BÀI GỐC Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Trên đường về, nước mắt tôi rơi không ngừng. Sau đổ vỡ và những khó khăn khi khởi nghiệp, đây là nguồn động viên duy nhất cho tôi vào lúc này.

7 Chia sẻ

Sau đám tang mẹ, khi cả nhà ngồi bàn chuyện tiền phúng viếng thì bạn trai tôi bỗng nói một câu khiến tôi xấu hổ còn mọi người phẫn nộ

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Anh trai muốn lập cuốn sổ tiết kiệm cho bố, tôi gật đầu đồng ý ngay, nào ngờ bạn trai tôi nói câu gây sốc óc.

Tôi và bạn trai yêu nhau được 3 năm, chúng tôi dự định sang năm mua được căn hộ chung cư rồi sẽ cưới cho đàng hoàng. Hiện đang sống chung cho đỡ tốn tiền thuê phòng.

Chúng tôi phân định rất rạch ròi, lương của tôi dùng để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, còn lương của bạn trai khá cao nên dành để tiết kiệm mua nhà. Trong cuộc sống hai người cũng thỉnh thoảng có những ngày cơm không lành canh không ngọt nhưng rồi chỉ một đêm ân ái bên nhau là chúng tôi đã vui vẻ trở lại.

Cách đây nửa tháng, anh trai gọi điện báo tin mẹ mất vì bị nhồi máu cơ tim. Tôi và người yêu vội vã về nhà chịu tang mẹ. Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến tôi đau đớn vô cùng.

Sau khi đưa tang mẹ, anh trai nói bố mẹ vất vả cả đời vì các con, giờ mẹ ra đi, bố sức khỏe yếu chẳng thể làm gì ra tiền. Anh bảo toàn bộ tiền chi cho đám tang là do mẹ có tiền để dành bỏ ra. Giờ số tiền phúng viếng nên lập cuốn sổ tiết kiệm để bố dưỡng già. 

Sau khi đưa tang mẹ, anh trai muốn dành số tiền phúng viếng lập một cuốn sổ tiết kiệm cho bố, nào ngờ người yêu của tôi nói câu khiến mọi người đứng hình - Ảnh 1.

Những lời của người yêu nói khiến tôi xấu hổ vô cùng, còn bố và anh chị tôi lặng người đi không nói được lời nào. (Ảnh minh họa)

Nỗi đau mất mẹ vẫn còn đó, đầu óc tôi chẳng nghĩ được nhiều nên anh trai nói gì là tôi đều đồng ý hết. Thế nhưng khi tôi vừa gật đầu thì người yêu tôi dõng dạc đứng lên phản đối.

Bạn trai nói đã xem cuốn sổ ghi chép tiền phùng điếu, trong đó đều là tiền từ công ty và bạn bè tôi. Tổng lên tới hơn 100 triệu. Còn họ hàng làng xóm xung quanh cùng bạn bè của anh trai rất ít, chỉ được hơn 20 triệu. Nếu giờ dồn cả vào cho bố thì tôi thiệt thòi quá vì sau này còn phải đi "trả nợ", trong khi anh trai lại được mang tiếng thơm thảo có hiếu.

Những lời của người yêu nói khiến tôi xấu hổ vô cùng, còn bố và anh trai chị dâu lặng người đi không nói được lời nào. Trong lúc mọi người có chung một nỗi buồn mất mát thế mà bạn trai tôi lại ngồi ở đó tính toán chi li từng khoản tiền thu được từ đám ma.

Không muốn các con cãi nhau vì mình, bố bảo sẽ không lấy tiền của ai, đừng bàn nữa tốn thời gian, khiến gia đình mất đoàn kết. Tiền từ bạn bè người quen của ai thì trả người đó. Nói rồi bố lặng lẽ lên giường ngủ.

Trước khi trở lại thành phố anh trai ghé tai tôi nói là nên chia tay sớm với bạn trai, chưa cưới đã ki bo thế thì lấy về chỉ khổ. Trong chuyện này tôi thật sự không biết anh trai đúng hay người yêu tôi đúng nữa? Mọi người ở ngoài cuộc có cái nhìn sáng suốt cho tôi xin lời khuyên với?

(huongsen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm