Sau khi bị biểu tình phản đối hôn lễ, Công chúa Nhật Bản chính thức lộ diện, sắp gặp lại vị hôn phu và bất ngờ "gió đổi chiều"

Đám cưới của Công chúa Mako cùng với vị hôn phu đang ngày càng nhận được sự quan tâm của công chúng và truyền thông.

Vào ngày 12/10, truyền thông Nhật Bản đưa tin, Công chúa Mako đã đến thăm lăng mộ hoàng gia ở Tokyo để báo cáo tổ tiên về hôn lễ của cô với vị hôn phu Kei Komuro sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tới đây. Đây là lần đầu tiên Công chúa Mako xuất hiện công khai kể từ khi hoàng gia Nhật xác nhận cô mắc chứng rối loạn stress sau sang chấn (PTSD).

Trong lần xuất hiện mới nhất trước thềm hôn lễ, Công chúa Mako mặc lễ phục màu xám truyền thống, đội mũ đen và đeo khẩu trang. Theo hoàng gia Nhật, chuyến thăm này là mong muốn của Công chúa Mako. Hôn lễ của Công chúa Nhật Bản tới đây sẽ không theo nghi lễ và phong tục truyền thống của hoàng gia, cô cũng từ chối nhận của hồi môn.

Sau khi bị biểu tình phản đối hôn lễ, Công chúa Nhật Bản chính thức lộ diện, gặp lại vị hôn phu và bất ngờ "gió đổi chiều" - Ảnh 1.

Công chúa Nhật Bản xuất hiện vào ngày hôm nay.

Truyền thông Nhật Bản cũng đưa tin, vị hôn phu Kei Komuro cũng đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày sau khi từ Mỹ trở về quê hương để chuẩn bị cho hôn lễ với Công chúa Nhật Bản. Cặp đôi dự kiến sẽ gặp lại nhau trong ngày hôm nay sau 3 năm xa cách. Họ dự kiến sẽ trao đổi kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến hôn lễ sắp tới và chuẩn bị cho cuộc họp báo vào ngày 26/10

Công chúa Nhật Bản xuất hiện đúng vào thời điểm có khoảng 100 người xuống đường biểu tình ở Tokyo phản đối cuộc hôn nhân của Công chúa Mako với hôn phu thường dân Kei Komuro. Nhóm biểu tình yêu cầu "bảo vệ danh dự hoàng gia" và "điều tra cáo buộc nợ nần và gian dối tiền trợ cấp của gia đình Komuro". Theo truyền thông Nhật Bản, 80% người tham biểu tình là phụ nữ.

Mặc dù vấp phải sự phản đối của một bộ phận công chúng nhưng kết quả cuộc khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ người dân Nhật ủng hộ cuộc hôn nhân này đã tăng lên đáng kể. Trong cuộc thăm dò dư luận do Yomiuri Shimbun thực hiện từ ngày 4 -5/10, 53% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ cuộc hôn nhân giữa Công chúa Mako và Komuro. Nhiều người nổi tiếng, có tiếng nói ở Nhật cũng đã lên tiếng ủng hộ cặp đôi này.

Sau khi bị biểu tình phản đối hôn lễ, Công chúa Nhật Bản chính thức lộ diện, gặp lại vị hôn phu và bất ngờ "gió đổi chiều" - Ảnh 3.

Công chúa Mako sẽ gặp chồng chưa cưới vào ngày hôm nay.

Cựu Thị trưởng Osako, Toru Hashimoto, nói: "Tại sao mọi người lại chỉ trích cặp đôi trẻ tuổi đang ôm khát vọng vươn ra ngoài thế giới? Công chúa Mako quả là có con mắt nhìn người. Komuro rất xuất sắc. Anh ấy đã cố gắng tích lũy kiến thức trong 3 năm đi du học để trở thành một luật sư giỏi. Thật tuyệt khi anh ta đã trưởng thành".

Hôn lễ của Công chúa Mako bị một bộ phận người dân phản đối xuất phát từ rắc rối tài chính của mẹ Komuro với vị hôn phu cũ. Mới đây, thông tin mẹ của Komuro bị cáo buộc gian dối để nhận tiền trợ cấp của chính phủ từ năm 2018 càng khiến công chúng thất vọng. Công chúa Mako đã phải nhận rất nhiều áp lực từ dư luận phản đối cô đến với Komuro. Tuy nhiên, bất chấp tất cả sóng gió ngoài kia, cặp đôi vẫn quyết tâm đến với nhau.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm