Sau Hải Dương, thêm một tỉnh thành hoãn đợt bổ sung vitamin A cho trẻ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hàng năm, trẻ sẽ được bổ sung vitamin A hai lần, bao gồm: lần 1 diễn ra vào ngày 1 và 2/6, lần 2 diễn ra vào ngày 1 và 2/12.

Theo kế hoạch đã ban hành, TP. HCM sẽ triển khai chiến dịch cho trẻ uống vitamin A liều cao miễn phí tại các trạm y tế từ ngày 1/6/2021 đến 28/6/2021.

Chiến dịch này nhằm phòng chống tình trạng thiếu vitamin A ở trẻ dưới 5 tuổi. Mỗi năm Bộ Y tế tổ chức 2 đợt uống vitamin A liều cao vào ngày 1/6 và ngày 1/12 cho các trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ và trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A. Việc uống vitamin A cho trẻ được thực hiện tại trạm Y tế phường/xã hoặc trường học.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vào ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đã thông báo chính thức đến Trung tâm Y tế quận huyện tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 năm 2021 tại cộng đồng cho đến khi có thông báo mới.

Cập nhật: Thêm một tỉnh thành hoãn chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao vì Covid-19 - Ảnh 1.

TP. HCM hoãn chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao vì Covid-19.

Riêng bệnh viện có khoa Sản - Nhi vẫn tiếp tục bổ sung vitamin A liều cao cho bà mẹ ngay sau sinh, trẻ em 6 - 36 tháng đang nằm viện trong thời gian triển khai chiến dịch theo đúng hướng dẫn chuyên môn và đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. 

Trẻ uống vitamin A liều cao phải được ghi lại tên thuốc, liều dùng, ngày uống vào sổ sức khỏe và thông báo cho phụ huynh. Với bà mẹ sau sinh, sau khi uống vitamin A liều cao cũng phải được ghi vào hồ sơ bệnh án, giấy ra viện.

Cập nhật: Thêm một tỉnh thành hoãn chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao vì Covid-19 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm