BÀI GỐC Vừa cưới xong, mẹ chồng đã hỏi vay vàng nhưng 3 năm rồi không trả

Vừa cưới xong, mẹ chồng đã hỏi vay vàng nhưng 3 năm rồi không trả

Sau khi cưới, thấy mẹ chồng trình bày hoàn cảnh khó khăn và cần vàng trả nợ nên tôi đã vui vẻ lấy vàng cho vay. Để rồi bây giờ tôi không thể lấy lại được.

50 Chia sẻ

Sau khi xem sổ chi tiêu của vợ, tôi muốn giao hết tài sản cho cô ấy

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Nhờ vào cuốn sổ chi tiêu của vợ mà tôi tin tưởng vào cô ấy hơn lúc nào hết. Nhưng khi tôi muốn giao tài sản tích lũy được cho vợ giữ thì vấp phải sự ngăn cản của mẹ đẻ.

Cuộc hôn nhân của anh cả tan vỡ đã khắc sâu vào tâm trí của tôi. Nguyên nhân là do anh ấy mải mê làm ăn ở bên ngoài, có bao nhiêu tiền đưa hết về cho vợ giữ. Đến lúc anh bị bệnh đi viện thì phát hiện trong nhà không có tiền.

Chị dâu nói tiền anh tôi đưa về đã lo ăn uống học hành cho con cái. Còn bố mẹ tôi nghi chị mang tiền của anh tôi về chu cấp cho nhà ngoại. Bởi mỗi tháng anh tôi gửi về 20 triệu, chị không thể chi hết tiền được. Để có tiền chữa bệnh cho anh tôi, bố phải đứng ra vay khắp nơi và cầm cố sổ đỏ. Hiện tại anh tôi đã khỏi bệnh và đi làm trả nợ dần.

Không thể chấp nhận người vợ chi tiêu hoang phí, anh tôi đã ly hôn và mỗi người nuôi 1 đứa con.

Rút kinh nghiệm từ anh trai, sau khi kết hôn, tôi quy định rõ với vợ về chuyện tiền nong. Lương ai làm người ấy giữ, hàng tháng tôi góp với vợ 8 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Suốt 10 năm nay, tháng nào tôi cũng góp cho vợ đều đặn số tiền đó. Chưa bao giờ thấy vợ kêu ca phàn nàn gì nên tôi luôn cho bản thân quá xông xênh. Tôi tin chắc hàng tháng cô ấy không chi tiêu hết số tiền tôi đưa cho mà có thể bỏ túi vài triệu làm quỹ riêng.

Tối hôm thứ 2 vừa rồi, trong lúc tìm đồ cắt móng tay, tôi vô tình thấy cuốn sổ lạ trong tủ trang điểm của vợ. Tôi rất ngạc nhiên khi biết được toàn bộ chi tiêu trong gia đình, cô ấy ghi chép cặn kẽ tỉ mỉ vào cuốn sổ đó.

Gia đình 4 người, mỗi tháng cô ấy chi tiêu sinh hoạt hết hơn 20 triệu. Các khoản chi chủ yếu là tiền học, sữa, quần áo, ăn uống của con và bố. Tôi tìm mỏi mắt mới thấy vài khoản chi mua sắm dành cho vợ.

1 người vợ toàn tâm toàn ý vì gia đình, thế mà tôi luôn lo sợ cô ấy "ăn cây táo rào cây sung". Có lẽ cuộc hôn nhân tan vỡ của anh cả đã ám ảnh khiến tôi không dám tin vào chính vợ mình.

Từ trước đến nay, có bao nhiêu tiền tôi đưa mẹ mua vàng giữ giúp. Hôm qua, tôi hỏi mẹ xin lại 12 cây vàng mang về cho vợ giữ. Tôi cũng kể lại với mẹ về cuốn sổ chi tiêu của vợ. Nghe xong mẹ bảo đã quá khổ vì chị dâu rồi, bây giờ bà không còn tin vào ai nữa. Mẹ bảo cứ để bà giữ vàng giúp, khi nào có việc cần dùng thì hãy lấy.

Tôi không biết phải nói sao để mẹ chịu đưa lại số vàng đó cho vợ tôi quản lý đây?

Chia sẻ
Đọc thêm