BÀI GỐC Mới sinh con được một tháng, em gái tôi đòi tự tay đi làm giấy khai sinh cho con, khi về, nhìn dòng tên trong đó mà cả nhà tôi bàng hoàng

Mới sinh con được một tháng, em gái tôi đòi tự tay đi làm giấy khai sinh cho con, khi về, nhìn dòng tên trong đó mà cả nhà tôi bàng hoàng

Em gái tôi cứ một mực đòi đi làm giấy khai sinh cho con nên gia đình tôi cũng không cản. Cho đến khi thấy tên cháu, cả nhà mới điêu đứng.

3 Chia sẻ

Sau đám cưới em chồng, tôi giục mẹ chồng đưa tiền cỗ nhưng bà thản nhiên nói một câu khiến tôi dù tức nghẹn vẫn phải rút 90 triệu ra trả

Tôi gọi cho em chồng, cô ấy thản nhiên nói đó là thỏa thuận giữa vợ chồng tôi và bố mẹ, cô ấy không hề biết.

Nếu được lựa chọn lại, tôi chắc chắn không bao giờ giúp đỡ em chồng kiểu này. Bây giờ tự nhiên tôi là người mất tiền, đã vậy còn mâu thuẫn với chồng và chưa tìm được cách giải quyết.

Sau chồng tôi có một cô em gái. Cô ấy mới ra trường năm nay, vừa đi làm hai tháng thì về nhà xin cưới. Thú thật nhà tôi chưa muốn cho cô ấy kết hôn, bởi công việc chưa ổn định, vốn liếng cũng không có đồng nào. Thấy mọi người bàn lùi, em chồng đành khai thật rằng cô ấy đã có thai.

Chuyện đã rồi, bố mẹ chồng và vợ chồng tôi đành ra sức chuẩn bị cho đám cưới. Tôi có một người bạn mở nhà hàng. Đợt này em chồng cưới, mẹ chồng nhờ tôi đứng ra làm việc với bạn để đặt mâm cỗ. Dù sao quen biết cũng được ưu tiên hơn.

Tôi cứ nghĩ sau khi tổ chức đám cưới xong, mẹ chồng sẽ bóc phong bì rồi đưa tiền cỗ bàn cho mình. Vậy mà cả tuần sau đó, tôi vẫn không nhận được tiền. Chiều qua tôi sang nhà mẹ chồng, đưa cho bà danh sách các món và tổng tiền để bà thanh toán, thế nhưng mẹ chồng tôi tỉnh bơ nói: "Cả đời em mới có một ngày trọng đại, các con là anh chị, lo cho em một chút có sao đâu. Em thì mới ra trường, bố mẹ cũng chẳng khá giả gì, bây giờ vẫn còn nợ đầm đìa đây".

Sau đám cưới em chồng, tôi giục mẹ chồng đưa tiền cỗ nhưng bà thản nhiên nói một câu khiến tôi dù tức nghẹn vẫn phải rút 90 triệu ra trả - Ảnh 1.

Biết mình không thể lấy được đồng tiền nào từ nhà chồng, tôi cắn răng rút 90 triệu trong sổ tiết kiệm ra để trả bạn. (Ảnh minh họa)

Tôi rút điện thoại gọi cho em chồng, vừa nghe đến con số 90 triệu, cô ấy đã bảo đó là thỏa thuận giữa bố mẹ và vợ chồng tôi, cô ấy không liên quan đến chuyện này.

Cảm thấy mình bị lừa gạt, tôi về nhà nói chuyện với chồng để anh xử lý. Không ngờ chồng tôi cũng đứng về phía mẹ. Anh còn bảo tôi ích kỷ, bỏ ra vài chục triệu để lo đám cưới cho em chồng, vậy mà tôi cũng không làm được. Thật sự với tôi, 90 triệu là con số không hề nhỏ. Chưa kể ngay từ đầu, mẹ chồng là người nhờ tôi đi đặt lễ giúp chứ không nói đó là việc vợ chồng tôi phải chi tiền.

Nói qua nói lại, tôi và chồng cãi nhau một trận kịch liệt. Biết mình không thể lấy được đồng tiền nào từ nhà chồng, tôi cắn răng rút 90 triệu trong sổ tiết kiệm ra để trả bạn. Sau đó, tôi về nhà ngoại luôn. Cả ngày hôm nay, chồng tôi liên tục nhắn tin trách móc vợ, nói tôi quá tùy tiện khi mới vừa cãi nhau đã bỏ về nhà mẹ đẻ. Đọc những tin nhắn ấy, tôi thấy buồn cười và cũng chua xót quá. Chẳng lẽ trong chuyện này, tôi lại là người sai hay sao? Mọi người cho tôi một lời nhận xét trong trường hợp này với ạ.

(thuy.on...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm