Sau khi kết hôn, có 3 điều phụ nữ nhất định phải 'giữ miệng' đừng nói với chồng

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Mối quan hệ vợ chồng rất thân thiết song cũng có những điều mà người vợ tốt nhất đừng nên tiết lộ với chồng.

Với phụ nữ, hôn nhân gần như là cách khiến cô bước sang một cuộc đời mới. Bởi vậy, trong hôn nhân, phụ nữ nên biết cách cư xử. Có những điều cần nói và những điều đừng bao giờ nói ra.

Câu chuyện về nhà mẹ đẻ của cả hai bên đôi khi là vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ. Bởi vậy, có nhiều điều, phụ nữ phải "kín miệng", đừng bao giờ nói cho chồng mình biết. Chẳng ai nói trước được tương lai ra sao.

Bởi vậy, có những điều dưới đây về gia đình ruột thịt phụ nữ đừng nên nói ra cho dù mối quan hệ với chồng có tốt đẹp đến thế nào.

1. Đừng tiết lộ tình hình tài chính nhà mẹ đẻ cho chồng

Sau khi kết hôn, phụ nữ dù yêu chồng đến đâu cũng đừng khoe khoang tình hình tài chính của nhà mẹ đẻ. Nhà mẹ đẻ có giàu đến thế nào cũng là của bố mẹ, không liên quan trực tiếp đến chồng.

Bởi lẽ, nếu bạn chia sẻ điều đó, đôi lúc người đàn ông sẽ có những động cơ thầm kín, đôi lúc đòi hỏi. Tệ hại hơn, anh ấy có thể lấy bạn làm bàn đạp để đạt được mục đích của mình.

Đặc biệt là đàn ông không cầu tiến, nếu họ biết nhà ngoại giàu có nhất định sẽ nảy sinh ý đồ không hay.

Để tránh ảnh hưởng đến nhà bố mẹ đẻ, phụ nữ đừng nên đề cập đến tình hình tài chính thực sự. Điều này giúp mối quan hệ của hai vợ chồng được đặt trên nền tảng cân bằng. Nó là sự khôn ngoan của việc quản lý hôn nhân.

Tiền bạc xưa nay vốn là vấn đề nhạy cảm và dễ dàng khơi gợi ra mâu thuẫn hôn nhân. Hai bạn kết hôn là đã hình thành nên một gia đình riêng rồi, cần sự tự lập, quản lý tốt chứ đừng dựa dẫm nhiều vào gia đình hai bên.

Bởi vậy, việc không chia sẻ về tình hình tài chính nhà mẹ đẻ là một cách làm khôn ngoan từ phụ nữ. Nó sẽ giúp đàn ông có trách nhiệm hơn, tự lo toan cho cuộc hôn nhân của mình, khiến anh ấy trưởng thành và không có ý định gì với tài sản nhà vợ.

Sau khi kết hôn, có 3 điều phụ nữ nhất định phải "kín miệng" đừng tiết lộ với chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Đừng thảo luận mối quan hệ nội bộ nhà mẹ đẻ với chồng

Nhiều người phụ nữ rất dại dột trong phát ngôn, từ đó dẫn đến việc họ bị mất lòng chỉ vì cái miệng nói những lời không hay.

Phụ nữ sau khi kết hôn, đừng bao giờ bàn luận với anh ấy về mối quan hệ của những người trong nhà mẹ đẻ. Hoặc giả dụ, ở nhà mẹ đẻ có mâu thuẫn nội bộ gì đó không liên quan đến chồng thì cũng đừng nói với anh ấy làm gì.

Những vấn đề kém hay ho, không tốt đẹp ở gia đình mình bị bộc lộ ra ngoài sẽ chỉ khiến cho cái nhìn của chồng dành cho gia đình bạn bị khác đi. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của cả hai vợ chồng.

Hơn nữa, nếu như có người trong nhà bạn không ưng ý về chồng hoặc họ hàng nhà chồng, bạn cũng phải nhớ đừng nói ra.

Chẳng người đàn ông nào thích thú với những đánh giá tiêu cực về mình hay gia đình mình cả. Thay vào đó, nếu như chồng thật sự có khuyết điểm, bạn hãy lắng nghe rồi nhắc nhở anh ấy trên tư cách là ý kiến của bản thân mình. Sự thận trọng trong ứng xử, lời nói như thế này mới thể hiện được trí tuệ hôn nhân của bạn cao hay thấp.

Sau khi kết hôn, có 3 điều phụ nữ nhất định phải 'giữ miệng' đừng nói với chồng - Ảnh 2.

3. Đừng tiết lộ tài sản bố mẹ cho riêng mình

Khi con cái đã lớn, nhiều bố mẹ thường sẽ cho con một phần tài sản làm của riêng. Nhiều người được bố mẹ cho tiền, cho căn hộ hoặc đất đai. Bạn nên nhớ rằng, đó chính là tài sản riêng của bạn và đừng có tiết lộ về chúng với chồng bạn.

Trừ khi hai vợ chồng gặp khó khăn lớn trong hôn nhân, bạn cần phải rút ra lo toan mọi chuyện. Còn những trường hợp chưa cần dùng đến chúng, bạn cần phải giữ kín hoàn toàn. Chỉ có như vậy bạn mới giữ được tài sản riêng mà bố mẹ cho riêng mình.

Nếu như bạn dại dột, tiết lộ với chồng về những khoản bố mẹ cho trước hôn nhân rồi đưa hết cho anh ấy thì đó là một quyết định sai lầm rất lớn. Có không ít phụ nữ ban đầu hôn nhân hạnh phúc, dùng tài sản bố mẹ cho riêng đưa hết cho chồng. Sau này, hôn nhân gặp khúc mắc, cả hai phải ra tòa ly hôn, số tài sản ban đầu đó cũng mất luôn.

Bạn đừng cho rằng quá rạch ròi trong chuyện kinh tế, tiền bạc là một điều xấu. Hôn nhân chẳng ai nói trước được điều gì, càng là chuyện nhạy cảm thì càng cần rạch ròi và phân định rõ ràng. Bạn cũng cần giữ cho mình đường lui.

Cảm giác an toàn thực sự trong cuộc sống phải do chính bạn mang đến, chỉ khi có tiền và tài sản trong tay, bạn mới có thể tự tin hơn. Bởi vậy, đừng tiết lộ tài sản riêng mà bố mẹ cho trước hôn nhân. Bạn hãy coi nó là một khoản dự trữ riêng để phòng thân nếu như chẳng may hôn nhân "có biến".

Chia sẻ
Đọc thêm