Sau nhiều năm bị chê không biết nuôi dạy con, Dương Mịch bất ngờ được khen vì 1 điều nhưng dân tình vẫn lắc đầu nguầy nguậy

Dẫu nhận được lời khen nhưng Dương Mịch vẫn bị nhiều cư dân mạng chê trách về vấn đề nuôi dạy con.

Từ nhiều năm nay, Dương Mịch vẫn luôn bị chê trách là bà mẹ vô tâm nhất nhì showbiz. Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ với nam diễn viên Lưu Khải Uy, nữ diễn viên hiện có một cô con gái nhỏ tên "Tiểu Gạo Nếp". Cô bé đang sống tại Hồng Kông và được ông bà nội và bố nuôi dưỡng. 

Về phía Dương Mịch, cô mải mê với công việc mà ít khi về thăm con. Theo thống kê, từ năm 2016 đến 2018, Dương Mịch chỉ bay về Hồng Kông và ở bên con vỏn vẹn 36,5 ngày. Cô thậm chí còn không về nhà dự sinh nhật của con - điều này được chính bố chồng cũ của Dương Mịch - nam diễn viên gạo cội Lưu Đan chia sẻ.

Trước đó nữ diễn viên cũng ít khi đưa đón con gái đi học. Một số phụ huynh có con học cùng trường với Tiểu Gạo Nếp chia sẻ, họ chỉ thấy Lưu Khải Uy một vài lần ở trường học còn không hề thấy bóng dáng của Dương Mịch đâu. Sau những chỉ trích này, Dương Mịch cùng Lưu Khải Uy từng cùng nhau đến đón con nhưng dư luận cho rằng, nữ diễn viên đang cố vớt vát hình tượng.

Sau nhiều năm bị chê không biết nuôi dạy con, Dương Mịch bất ngờ được khen vì 1 điều nhưng dân tình vẫn lắc đầu nguầy nguậy - Ảnh 2.

Dương Mịch có 1 con gái với chồng cũ Lưu Khải Uy.

Chính vì những điều này mà suốt một thời gian dài, Dương Mịch bị gán danh "bà mẹ vô trách nhiệm", "chỉ biết đẻ mà không biết nuôi dạy con",... Tuy nhiên mới đây nữ diễn viên bất ngờ được ngợi khen. Theo đó nhiều người cho rằng, Dương Mịch thực ra là một bà mẹ sống kín tiếng và rất biết cách bảo vệ con. 

Là người nổi tiếng, cuộc sống riêng tư của Dương Mịch luôn bị soi mói từ A-Z và tất nhiên những người thân của cô cũng rất dễ bị "vạ lây". Chính vì vậy, nữ diễn viên quyết định bảo vệ con "từ chân tơ kẽ tóc", không tiết lộ nhiều về con.

Dù vậy Dương Mịch cũng là một bà mẹ bình thường như bao người khác. Bằng chứng là cô rất thích kể những câu chuyện vui về con mình. Trong nhiều bài phỏng vấn, mỹ nhân 8x từng tự hào khoe: "Con gái tôi rất cởi mở, hoạt bát. Có lần con bé hỏi mẹ: Mẹ có phải là con trai không?". Được biết, Dương Mịch thường nói chuyện với con bằng tiếng Anh. Khi nghe câu hỏi ngây ngô của con, cô đáp lại "I'm a girl". Đặc biệt trong những lần kể về con, Dương Mịch đều nở nụ cười rất hạnh phúc. 

Sau nhiều năm bị chê không biết nuôi dạy con, Dương Mịch bất ngờ được khen vì 1 điều nhưng dân tình vẫn lắc đầu nguầy nguậy - Ảnh 3.

Dương Mịch hạnh phúc khi kể về con.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng cách sống mạnh mẽ sau ly hôn của Dương Mịch cũng truyền nhiều cảm hứng cho con gái Tiểu Gạo Nếp. "Trước những khó khăn trong cuộc sống, Dương Mịch không bao giờ cúi đầu và luôn tràn đầy hy vọng vào cuộc sống. Khi nhìn thấy mẹ như vậy, Tiểu Gạo Nếp sẽ chịu tác động ít nhiều và học được cách đối mặt với cuộc sống một cách tích cực", một ý kiến ngợi khen với Dương Mịch.

Dẫu nhận được lời khen nhưng Dương Mịch vẫn bị nhiều cư dân mạng chê trách. Bởi đa số ý kiến đều cho rằng việc nữ diễn viên chỉ ở bên con vỏn vẹn 36,5 ngày trong suốt 2 năm là điều khó chấp nhận. Đối với con gái, mối quan hệ với mẹ là vô cùng quan trọng. Mối quan hệ này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và khả năng kết bạn của con. 

Sau nhiều năm bị chê không biết nuôi dạy con, Dương Mịch bất ngờ được khen vì 1 điều nhưng dân tình vẫn lắc đầu nguầy nguậy - Ảnh 4.

Tình yêu của người mẹ cũng chính là tài sản lớn nhất của con gái. Mẹ là bạn thân, là người đồng hành cùng con gái trong những cột mốc phát triển về tâm sinh lý. Khi bước vào tuổi dậy thì, mẹ cũng là hình mẫu gần gũi nhất của con gái về một người phụ nữ. 

"Không thể chỉ yêu thương bằng lời nói. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh con. Mười cuộc điện thoại đường dài cũng không bằng 10 phút ngồi bên cạnh tâm tình cùng con", một cư dân mạng gửi gắm lời khuyên tới Dương Mịch. 

Sau nhiều năm bị chê không biết nuôi dạy con, Dương Mịch bất ngờ được khen vì 1 điều nhưng dân tình vẫn lắc đầu nguầy nguậy - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm