Sau màn than thở trách móc, Harry có động thái mới khiến hoàng gia Anh phải dè chừng

Động thái mới đầy bất thường của Harry khiến nhiều người tin rằng nhà Sussex đang có toan tính khác.

Hoàng tử Harry đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi anh đang kiến nghị Bộ Nội vụ phải cung cấp chế độ đảm bảo an ninh cho nhà Sussex khi họ quay trở về thăm quê hương. Công tước xứ Sussex khẳng định rằng anh cảm thấy không an toàn khi đưa hai con trở về nhà vì nước Anh vẫn là nơi chôn nhau cắt rốn của anh.

Ngoài việc yêu cầu được đảm bảo an ninh với niềm mong mỏi tha thiết muốn đưa gia đình quay trở về, Harry mới đây còn có động thái bất thường khác. Theo trang Telegraph, thời hạn thuê khu dinh thự Frogmore Cottage sẽ kết thúc vào ngày 31/3 tới và Harry đã quyết định gia hạn đến 31/3/2022, tức là thuê thêm một năm.

Frogmore Cottage từng là nơi ở của nhà Sussex trước khi họ rời khỏi hoàng gia, sang Mỹ sinh sống. Cặp đôi từng tiêu tốn 2,4 triệu bảng Anh để cải tạo và nâng cấp Frogmore Cottage. Sau khi sang Mỹ, vợ chồng Harry vẫn quyết định trả tiền thuê Frogmore Cottage hàng tháng dù cặp đôi không ở đây. Hiện nay, vợ chồng Công chúa Eugenie được cho là đang sống tại Frogmore Cottage để giúp nhà Sussex chăm lo nhà cửa.

Sau màn than thở trách móc, Harry có động thái mới khiến hoàng gia Anh phải dè chừng - Ảnh 1.

Frogmore Cottage, nơi ở cũ của nhà Sussex.

Nhiều người dùng mạng đã tỏ ra bất ngờ trước việc gia hạn thuê nhà của Hoàng tử Harry khi vợ chồng anh từng tuyên bố sẽ không quay trở về làm việc cho hoàng gia. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về hoàng gia Anh thì tin rằng Harry gia hạn thuê nhà vì một lý do khác.

Với việc Harry có một chỗ ở cố định và cụ thể ở Anh, chàng hoàng tử này sẽ có đủ điều kiện để có thể hỗ trợ Nữ hoàng Anh với tư cách là một trong 4 cố vấn của bà. Theo quy định, 4 cố vấn của Nữ hoàng là 4 người trưởng thành đứng ở những hàng đầu tiên trong danh sách kế vị của hoàng gia Anh. Ngoài ra còn có bạn đời của người đứng đầu hoàng gia, tức là Hoàng tế Philip nhưng ông đã qua đời.

4 cố vấn này đều phải ở Anh (hoặc có chỗ ở tại Anh). Họ có thể hành động thay Nữ hoàng trong một số việc khi Nữ hoàng tạm vắng mặt (lý do sức khỏe, ở nước ngoài…). Hiện tại, có 4 người đủ điều kiện là cố vấn của Nữ hoàng là Thái tử Charles, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry và Hoàng tử Andrew. Hiện tại, ông Andrew đã bị thất sủng vì vụ bê bối liên quan đến lạm dụng tình dục.

Sau màn than thở trách móc, Harry có động thái mới khiến hoàng gia Anh phải dè chừng - Ảnh 2.

Harry được cho là muốn trở về giúp đỡ Nữ hoàng Anh.

Do đó, nhiều chuyên gia tin rằng, Harry đang tìm đường trở về để hỗ trợ Nữ hoàng Anh, tìm lại chỗ đứng trong hoàng gia sau một thời gian lăn lộn ở nước Mỹ. Những động thái gần đây của Harry đều cho thấy anh đang muốn trở về quê hương. Mới đây, Harry còn được trông thấy dự sự kiện cùng em họ, Công chúa Eugenie là dấu hiệu chứng minh rằng mối liên hệ giữa anh với gia đình hoàng gia vẫn còn vô cùng thân thiết sau bao vụ lùm xùm.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng việc Harry bất ngờ "quay xe", tỏ ra mặn mà với việc quay trở về là dấu hiệu bất thường. Trước đó Công tước xứ Sussex nhiều lần tỏ ra than trách gia đình và truyền thông nước nhà, gọi đó là "môi trường độc hại". Do đó việc Harry muốn quay lại đây chắc chắn là có sự toan tính phía sau, điều này có thể khiến vợ chồng Công nương Kate lẫn gia đình hoàng gia phải dè chừng.

Nguồn: Mirror

https://afamily.vn/sau-man-than-tho-trach-moc-harry-co-dong-thai-moi-khien-hoang-gia-anh-phai-de-chung-20220221141006088.chn
Chia sẻ
Đọc thêm