Sau khi được công an phường mời lên làm việc trở về, Trang Khàn bất ngờ xoay chiều khen bà Phương Hằng: "Dạo này cô livestream đẹp, đánh ánh sáng xinh!"

Những chia sẻ mới nhất của Trang Khàn sau vụ ồn ào hôm qua liên quan đến cuộc gặp với "cậu IT" đã thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng.

Ngày hôm qua, Trang Khàn đã có một sự kiện đình đám đó là chờ đợi cuộc chạm mặt với "cậu IT" bên phía bà Phương Hằng. Tuy nhiên, đến phút chót thì cậu IT lại không xuất hiện dù cựu người mẫu đã mất công ngồi chờ ở quán bún đậu rất lâu. Sau cùng, Trang Khàn bị mời lên phường làm việc. 

Sau sự vụ đó, Trang Khàn được về nhà và sáng ngày hôm nay vẫn tiếp tục livestream. Trang Khàn chia sẻ khá nhiều chuyện và ngay ở phần mở đầu đã đột ngột thay đổi thái độ với bà Phương Hằng. Theo đó, thay vì thể hiện sự bức xúc thì ngày hôm nay, Trang Khàn lại bất ngờ đưa ra lời khen với bà Hằng như sau: "Dạo này cô livestream đẹp, đánh ánh sáng xinh, cái nào đẹp cái nào đúng thì mình phải khen".

Đây quả là sự bất ngờ không hề nhẹ, bởi trước đó Trang Khàn còn dùng nhiều lời lẽ đanh thép để nói về bà Hằng. Và cũng trong livestream này, Trang Khàn còn rút ra một điều sau chuỗi sự vụ vừa qua là: "Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho tôi đỡ nói nhiều trên mạng xã hội".

Trang Khàn sáng nay livestream nói bà Phương Hằng dạo này xinh hơn hẳn khi trên sóng. 

Nhưng không chỉ có vậy, trước đó, vào sáng sớm hôm nay, Trang Khàn cũng bất ngờ phát lại một đoạn video đã từng chiếu trực tiếp trước đó có nội dung khá nhẹ nhàng. Cựu người mẫu cho rằng, bà Hằng mới là người khổ trong thời điểm này còn cô thì lại rất sướng. 

Cụ thể, Trang Khàn có nói:

"Những đứa tầm này đi vào kích bác, chửi nọ chửi kia, em khóa mồm luôn, cãi nhau làm gì. Có những đứa vào bảo bà Hằng chửi mày, mày sợ chưa? Sợ cái gì mà sợ. Ở đời có cái chết còn không sợ thì sợ gì chửi. Nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại thì bà đấy cũng khổ mà thôi, không sung sướng gì đâu. Người sướng chính là chúng ta.

Người giàu thời điểm này rất khổ. Họ càng giàu, doanh nghiệp họ càng lớn. Nếu mình là con nhà Phật, mình hiểu kỹ vào, ai cũng hỷ nộ ái ố, em cũng máu chó điên, mình có chửi người ta mình cũng không giàu lên. Em ở tuổi này rồi, em cũng không phải loại ngọng ngô đâu, để ai muốn đánh là đánh nhưng nghĩ cho cùng, vợ chồng bà đấy ban đầu tâm thiện làm việc tốt cho đời, bị lừa là người ta ức thôi.

a - Ảnh 1.

Sau khi hẹn gặp "cậu IT" bất thành, Trang Khàn bị mời lên phường làm việc.

Nhưng phải nghĩ cho kỹ, nếu người nào tâm theo Phật, sẽ có lúc được Đức Phật cho chúng ta sáng con mắt, chặt đầu gối, thông não của chúng ta. Như em thông đây này, em không sợ đâu, đánh nhau thì chắc chắn thua em rồi, còn gọi hội gọi phường thì người ta gọi là hèn, không quân tử. Ở đời, mặt đối mặt đi. Người ta có nỗi khổ riêng của người ta đấy.

Doanh nghiệp càng lớn càng đau khổ vì trên vai họ gánh vác mấy nghìn công nhân, mấy nghìn người làm. Hãy nghĩ vào mình đi, mình đi làm công tháng 8-10 triệu, bị nghỉ việc thì kiếm công việc ít tiền hơn vẫn ăn uống được. Nhưng người làm chủ, như em đây bé tí, có 20 - 26 nhân viên, Covid bùng nổ là đóng quán là những nhân viên của em phải nghỉ việc không lương. Nếu em có tiền gồng gánh được như năm ngoái là em trả 50% lương nhưng như năm nay là không gồng được rồi.

Đây không bao giờ phải xin lỗi, cái tầm này. Bây giờ nghĩ là ít nhất doanh nghiệp người ta 3000-4000 nhân viên. Xã hội mỗi người ném một nắm đất và người ta là tạo nghiệp thôi. Việc ai người đó hưởng. Riêng đánh nhau Trang Khàn không bao giờ ngại, tay đôi lại càng không. Quân tử là phải sòng phẳng. Tối phải đặt tay lên trán suy nghĩ hôm nay mình sai việc gì, còn đừng bao giờ mình không nghĩ cho người khác, kích bác người khác: "Cô Hằng ơi, con Trang Khàn nó chửi cô kìa", thì bà ấy lại chửi tôi thì bà mệt chứ làm cái gì. Tôi mới là không mệt này, tôi bán hàng tôi cúp livestream tôi đi nhậu, ngồi với những bạn bè đi nhậu. Bà ấy thì cúp livestream là đi tìm bằng chứng, tìm cái này cái nọ, chửi người này người kia họ cũng mệt tâm lắm.

Trang Khàn cho rằng bà Hằng bây giờ mới là khổ, còn mình thì sướng hơn rất nhiều.

Thôi, mình đừng sân si với những đứa mô kích. Ở đời này phải trân trọng những đứa nói câu như thế này này: "Trang ơi nhịn không phải là nhục, nhịn không phải là thua. Để sức mà nuôi con và hưởng thụ cuộc đời". Đó mới là những lời khuyên chân thành, còn loại mô kích thì em block luôn, để làm cái gì, đọc mô kích không ra tiền, đem lòng sinh hận vào con người mình, làm cái gì.

Mình hãy mang trái tim mình đồng cảm và thương cho người ta. Ít nhất khu vui chơi của bà ấy bây giờ là bị đóng cửa, như thế là khổ chưa, khổ mấy nghìn nhân viên của họ đầu tiên. Ít nhất là rất nhiều con người trong công ty họ đã phải nghỉ việc. Nên là em không có thích tranh đấu, việc ai người ấy làm, lộc ai người ấy hưởng, phước ai người ấy chịu còn chúng ta đừng đi đâm bị thóc chọc bị gạo để cuộc đời mình không vui vẻ gì. Đó, đừng bao giờ đưa vào người khác sự căng thẳng. Em nói thật, cuộc đời có một cái mạng thôi, mạng người thì không dễ nuốt, máu người không dễ uống. Em, ngày nào chẳng qua quán bún đậu, muốn làm gì thì làm, thích làm gì cũng được. Giờ em đi nhá".

Như vậy, Trang Khàn đến giờ phút này có vẻ như đã không muốn nói gì đến bà Phương Hằng nữa, mà thay vào đó cho rằng bà Hằng cũng rất khổ chứ không sung sướng gì. Ngoài ra, trong một đoạn livestream kế tiếp sau đó, Trang Khàn còn có những lời nói nhẹ nhàng một cách bất ngờ. 

"Đây là bài học cảnh tỉnh cho tôi đỡ nói nhiều trên mạng xã hội".

"Dạo này cô livestream đẹp, đánh ánh sáng xinh, cái nào đẹp thì mình phải khen".

Sau khi được công an phường mời lên làm việc trở về, Trang Khàn bày tỏ sự cảm thông đầy bất ngờ: "Tầm này bà Hằng rất khổ, chỉ có em là sướng đây này" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm