm con cừu nằm chết nằm la liệt trên cánh đồng cỏ trên núi cao. Anh Nikolay sau đó đã cùng các nông dân nuôi cừu khác cầu cứu chính quyền Gruzia hỗ trợ tài chính để bù đắp thiệt hại quá lớn. Tuy nhiên, ủy ban khoa học Gruzia còn phải xác định xem liệu rằng tia sét "long trời lở đất" hôm ấy có chắc chắn là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 500 con cừu hay không.

Phó thị trưởng thị trấn Ninotsminda của Gruzia, ông Alexander Mikeladze, cho biết: “Thành thật mà nói, đây là trường hợp lần đầu tiên xảy ra".

Sau tiếng sét long trời lở đất, người đàn ông sững sờ chứng kiến cả gia tài của mình tan tành trong nháy mắt, cảnh tượng kinh hoàng không ai muốn thấy - Ảnh 2.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói rằng một cơn giông bão hay 1 tia sét có thể giết chết nhiều cừu như vậy. Tất nhiên, văn phòng thị trưởng sẽ hỗ trợ những người nông dân. Nhưng trước hết, bản thân người nông dân phải đưa ra ý kiến thảo luận với các nhà chuyên môn thì mới có thể xác định chính xác được nguyên nhân gây ra hiện tượng cừu chết hàng loạt như vậy”.

Sau tiếng sét long trời lở đất, người đàn ông sững sờ chứng kiến cả gia tài của mình tan tành trong nháy mắt, cảnh tượng kinh hoàng không ai muốn thấy - Ảnh 3.

Sau tiếng sét long trời lở đất, người đàn ông sững sờ chứng kiến cả gia tài của mình tan tành trong nháy mắt, cảnh tượng kinh hoàng không ai muốn thấy - Ảnh 4.

Tổng cộng 550 con cừu đã được hỏa táng vào ngày 12/8 mới đây. Các con vật bị thiêu tại chỗ vì địa hình đồi núi khó vận chuyển. Hiện vẫn chưa rõ anh Nikolay và các nông dân khác có được bồi thường thiệt hại hay không nhưng đây chắc chắn là một mất mát lớn đối với họ khi đàn cừu chết không còn 1 con nào.

Một sự việc tương tự đã xảy ra ở Na Uy vào năm 2016. Trong vụ việc này, một đàn tuần lộc khoảng 300 con được tìm thấy đã chết ở một khu vực hẻo lánh sau khi bị một tia sét đánh trên cao nguyên Hardanangervidda cằn cỗi.

Cho đến khi xảy ra sự cố ở Gruzia, vụ sét đánh đó được mô tả là vụ sét đánh kinh hoàng nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Express

Chia sẻ
Đọc thêm