2 huyện của tỉnh Quảng Nam phản hồi việc Hoài Linh làm từ thiện

2 huyện Nam Trà My và huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã có báo cáo phản hồi gửi Công an TP Hồ Chí Minh về hoạt động trao quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Ngày 15/10, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn (Quảng Nam) thông tin, địa phương đã nhận được văn bản của Công an TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

"Công an yêu cầu địa phương xác minh thông tin đoàn từ thiện thay mặt nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả có trao hỗ trợ cho người dân huyện Quế Sơn hay không? Tổng số tiền bao nhiêu? ai trao?...", đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn nói.

Phía địa phương cũng đã làm báo cáo gửi đến Công an TP Hồ Chí Minh, xác nhận đoàn đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao 400 triệu đồng tại địa phương, bao gồm kinh phí xây dựng mới 6 căn nhà và trao 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các hộ khó khăn, vị đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn cho biết.

Sau Quảng Trị đến lượt Quảng Nam phản hồi việc Hoài Linh làm từ thiện - Ảnh 1.

Đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tặng nhà tình thương cho hộ dân tại xã Quế An, tại huyện Quế Sơn.

Ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cũng xác nhận, đã gửi báo cáo cho Công an TP Hồ Chí Minh liên quan đến hoạt động trên của NS Hoài Linh tại địa bàn.

"Ngày 28/7, Công an TP.HCM có văn bản gửi cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My yêu cầu xác nhận có nhận 500 triệu đồng hay không? Ai là người nhận và trao tiền? Hình thức trao như thế nào?", ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, cuối tháng 5/2021, địa phương đã đón đoàn đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đến trao quà từ thiện cho bà con. Đoàn trao 500 suất, mỗi suất 1 triệu đồng.

Thời điểm trao quà, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên địa phương chỉ mời đại diện 5 hộ đến hội trường huyện trao trực tiếp. Số tiền còn lại được bàn giao có kế toán kiểm đếm. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chuyển về Ban cứu trợ xã để trao cho các hộ dân có trong danh sách. Quá trình trao tại xã được chụp ảnh, quay phim gửi về cho MTTQ huyện.

Việc trao tiền của đoàn từ thiện được phối hợp rất chặt chẽ. Đoàn kết nối trước với Ủy ban MTTQ huyện để lên danh sách. Những người nhận tiền hỗ trợ ký vào danh sách và danh sách này gửi lại đoàn cùng thư cảm ơn.

Sau Quảng Trị đến lượt Quảng Nam phản hồi việc Hoài Linh làm từ thiện - Ảnh 2.

Hoài Linh lên tiếng nói về vấn đề kêu gọi và làm từ thiện của mình trong một video.

Trước đó, mạng xã hội lùm xùm việc nghệ sĩ Hoài Linh "ngâm" 14 tỷ đồng tiền từ thiện. Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cho biết đã về các địa phương trao tiền từ thiện, trong đó có Quảng Nam.

Trước những ồn ào về vấn đề nghệ sĩ quyên góp tiền từ thiện, cuối tháng 9, Bộ Công an đã nhận được tin báo tố giác tội phạm và đơn tố cáo liên quan một số cá nhân trong hoạt động gây quỹ quyên góp từ thiện, hỗ trợ cho nhân dân miền Trung bị lũ lụt trong năm 2020.

Đồng thời, Bộ Công an cũng đề nghị 7 tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi phối hợp để xác định số tiền, hàng mà các cá nhân tiến hành cứu trợ, từ thiện. Trong số những nghệ sĩ bị rà soát hoạt động từ thiện có Hoài Linh và Thủy Tiên.

Chia sẻ
Đọc thêm