Sau khi có công việc ổn định, em gái tôi xin ra ngoài sống, nào ngờ chồng tôi mở miệng đòi hỏi một việc quá đáng

Chồng nói về số tiền mà em vợ phải trả làm cả hai chị em tôi đều sốc đến nghẹn họng.

Ngày em gái tên Hoa lên học đại học, tôi bàn với chồng cho em ấy ở nhờ. Chồng tôi tỏ ra khó chịu vì căn hộ chung cư không rộng lắm, giờ lại thêm người nữa thì càng hẹp. Tôi nói ra lợi ích của việc cho Hoa ở như có thể đón giúp con mỗi buổi chiều và phụ vợ cơm nước dọn dẹp và chăm sóc hai con. Đến lúc này chồng mới đồng ý và từ đó em gái tôi đến sống cùng. 

Suốt 4 năm ở trong nhà tôi, Hoa làm việc rất chăm chỉ, nghe lời anh chị nhưng chồng tôi luôn tạo áp lực cho em ấy. Mỗi lần mắng vợ con là lại lôi em tôi vào, anh chê lầm lì như tàu điện, ăn nhờ ở đậu, thậm chí có lần còn mượn rượu để đuổi em vợ cút ra khỏi nhà. Mỗi lần bị anh rể mắng mỏ vô cớ, Hoa giận lắm muốn ra khỏi nhà ngay lập tức. Nhưng tôi luôn cố gắng động viên em, phải cam chịu để bố mẹ ở quê bớt gánh nặng.

Nếu thuê phòng trọ bên ngoài, rồi tiền ăn, tiền điện,.... cũng phải tốn vài triệu đồng. Bố thì ốm yếu chẳng làm được việc gì ra tiền, mình mẹ đi làm chỉ đủ nuôi chi tiêu và tiền thuốc thang cho bố. 

Nói đến đây, hai chị em chỉ biết ôm nhau mà khóc và em gái hứa sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng chị gái.

Sau 4 năm đầy sóng gió, cuối cùng em tôi đã tốt nghiệp ra trường và đi làm. Nhận tháng lương đầu tiên, Hoa mời cả nhà tôi đi ăn ở nhà hàng sang trọng. Lần đầu các con tôi được ăn những món ngon đắt tiền nên bọn chúng rất hào hứng. Trong suốt bữa ăn mọi người rất vui vẻ.

Sau khi có công việc ổn định, em gái tôi xin ra ngoài sống, nào ngờ chồng tôi yêu cầu em ấy trả 72 triệu đồng - Ảnh 1.

Chồng minh bạch thế tôi cũng nói luôn là em gái đã làm việc rất vất vả khi ở cùng. (Ảnh minh họa)

Đến khi em tôi nói là sẽ chuyển ra ngoài sống riêng vào tuần sau vì đã thuê được phòng trọ rồi. Bất ngờ chồng tôi nói là phải trả tiền anh chị nuôi và ở trọ rồi đi đâu thì đi. Nghe đến đây cả hai chị em tôi đều sốc, tôi giận tím mặt trách chồng quá đáng, tính toán chi ly với cả em vợ.

Anh ấy nói vì là em vợ nên lấy rẻ, chỉ lấy 2 triệu đồng mỗi tháng, bỏ đi 3 tháng hè và nghỉ Tết, tổng 4 năm ăn ở trọ là 72 triệu đồng. Chồng bảo thương em nên chỉ lấy tròn con số, khi nào trả đủ tiền rồi hãy chuyển ra ngoài sống riêng.

Chồng minh bạch thế tôi cũng nói luôn là em gái đã làm việc rất vất vả khi ở cùng. Ngoài việc đón các cháu, phải cơm nước, dọn dẹp, chăm cháu. Chồng xua tay nói là việc tôi lén lút đóng tiền học phí suốt những năm qua cho em ấy là một sự trả công rồi, không tính toán chuyện đó nữa. Bây giờ chỉ tính chuyện ăn và ở thôi.

Những lời chồng nói khiến chị em tôi nghẹn họng, không biết phải nói thế nào nữa. Bất ngờ em tôi đứng dậy nói là sẽ trả hết số tiền đó cho anh rể, còn chuyện chuyển chỗ ở vẫn đúng kế hoạch.

Chồng tôi rất quá đáng, anh ấy mà cầm tiền của em vợ chắc rồi Hoa sẽ hận vợ chồng tôi cả đời mất. Theo mọi người tôi phải làm sao để thuyết phục chồng từ bỏ ý định điên khùng đó đây?

(tuvi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm