Sau ngày sinh nhật buồn của con trai, tôi chết lặng khi biết con bị bạn xúc phạm: "Mày là đứa không có mẹ" và bị đánh trầy xước hết người

Tôi có thể là gì con đây? Tôi không ngờ việc bố mẹ ly hôn lại khiến con khổ như thế!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Em đã mất ngủ suốt một tuần nay trước khi xin lời khuyên từ chị. Em là một người phụ nữ đã ly hôn, đang nuôi một con gái 10 tuổi. Con trai em 6 tuổi và sống với bố.

Năm ngoái, em phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp. Cô ta xinh đẹp, sắc sảo và có vẻ rất lẳng lơ. Lúc bị em phát hiện, cô ta không hề xấu hổ còn tỏ vẻ thách thức. Em rất tức giận vì cô ta khoe được chồng em tặng quà đắt tiền, đưa đi du lịch nên không kiềm chế được mà đánh ghen ở nơi đông người.

Sau đó, vợ chồng em căng thẳng thêm khoảng vài tuần do anh trách em không giữ hình ảnh cho chồng, em hận chồng phản bội mình. Khi em đòi ly hôn chồng có níu kéo nhưng em thấy mình hết tình cảm nên không tha thứ.

Chúng em ly hôn đã được tầm 1 năm, con chia đôi, tài sản chia đôi. Anh sau đó vẫn xin em là hàng tuần cho hai con chơi chung. Con gái em lớn rồi nên rất khôn và hay tạo điều kiện cho bố nó lấy lòng mẹ nhưng nói thật, em không thể cười nói vui vẻ được. Thường em chỉ đưa con gái qua nhà chồng rồi về hoặc ngược lại, chồng em cũng không dám ở lâu trong nhà em.

Sau ngày sinh nhật buồn của con trai, tôi chết lặng khi biết con bị bạn xúc phạm: "Mày là đứa không có mẹ", thậm chí bị đánh trầy xước hết người - Ảnh 2.

Tôi có nên tha thứ cho chồng và quay lại vì con? (Ảnh minh họa)

Tháng trước, em đi công tác cả tháng, ngày sinh nhật con trai cũng không về được. Khi em gọi zalo cho con để chúc mừng, con bảo em: "Mẹ ơi Bi muốn mẹ về ở với bố, cả chị Na cũng muốn thế". Em từ chối và nói rõ là không còn yêu bố, chỉ yêu con thôi. Con trai em khóc ghê lắm, thậm chí con còn bảo: "Nếu mẹ không yêu bố thì con không cần mẹ nữa. Con không gặp mẹ nữa đâu".

Sau khi em đi công tác về, con trai không chịu gặp em nữa. Chồng cũ hẹn gặp kể là con trai bị cùng lớp bắt nạt và nói con là đứa bé không có mẹ. Hai đứa trẻ đánh nhau trầy xước hết cả người. Nghe xong, em buồn quá chị ạ.

Em có sai không khi không chịu cho chồng một cơ hội quay đầu, để giờ con em khổ như thế? Đúng là em không còn giận nhiều nữa. Những việc chồng làm suốt một năm qua đã chứng minh là anh ấy cắt đứt với nhân tình, tập trung chăm lo cho con. Anh ấy xin em quay lại mà em chưa quyết được vì chưa đủ tự tin sẽ hạnh phúc như ngày xưa chị ạ.

(uyennn...@gmail.com)

Sau ngày sinh nhật buồn của con trai, tôi chết lặng khi biết con bị bạn xúc phạm: "Mày là đứa không có mẹ", thậm chí bị đánh trầy xước hết người - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Trong cuộc sống hôn nhân, "mềm nắn rắn buông" là điều tốt nhất hai người có thể làm cho nhau để kẻ thứ ba không phá hoại được gia đình, đồng thời con cái hưởng những điều tốt nhất.

Như em nói, em cảm nhận được chồng đã hối lỗi, cắt đứt tình cảm sai trái và muốn em quay về. Theo chị, đây là dấu hiệu tốt. Em thử ngồi nói chuyện lại với chồng một cách chân thành nhất, nghĩ cho hạnh phúc chung của các con và đánh giá xem những điều anh ấy làm đã khiến em tin tưởng chưa? Bởi vì chỉ khi em thực sự tha thứ và cảm thấy an tâm, em mới có thể "gương vỡ lại lành", sống hạnh phúc với chồng.

Đàn ông là vậy, khi có thì không biết quý trọng, nhưng khi xa vợ rồi sẽ ngấm dần. Nhiều người khi được vợ tha thứ sẽ không tái phạm nữa đâu. Những sai trái đã qua, ta đừng bới móc ra và dằn vặt nhau nếu đã đồng ý quay lại em nhé.

Chị mong em bình tâm, cân nhắc thật kỹ và ra quyết định. Dù không thể quay lại bên nhau, tối thiểu em cần tạo điều kiện nhiều hơn cho các con đi chơi chung với bố mẹ, chia sẻ trách nhiệm liên quan đến con một cách vui vẻ. Dần dần những đứa trẻ lớn lên sẽ hiểu bố mẹ ly hôn vẫn yêu và dành thời gian cho con.

Chúc em hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm