Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao!

Trong quá trình sử dụng nhiều gia đình cảm thấy phòng khách với cách trang trí kiểu cũ không thật sự hữu dụng.

Thiết kế thông dụng của phòng khách hiện nay là combo ti vi, ghế sofa và bàn cà phê. Thế nhưng trong quá trình sử dụng nhiều gia đình cảm thấy phòng khách với cách trang trí đó không thật sự hữu dụng. Phòng khách lại chiếm nhiều diện tích nhất trong căn nhà, vô hình chung họ đã bỏ phí không gian căn hộ.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 1.

Không còn là những chiếc sofa dài cồng kềnh, bàn cà phê lớn hay ti vi, họ bỏ hẳn phòng khách hoặc rút gọn combo ấy lại và thay bằng những thiết kế dưới đây. Hiệu quả mang lại rất bất ngờ, không gian nhà rộng rãi hơn, công năng sử dụng lại cực kỳ thiết thực!

1. Kê một chiếc bàn dài đa năng

Với thiết kế kiểu cũ, phòng khách dường như chỉ có thể là nơi uống nước, trò chuyện và xem ti vi. Khi bạn thay bằng một chiếc bàn dài rộng thì công năng sử dụng thiết thực và phong phú hơn rất nhiều.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 2.

Chủ nhà có thể dùng nó làm bàn ăn, làm nơi uống nước trò chuyện, làm nơi học tập và làm việc của các thành viên trong gia đình hoặc biến nó trở thành chiếc bàn làm các món đồ thủ công… Khi trong nhà có khách khứa, tiệc tùng, chiếc bàn cũng trở thành nơi tụ tập bạn bè lý tưởng. Một chiếc bàn với rất nhiều công dụng khác nhau đúng không?

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 3.

2. Tích hợp các khu chức năng

Để tiết kiệm không gian thì tích hợp các khu chức năng là một thiết kế thông minh. Trong không gian phòng khách ban đầu bạn có thể thiết kế thành khu vui chơi trẻ em và nghỉ ngơi thư giãn của cha mẹ. Khu vực vui chơi cho bé còn có thể làm cả cầu trượt lớn để bé thỏa sức vận động.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 4.

Tích hợp khu làm việc cá nhân cùng với một chiếc sofa đơn giản cũng là gợi ý hay ho. Thiết kế phòng khách cổ điển bị thu hẹp và rút gọn lại, nhường chỗ cho một công năng khác song song cùng sử dụng.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 5.

3. Khu vui chơi trẻ em

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, có thể bỏ hẳn các thiết kế của phòng khách đi, biến nó thành khu vui chơi trẻ em. Không gian rộng rãi giúp con chơi đùa thỏa thích và phát huy tối đa sức sáng tạo. Một chiếc thảm êm, thêm bộ đồ chơi xếp hình, lego hay những cuốn sách thiếu nhi, vậy là cha mẹ đã có thể cùng chơi với con cái rồi.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 6.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 7.

3. Góc thư giãn cá nhân

Ai cũng có những sở thích riêng của mình. Được trở về góc riêng quen thuộc sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc chính là một điều dễ chịu và vui vẻ. Khi phòng khách không thực sự cần thiết, sao bạn không biến nó thành góc riêng để bản thân thư giãn, giải trí? Một chiếc ghế thoải mái, thêm chiếc kệ đặt đĩa nhạc yêu thích, những cuốn sách khiến bạn say mê, giá vẽ tranh… Vậy là bạn đã có góc riêng tuyệt vời cho chính mình.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 8.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 9.

5. Khu rèn luyện sức khỏe

Nếu không muốn đến phòng tập hoặc ra công viên, không gian phòng khách rộng rãi trong nhà là một nơi lý tưởng để bạn tập thể dục. Bạn có thể tập yoga và những bài tập phù hợp tại nhà ở đây.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 10.

6. Trồng cây xanh

Cây xanh trồng trong nhà vừa làm mát dịu không gian vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ. Những góc xanh ấy còn là nơi để uống trà, đọc sách và thư giãn sau những giờ phút làm việc, học tập căng thẳng. Biến phòng khách thành nơi trồng cây xanh, thêm vài chiếc ghế và chiếc bàn nhỏ xinh, khu vực này vừa có thể tiếp khách vừa là nơi “chill” rất thú vị cho chủ nhà.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 11.

Sau khi "vứt bỏ" phòng khách, tôi thấy nhà thật rộng rãi, thoải mái và thiết thực biết bao! - Ảnh 12.

Cây xanh trồng trong nhà vừa làm mát dịu không gian vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Theo: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm