Sau khi chính thức thoái vị, vợ chồng cựu Nhật hoàng Akihito sẽ rời khỏi Hoàng cung và theo đuổi niềm đam mê bất ngờ này

Diệp Lục, Theo Helino

Vào ngày 30/4, Nhật hoàng Akihito đã làm lễ thoái vị, chính thức nhường ngôi cho con trai trưởng của ông, Thái tử Naruhito.

Thượng hoàng Akihito cùng người bạn đời 60 năm sẽ rời Hoàng cung một thời gian sau khi chính thức thoái vị vào ngày 30/4 để nhường nơi ở mới cho Tân Nhật hoàng cùng gia đình.

Cặp đôi hoàng gia sẽ tạm thời chuyển khỏi Hoàng cung trước khi định cư tại Cung điện Togu trong Khu bất động sản Akasaka. Cung điện Togu sẽ được đổi tên thành Cung điện Hoàng gia Sento, được dịch là "nơi sinh sống của cặp đôi hoàng gia nghỉ hưu".

Nơi ở tạm thời của vợ chồng Thượng hoàng Akihito là dinh thự Hoàng gia Takanawa. Thượng hoàng Akihito sẽ giao tất cả các nghĩa vụ, trách nhiệm cho hoàng đế mới ngay lập tức. Cặp đôi cho hay họ sẽ cầu nguyện bình an và hạnh phúc cho đất nước cũng như người dân sau khi rời khỏi Hoàng cung.

Sau khi chính thức thoái vị, vợ chồng cựu Nhật hoàng Akihito sẽ rời khỏi Hoàng cung và theo đuổi niềm đam mê bất ngờ này - Ảnh 1.

Vợ chồng Thượng hoàng Akihito chính thức bắt đầu cuộc sống nghỉ hưu của mình.

Vợ chồng Thượng hoàng Akihito sẽ dành thời gian nhiều hơn cho bạn bè, thưởng thức những sở thích cá nhân của riêng mình. Cựu Hoàng hậu Michiko có nhiều sở thích, như nghe nhạc và thơ văn, nên bà sẽ có nhiều thứ để làm.

"Tôi mong muốn có thể dành thời gian để đọc mọi cuốn sách mà tôi chưa đọc", cựu Hoàng hậu Michiko nói trong một tuyên bố với báo chí vào tháng 10 năm ngoái.

Trong khi đó, Thượng hoàng Akihito có sở thích nghiên cứu sinh vật biển, đặc biệt là loài cá bống. Có thể nói đây sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong quãng đường sắp tới của vợ chồng Thượng hoàng Akihito.

Nguồn: Japan Today

Chia sẻ
Đọc thêm