Sau nâng cấp mới nhất của Apple, chị em chỉ cần kiểm tra cái này là biết iPhone quốc tế hay hàng "dựng"

Dù lowtech thì cũng phải cập nhật một chút thông tin về công nghệ nhé chị em! Bởi với iOS 14 thì bớt bao nỗi lo khi mua iPhone cũ đấy!

Hôm 23/6, Apple đã chính thức ra mắt iOS 14 và iPadOS 14 trong sự kiện WWDC 2020. So với phiên bản trước, iOS 14 mang đến nhiều thay đổi đáng kể. 

Không liệt kê dài dòng làm gì, chúng tôi xin thông tin tới hội chị em một sự thay đổi nho nhỏ nhưng rất hữu ích. Đó chính là khả năng nhận dạng máy Lock và máy quốc tế. 

iPhone Lock là những chiếc iPhone chính hãng được sản xuất dành riêng cho một nhà mạng cố định trên thế giới. Tại Việt Nam, iPhone Lock phải được phá khóa để sử dụng nên có giá thành tốt hơn nhiều bản quốc tế. Ngoài ra, iPhone Lock có thể gặp phải một số rủi ro như hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi...

Tuy nhiên, với iOS 14, có thể nói cơ hội để chị em bị lừa iPhone bản Lock giả dạng bản quốc tế khi mua máy cũ sẽ gần như bằng 0.

Máy Lock và máy bản quốc tế sẽ được xác định đơn giản.

Cụ thể, bước đầu tiên chị em chỉ cần vào phần Cài đặt chung -> Giới thiệu. Ở mục Khoá nhà cung cấp, nếu là máy Lock thì hiển thị SIM bị khoá, nếu dòng chữ Không có giới hạn SIM xuất hiện thì đó là iPhone quốc tế.

Sau nâng cấp mới nhất của Apple, chị em chỉ cần kiểm tra cái này là biết iPhone quốc tế hay hàng "dựng" - Ảnh 3.

Khi máy được cập nhật lên iOS 14 thì ở trong phần cài đặt sẽ nhận biết được iPhone Lock và iPhone quốc tế. (Ảnh Genk.vn)

Vậy là khi có sự xuất hiện của iOS 14, việc mua iPhone cũ sẽ bớt nỗi lo bị lừa! Một sự thay đổi rất đáng để chị em quan tâm, đúng không nào?

Lưu ý nho nhỏ, chỉ khi máy được cập nhật lên iOS 14 thì bạn mới có thể kiểm tra xem iPhone đó là bản Lock hay bản quốc tế. Dưới đây là những iPhone trong danh sách được cập nhật lên iOS 14:

- iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max,

- iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR,

- iPhone X,

- iPhone 8 và iPhone 8 Plus,

- iPhone 7 và iPhone 7 Plus,

- iPhone 6s và iPhone 6s Plus,

- iPhone SE.

Chia sẻ
Đọc thêm