Sau khi kết hôn, vợ khóc ướt gối mỗi đêm nhưng sáng mai lại như không có chuyện gì, chồng sốt sắng tìm hiểu và vỡ lẽ ra cô vướng phải vấn đề lớn!

Cũng may mắn người đàn ông này đã có cách thức rất ổn để xử lý vấn đề của vợ.

Trầm cảm là một trong những căn bệnh tâm lý nguy hiểm có thể ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của những người mắc bệnh. Trầm cảm có thể tìm đến bất kì ai, thuộc bất kì lứa tuổi, giới tình nào và âm thầm len lỏi, gây tổn thương đến sức khỏe cảm xúc cực kỳ nặng nề.

Trong bài chia sẻ trên Reddit của một người đàn ông, đồng thời là một người chồng sau đây, anh ấy đã kể về hành trình giúp đỡ vợ mình vượt qua căn bệnh nguy hiểm này. Câu chuyện cũng là lời nhắn gửi đến tất cả mọi người hãy quan tâm nhiều hơn đến những người thân yêu xung quanh ta để kịp thời giúp đỡ họ nếu chẳng may họ mắc bệnh trầm cảm.

Theo lời kể của người đàn ông, vợ anh là một người phụ nữ có tính cách thực tế và thẳng thắn. Cô ấy mạnh mẽ và cứng rắn hơn anh rất nhiều, và cũng rất sáng suốt khi đưa ra các quyết định. Khác với những cô gái khác, người yêu của anh ấy ít khi nhõng nhẽo hay làm nũng với bạn trai. Cô ấy ít bộc lộ tâm trạng của mình và luôn là chỗ dựa vững chắc cho anh trong mọi khó khăn.

Sau khi kết hôn, vợ khóc ướt gối mỗi đêm nhưng sáng mai lại như không có chuyện gì, chồng sốt sắng tìm hiểu và vỡ lẽ thì ra vợ mình mắc căn bệnh này - Ảnh 1.

Bài chia sẻ trên Reddit

Sau khoảng gần 2 năm tìm hiểu, cặp đôi cũng quyết định tổ chức một hôn lễ nho nhỏ nhưng rất ấm cúng. Anh và cô dọn về sống chung một mái nhà giống như mong muốn của cả hai suốt thời gian qua. Tưởng như từ đây cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn cả hồi còn yêu nhau, nhưng không ngờ mọi thứ dần tệ đi.

Tiếng cười và sự chia sẻ dần dần ít đi giữa anh và vợ. Cô ấy như biến thành một người hoàn toàn khác sau khi kết hôn với anh. Nếu như trước đây cô trầm tĩnh bao nhiêu thì giờ đây lại hay nổi nóng bấy nhiêu. Mỗi đêm khi bất giác tỉnh giấc, anh đều nghe thấy tiếng khóc thút thít của người nằm bên cạnh mình. Cô ấy cứ nhìn ngắm những tấm hình của mẹ mình và khóc không ngừng.

Người chồng đã rất hoảng hốt khi thấy vợ mình khóc lóc thảm thương như vậy. Anh cố gắng hỏi xem có chuyện gì đang xảy ra, có phải cô ấy gặp vấn đề gì hay bị đau ở đâu không. Nhưng cô ấy nói không, không có vấn đề gì cả. Nhưng tối nào người vợ cũng khóc, việc này lặp đi lặp lại đến cả tuần liền.

Người chồng nghĩ rằng có lẽ cuộc sống hôn nhân đã làm vợ anh phải khổ sở nên đã hỏi cô có phải cô không hạnh phúc khi lấy anh không. Nhiều người cũng đã vỡ mộng sau hôn nhân vì gặp phải những vấn đề chưa từng đối mặt khi đang yêu nhau. Vậy nên anh lo lắng vợ mình cũng vậy. Nhưng vợ anh nói cô rất hạnh phúc, cô rất yêu anh và không có vấn đề gì cả.

Nhưng một người không gặp vấn đề gì khó khăn thì tại sao lại phải khổ sở dằn vặt mỗi đêm như vậy. Anh nghĩ rằng vợ đang nói dối anh và che giấu anh những khó khăn mình đang gặp phải. Không biết làm thế nào để giải quyết tình hình này, anh đã đăng tải câu chuyện lên trang mạng xã hội Reddit và xin lời khuyên của mọi người.

Sau khi kết hôn, vợ khóc ướt gối mỗi đêm nhưng sáng mai lại như không có chuyện gì, chồng sốt sắng tìm hiểu và vỡ lẽ thì ra vợ mình mắc căn bệnh này - Ảnh 2.

Hình minh họa


Có rất nhiều nhận định và lời khuyên được đưa ra. Mọi người đều sốt sắng phân tích câu chuyện từ những chi tiết mà người đàn ông này cung cấp. Sau khi xem xét và sàng lọc những ý kiến đó, anh quyết định đưa vợ đi khám bệnh tâm lý ở một bệnh viện uy tín. Kết quả đúng là vợ anh mắc bệnh trầm cảm hậu hôn nhân.

Sau khi tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, anh mới biết được rằng bố mẹ vợ mình có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bố vợ anh có tính cách gia trưởng và thường đánh đập vợ khi nhậu say về. Có lẽ vợ anh đã rất thương và lo lắng cho mẹ khi lấy chồng ở xa không thể thăm mẹ được thường xuyên. Cũng bởi vì ngại chia sẻ với chồng nên dần dần cô mắc chứng trầm cảm.

Người chồng rất đau lòng. Sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng, anh đã nói chuyện thẳng thắn với vợ và đề nghị muốn giúp đỡ vượt qua căn bệnh này. Sau đó, hai vợ chồng anh đã đến nói chuyện với bố mẹ vợ và muốn cùng nhau thảo luận tìm cách giải quyết. Nguyên nhân sâu xa nhất cho căn bệnh trầm cảm của cô là sự lo lắng cho mẹ và nỗi sợ rằng hôn nhân của mình sẽ theo vết xe đổ của bố mẹ.

Cuối cùng, bố của cô quyết định sẽ vào trại cai nghiện rượu và sẽ chỉ trở về khi cai nghiện thành công. Trong khoảng thời gian đó, mẹ cô sẽ lên sống cùng hai vợ chồng và tiện chăm sóc cô nhiều hơn. Cô cũng sẽ đến bác sĩ tâm lý thăm khám thường xuyên. Vậy là với sự nỗ lực và thấu hiểu của người chồng, anh đã giúp cho vợ mình từng bước trở về với cuộc sống bình thường. Thế mới nói cưới được một anh chồng tốt chính là phúc phận của cuộc đời người phụ nữ.   

https://afamily.vn/sau-khi-ket-hon-vo-khoc-uot-goi-moi-dem-nhung-sang-mai-lai-nhu-khong-co-chuyen-gi-chong-sot-sang-tim-hieu-va-vo-le-ra-co-vuong-phai-van-de-lon-20220429175346684.chn
Chia sẻ
Đọc thêm