Sau cuộc nhậu, một người tử vong nghi do ngộ độc

Cao Xuân Lương, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Chiều 14/3, một cán bộ UBND thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 13/3, ông Nguyễn Văn Tuấn (51 tuổi), ông Nguyễn Thanh Bình (56 tuổi), ông Huỳnh Văn Đến (38 tuổi) và ông Nguyễn Thanh Phương (58 tuổi, cùng ngụ ấp Trà Quýt, thị trấn Châu Thành) tổ chức nhậu tại nhà ông Bình.

Sau cuộc nhậu, những người nói trên về nhà và có biểu hiện bị ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do bị ngộ độc nặng nên ông Bình đã tử vong. Ba người còn lại được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng tích cực cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Theo một cán bộ địa phương, nguyên nhân vụ ngộ độc đang được cơ quan chức năng làm rõ nhưng qua khai thác thông tin từ người thân, những người này đã mua cá nóc về làm thịt để tổ chức nhậu nên khả năng cao là ngộ độc do ăn cá nóc.

Mặc dù nhiều năm nay, các cơ quan chức năng luôn cảnh báo người dân không nên sử dụng cá nóc làm thức ăn khi không nắm rõ cách chế biến loại cá độc hại này.

Tuy nhiên, thực tế không ít người sử dụng cá nóc làm thức ăn dẫn tới bị ngộ độc, một số người may mắn được cứu sống nhưng vẫn có người bị tử vong.

Chia sẻ
Đọc thêm