Sau khi khỏi Covid-19 bao lâu thì có thể mang thai?

Liệu có nên mang thai ngay sau khi khỏi Covid-19 hay không? Nhiều chị em hiện nay băn khoăn với vấn đề này.

Mắc Covid-19, nhiều chị em rơi vào tình huống dở khóc dở cười với dự định sinh con. Nhiều người lo không kịp săn hổ vàng nên mới khỏi bệnh đã có ý định "thả" để mang thai. Tuy nhiên, liệu có nên mang thai ngay sau khi khỏi Covid-19 hay không? Chúng ta hãy cùng xem chuyên gia giải đáp nhé!

Hỏi: Em mới test nhanh thì xác nhận đã âm tính. Trong người cũng khỏe mạnh bình thường, không có biểu hiện mệt mỏi cũng như bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Vợ chồng em lại đang rất mong có con. Vậy, em có thể "thả" từ bây giờ luôn được không hả bác sĩ?

ThS.BS Đặng Hiền (chuyên ngành sản phụ khoa, chuyên siêu âm và hỗ trợ sinh sản công nghệ cao, làm việc tại Hà Nội) trả lời như sau:

Khỏi Covid-19 bao lâu, tôi có thể mang thai?

Chào bạn!

Trong thực tế, chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc mang thai ngay sau khi khỏi Covid-19 là không thể.

Tuy nhiên, tôi cho rằng, bạn nên cẩn thận để ra một khoảng thời gian, ít nhất 2-3 tháng sau khi khỏi Covid-19 hãy mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Bởi lẽ, sau khi âm tính, cơ thể bạn cũng cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe hoàn toàn. Chưa nên vội có con ngay khi mới xác định âm tính bằng que test nhanh.

Vì an toàn sức khỏe của chính mình và em bé trong tương lai, tốt nhất, bây giờ bạn hãy chăm chỉ nâng cao sức khỏe. Chú ý ăn uống điều độ, tập thể dục đều đặn, vừa sức để cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng với việc làm mẹ.

Chúc bạn vui khỏe!

Sau khi khỏi Covid-19 bao lâu thì có thể mang thai? - Ảnh 3.

https://afamily.vn/sau-khi-khoi-covid-19-bao-lau-thi-co-the-mang-thai-20220318174106324.chn
Đọc thêm