Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa"

Su, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bộ phim khai thác đề tài Nam Bộ xưa là "Dâu bể đường trần" đã chính thức lên sóng với sự góp mặt của Thúy Diễm - Lương Thế Thành - Kha Ly - Thanh Duy.

Sau Tiếng sét trong mưaLuật trời, đề tài phim xưa tiếp tục trình diện khán giả qua tác phẩm Dâu bể đường trần. Dâu bể đường trần là bộ phim nối tiếp khung giờ Vàng của Mẹ ghẻ, vừa lên sóng tập 1 vào tối 16/7 trên THVL1. 

Phim khắc họa chân thực hình ảnh những người dân trong bối cảnh vùng quê Nam Bộ và xoay quanh câu chuyện về cuộc đời, gia đình nhân vật Kim Phan với thông điệp hướng đến cái thiện, tránh xa cái ác, tạo nên sức mạnh và niềm tin để vươn lên chiến thắng nghịch cảnh.

Trong dự án này, cặp đôi Lương Thế Thành - Thúy Diễm tiếp tục tái ngộ. Đồng thời, những gương mặt quen thuộc như Hà Trí Quang, Lucy Như Thảo, Công Ninh, Kha Ly cũng lần lượt xuất hiện.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 2.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 3.

Thúy Diễm - Lương Thế Thành.

Dâu bể đường trần kể về Kim Phan (Hà Trí Quang), là con trai trong một gia đình có truyền thống buôn lụa nổi tiếng lục tỉnh Nam kỳ. Vì là con của vợ lẽ nên từ nhỏ Kim Phan luôn bị ức hiếp, do vậy anh luôn có ý thức vươn lên khẳng định mình. Nhờ số vốn từ của hồi môn của gia đình vợ, Kim Phan tập tành đi buôn lụa và rong ruổi qua các tỉnh thành. Sau đó, Kim Phan gặp được Năm Kỉnh – một người phụ nữ sắc sảo đang là chủ hiệu may nổi tiếng nhất ở Tây Đô.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 4.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 5.

Kha Ly - Thanh Duy cũng góp mặt.

Tập 1 vừa lên sóng với mở đầu là bối cảnh chợ quê Nam Bộ hiện lên đầy mộc mạc, gần gũi. Kim Phan là một người buôn lụa, anh mang hàng đến chợ mời chào nhưng việc buôn bán của anh khá ế ẩm và không được khách hàng chú ý.

Dù là con của gia đình giàu có, hiển hách nhưng từ nhỏ cuộc sống của Kim Phan đã rất khó khăn khi mẹ anh, bà Ba Oanh chỉ là vợ lẽ lại có xuất thân làm đào hát nên luôn bị bà Cả và con trai lớn là Kim Chinh ức hiếp, miệt thị. Cái mác vợ nhỏ luôn mang theo những thiệt thòi, bất công cho mẹ con Kim Phan, họ bị khinh khi, bị đối xử như người ăn kẻ ở và nhận lấy nhiều khổ cực. Dù rất xót xa nhưng ông Bá hộ Thăng cũng đành bất lực không thể làm gì khác vì gia sản mà ông có được đều là nhờ vào sự trợ giúp của cha mẹ bà Cả nên đành để mặc bà ta lăng nhục, phỉ báng hai mẹ con Kim Phan.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 6.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 7.

Hà Trí Quang trong vai Kim Phan.

Không chỉ những người trong gia đình mà ngay cả gia nhân cũng đều xem thường, mỉa mai Kim Phan và bà Ba Oanh. Đều nghe thấy được những tiếng xấu, không đúng về mình nhưng bà Ba Oanh luôn ngậm ngùi cam chịu và hết lời răn dạy Kim Phan phải chịu khó nhường nhịn Kim Chinh mặc dù Kim Chinh hết lần này đến lần khác bày đủ trò để gây hấn, đổ lỗi cho Kim Phan.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 8.

Sau "Mẹ ghẻ", Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục yêu nhau ở phim xưa hot không kém "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh 9.

Từ nhỏ, Kim Phan đã chịu nhiều thiệt thòi vì thân phận con của vợ lẽ.

Chia sẻ
Đọc thêm