Sau khi sinh đôi 1 trai, 1 gái, Hồ Ngọc Hà vui vẻ chia sẻ bí quyết để bầu thai đôi

Rất nhiều bà mẹ cũng muốn có con sinh đôi nên đã lập tức hỏi thăm bí quyết của Hồ Ngọc Hà và được cô chia sẻ.

Sự chào đời của hai bé Lisa và Leon nhà Hồ Ngọc Hà là thông tin được nhiều khán giả quan tâm nhất trong những ngày qua. Nếu như trước đây Hồ Ngọc Hà cực kỳ kín tiếng về chuyện riêng tư thì lần sinh con thứ hai này, cô có vẻ cởi mở hơn. Nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ những thông tin về cuộc sống bỉm sữa của mình lên mạng xã hội. Nhờ đó mà khán giả cũng có cơ hội tương tác với cô nhiều hơn. 

Mới đây khi được cư dân mạng hỏi về bí quyết để mang thai đôi, Hồ Ngọc Hà đã vui vẻ trả lời: "Có nhiều cách, đi canh, đi bơm, đi IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) và quan trọng hơn là may mắn nữa nè. Cố lên nhé". Câu trả lời của Hồ Ngọc Hà đã nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. 

Sau khi sinh đôi 1 trai, 1 gái, Hồ Ngọc Hà vui vẻ chia sẻ bí quyết để bầu thai đôi - Ảnh 1.

Thực tế có rất nhiều mẹ thích mang thai đôi vì những lý do khác nhau. Qua câu chuyện này, chúng ta hãy thử tìm hiểu cách để có một cặp sinh đôi kháu khỉnh là gì nhé!

Mang thai đôi tự nhiên

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc mang thai đôi tự nhiên như: Gia đình, tuổi tác, vóc dáng của người mẹ, chế độ dinh dưỡng... Chẳng hạn, nếu bạn có anh/chị/em sinh đôi, hoặc trong gia đình có cặp sinh đôi hay mẹ của bạn có chị em sinh đôi thì khả năng bạn mang thai đôi là khá cao. 

Một nghiên cứ cũng chỉ ra rằng, phụ nữ ăn nhiều sản phẩm từ sữa, khoai lang, thực phẩm giàu acid folic, bổ sung đầy đủ các loại vitamin..., đồng thời người chồng ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm cũng khiến mong muốn có con sinh đôi trở nên khả quan hơn. 

Sau khi sinh đôi 1 trai, 1 gái, Hồ Ngọc Hà vui vẻ chia sẻ bí quyết để bầu thai đôi - Ảnh 3.

Sự đáng yêu của các em bé khiến nhiều bà mẹ thích mang thai đôi.

Tư thế quan hệ tình dục cũng được cho là có ảnh hưởng đến việc mang thai đôi. Hai tư thế được góp ý rằng sẽ giúp bạn dễ có thai đôi hơn là tư thế quan hệ từ phía sau và tư thế truyền thống. 

Mang thai đôi bằng cách thụ tinh nhân tạo (IUI)

IUI là phương pháp bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung để hỗ trợ khả năng thụ thai. Trước khi thực hiện IUI, người phụ nữ thường được sử dụng thuốc kích trứng để kích thích sự phát triển của trứng để trưởng thành và chín, rụng.

Phương pháp này thường được chỉ định cho vác bệnh nhân gặp rối loạn phóng noãn, không phóng được noãn hay buồng trứng đa nang. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp IUI thì khả năng mang đa thai cũng có thể xảy ra, bởi trong quá trình kích trứng có thể khiến số lượng trứng rụng tăng lên nhiều hơn một. Song tỷ lệ có thai đôi bằng IUI cũng không cao.

Mang thai đôi bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Đây chính là phương pháp có tỷ lệ mang thai đôi rất cao, phụ nữ có con bằng phương pháp IVF có tỷ lệ mang thai đôi lên đến 20-40%. 

Sau khi sinh đôi 1 trai, 1 gái, Hồ Ngọc Hà vui vẻ chia sẻ bí quyết để bầu thai đôi - Ảnh 4.

Với phương pháp IVF, tinh trùng của người bố và trứng của người mẹ sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Sau 1 thời gian nuôi cấy bên ngoài (2-5 ngày) thì phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người mẹ để làm tổ và bắt đầu quá trình mang thai. Sở dĩ khả năng mang thai đôi của phương pháp IVF cao là bởi nhân viên y tế có thể đặt nhiều hơn một phôi thai vào buồng tử cung của người mẹ. 

Mặc dù nhiều mẹ thích sinh đôi nhưng các chuyên gia cũng cho biết, người mẹ mang thai đôi sẽ làm tăng các nguy cơ biến chứng trong khi mang thai hoặc khi sinh cao hơn só với mẹ mang thai đơn.

Các nguy cơ được kể đến như: Thai chậm tăng trưởng, sinh non, bệnh bẩm sinh, hội chứng truyền máu song sinh, tiền sản giật, bong nhau non, đái tháo đường thai kỳ, băng huyết sau sinh...

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, mẹ mang thai đôi cần được thăm khám thường xuyên với bác sĩ để phát hiện và xử lý kịp thời tất cả các vấn đề có nguy cơ gặp phải.

Mẹ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động lành mành, điều độ để đảm bảo sức khỏe suốt thai kỳ.

Chia sẻ
Đọc thêm