Sau khi có đáp án đề thi, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 bằng 2 cách sau đây

Thí sinh có thể tính điểm theo cách thủ công hoặc nhờ đến phần mềm web tính điểm.

Mới đây, Bộ Giáo dục - đào tạo đã công bố đáp án môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2021 và thang điểm cụ thể, sĩ tử xem TẠI ĐÂY.

Sau khi có đáp án đề thi, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 của mình bằng 2 cách sau đây - Ảnh 1.

Sau khi có đáp án đề thi, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 của mình bằng 2 cách. Ảnh: Trần Bảo Ân

Sau khi có đáp án đề thi, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 của mình bằng 2 cách sau đây:

1. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 thủ công

Thí sinh cần biết đến điểm số sau:

- Điểm các môn thi xét tuyển đã đăng ký

- Điểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa, xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hay bằng trung cấp)

- Điểm ưu tiên (KV1 - 0,75 điểm; KV2 - 0,5 điểm; KV3 - 0,25 điểm - gia đình chính sách)

- Điểm năm lớp 12

Sau đó tính theo công thức dưới đây:

Sau khi có đáp án đề thi, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 của mình bằng 2 cách sau đây - Ảnh 2.

2. Tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online

Ngoài cách trên, thí sinh cũng có thể sử dụng web tính điểm thi THPT quốc gia 2021 nhanh chóng. Công cụ này giúp thí sinh biết được chính xác kết quả mà không mất thời gian tính toán.

Thí sinh chỉ cần nhập số điểm thi theo môn thi yêu cầu tại cổng thông tin Thi THPT của Bộ GD-ĐT: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

* Lưu ý:

- Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

- Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ
Đọc thêm