BÀI GỐC Đưa bố mẹ già vào viện dưỡng lão chính là thương bố mẹ!

Đưa bố mẹ già vào viện dưỡng lão chính là thương bố mẹ!

Tôi thấy những người phản đối việc đưa bố mẹ vào viện dưỡng lão là những người có cách nhìn và suy nghĩ thiển cận.

2 Chia sẻ

Sau khi đưa bố vào viện dưỡng lão, tôi tìm kiếm trong tủ thấy một cuốn sổ viết tên rất nhiều người nên hớt hải chạy vào viện đón bố về nhưng vợ tôi ngăn lại

Không muốn vợ chồng cãi nhau suốt ngày nên tôi để mặc cho vợ quyết định mọi chuyện và đành đưa bố vào viện dưỡng lão.

Tôi nhớ ngày còn nhỏ, bố thường kể với chúng tôi về mẹ, bà đã mất khi tôi vừa chào đời, một mình bố ở vậy nuôi 3 anh em trai chúng tôi lớn lên.

Hiện tại, hai người anh trai kinh tế khó khăn lại sống ở xa nên chẳng giúp được gì cho bố. Mấy năm nay kinh tế của vợ chồng tôi cũng khấm khá nên việc nuôi dưỡng bố cũng thuận lợi hơn.

Hai vợ chồng tôi thường xuyên đi công tác nên vợ tôi muốn đưa bố vào viện dưỡng lão để được các nhân viên phục vụ ăn nghỉ tử tế và trong đó có nhiều người bạn già sẽ khiến bố vui hơn.

Thế nhưng bố tôi không đồng ý, bố bảo còn khỏe tự chăm sóc được mình, không muốn xa các cháu và những bạn già cùng khu phố. Thấy bố nói vậy vợ tôi rất khó chịu bảo đã đăng ký nộp tiền cả năm cho bố tôi ở trong viện dưỡng lão rồi nếu bố không vào đấy sống thì sẽ không được lấy lại tiền.

Sau khi đưa bố vào viện dưỡng lão, tìm kiếm trong tủ thấy một cuốn sổ viết tên rất nhiều người, khiến tôi hớt hải chạy vào viện đón bố về nuôi nhưng vợ tôi ngăn lại - Ảnh 1.

Trước khi rời nhà bố đã rơm rớm nước mắt nhưng tôi vẫn không động lòng, bởi tôi không muốn vợ chồng suốt ngày cãi nhau về chuyện bố đi hay ở. (Ảnh minh họa)

Thấy mình chẳng giúp được gì trong việc chăm sóc bố mà toàn là do vợ phục vụ mỗi khi bố ốm đau nên tôi để mặc vợ quyết định mọi chuyện.

Vài hôm sau trong lúc dọn đồ của bố, tôi tìm thấy một cuốn sổ cũ ghi chi chít rất nhiều người. Phía đầu trang là chữ của bố tôi viết: "Bố ghi lại tên những người đã cưu mang bố con mình trong những năm tháng sống ở bệnh viện để giành lại sự sống cho con. Con có thể chẳng bao giờ tìm được ai để trả ơn nhưng bố mong con lớn lên sẽ biết giúp đỡ nhiều người".

Tôi đứng lặng người một lúc sau đó lái xe vào viện nơi bố đang sống để hỏi mọi chuyện về cuốn sổ. Bố nhìn cuốn sổ rồi gạt nước mắt nói là ngày nhỏ tôi mắc bệnh ung thư xương, gia đình nghèo không có tiền chữa bệnh, bố đưa tôi đi khắp nơi cầu xin giúp đỡ và đã có nhiều mạnh thường quân đã giúp hai bố con vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó.

Không ngờ bố đã chịu nhiều cực khổ để tôi có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, vậy mà trong lúc bố cần tôi nhất thì vợ chồng tôi lại đẩy bố vào nơi này.

Sau khi đưa bố vào viện dưỡng lão, tìm kiếm trong tủ thấy một cuốn sổ viết tên rất nhiều người, khiến tôi hớt hải chạy vào viện đón bố về nuôi nhưng vợ tôi ngăn lại - Ảnh 2.

Vợ bắt tôi lựa chọn, phải đưa bố vào trung tâm nếu không cô ấy đòi ly dị ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Không nói nhiều, tôi đưa bố ra xe và hứa sẽ chăm sóc bố hết cả đời này. Thế nhưng vừa về nhà, vợ thấy tôi dìu bố vào đã làm ầm lên. Có lẽ người của viện đã thông báo với vợ tôi về việc bố không ở lại trung tâm đó nữa.

Vợ bắt tôi lựa chọn, phải đưa bố vào trung tâm nếu không cô ấy đòi ly dị ngay lập tức. Vợ bảo đến bố mẹ sinh thành cô ấy cũng không thể phụng dưỡng được, tại sao phải đi chăm bố của người khác?

Tôi đã đưa cuốn sổ cũ ra và kể cho cô ấy về câu chuyện cảm động của người bố hi sinh hết lòng vì con. Vậy mà cô ấy dửng dưng nói bố mẹ đẻ con ra phải có nghĩa vụ nuôi con lớn lên. Còn việc chăm bố là các con đều phải có trách nhiệm chứ không thể đổ hết lên đầu hai vợ chồng được.

Nói mãi vợ chẳng hiểu khiến tôi quát ầm lên bảo nếu vợ thích ly dị thì chiều lòng và sẽ không bao giờ để bố phải sống với những người xa lạ nữa.

Mấy hôm nay vợ tôi bỏ về nhà ngoại sống, còn bố tôi thì bảo sẽ vào viện vì không muốn vợ chồng tôi ly dị. Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm sao đây?

                                                                                                 (thphong....@gmail.com)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Sau khi đưa bố vào viện dưỡng lão, tôi tìm kiếm trong tủ thấy một cuốn sổ viết tên rất nhiều người nên hớt hải chạy vào viện đón bố về nhưng vợ tôi ngăn lại - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm