Sau đợt cao điểm 30/4, sân bay Nội Bài vắng hoe đầy lạ lẫm giữa mùa dịch COVID-19

Trái ngược với hình ảnh dòng người chật kín xếp hàng chờ đợi làm thủ tục cách đây nửa tháng thì những ngày vừa qua Sân bay Nội Bài lại vắng vẻ đến lạ thường.

Sau đợt cao điểm 30/4 với lượng khách đạt kỷ lục thì những ngày vừa qua, do tình hình dịch có diễn biến phức tạp hơn khiến lượng khách đi lại tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bất ngờ giảm mạnh, sân bay văng hoe. 

Mới đây những hình ảnh ghi lại được tại Sân bay Nội Bài trong những ngày vừa qua đã được chia sẻ khá nhiều. Theo đó, sân bay trở nên vắng lặng. Tại các quầy check in, làm thủ tục đều thưa thớt với một vài hành khách. Nhiều hành khách có mặt tại đây không khỏi bất ngờ trước cảnh tượng ít gặp tại cảng hàng không lớn nhất cả nước.

Sau cao điểm 30/4 "đông hơn Tết", những ngày này sân bay Nội Bài lại vắng vẻ lạ thường - Ảnh 1.

Ảnh: MXH

Sân bay Nội Bài những ngày vừa qua - vẳng vẻ, thưa thớt. Ảnh: MXH

Những hình ảnh này hoàn toàn trái ngược so với cách đây nửa tháng, vào đợt cao điểm 30/4 khi mà lượng khách đi lại đạt mức kỷ lục, sân bay chật kín người.

Sau cao điểm 30/4 "đông hơn Tết", những ngày này sân bay Nội Bài lại vắng vẻ lạ thường - Ảnh 3.

Sân bay Nội Bài dịp 30/4.

Tuy nhiên, sau kì nghỉ lễ 30/4, dịch Covid-19 quay trở lại nhiều địa phương, đặc biệt có những hành khách  đã từng tham gia đi lại tại Sân bay khiến cho lượng di chuyển bằng phương tiện này giảm.

Về tình hình này, thông tin trên báo Người lao động cho biết thêm, do khách quá vắng nên sân bay chỉ mở khoảng 3 cổng kiểm tra an ninh. Phía trong phòng chờ, cửa hàng, nhà hàng cũng vắng khách rõ rệt. Thậm chí, cả dãy ghế dài cũng không có một bóng người.

Đặc biệt là những tour du lịch trong tháng 5 hầu như bị hủy hết. Ông Phạm Minh Quang, Giám đốc Dolphin tour, cho hay đến 90% số tour trong tháng 5 đã bị khách báo huỷ, tour tháng 6 thì khách còn đang lưỡng lự chưa quyết định, nguồn trên cho biết thêm.

Nguồn tin trên Báo tin tức dẫn lời ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch CLB Du lịch Thủ đô, Giám đốc AZA Travel cho biết: Đến thời điểm này, gần như 100% các đoàn khách khởi hành trong tháng 5 đều tạm dừng. 

Sau đợt cao điểm 30/4, sân bay Nội Bài vắng hoe đầy lạ lẫm giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm