Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn và dàn Thủ khoa tốt nghiệp đã xác nhận nhập trường đại học nào?

Những thí sinh đạt thành tích đáng nể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn được những trường đúng nguyện vọng bản thân, gia đình mong muốn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhiều cái tên được cư dân mạng ngưỡng mộ vì có thành tích học tập "đáng nể". Đạt điểm 10 tròn trĩnh trong kỳ thi và trở thành thủ khoa tốt nghiệp, nhiều người tò mò liệu rằng với kết quả đã đạt được như vậy, các sĩ tử có đỗ vào đúng trường Đại học (ĐH) mà bản thân mong muốn hay không?

Thủ khoa khối A Nguyễn Trung Hải

Xét theo tổ hợp khối A có 2 thí sinh là đồng thủ khoa trong kì thi tốt nghiệp THPT năm nay khi cùng đạt 29,75 điểm. Cụ thể, em Nguyễn Trung Hải (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã đạt 2 điểm 10 môn Toán và Hóa học, môn Vật lý đạt 9,75 điểm. Với những môn khác, em cũng đạt điểm khá tốt, trong đó môn Sinh học là 7,5 điểm; Ngoại ngữ 8 và Ngữ văn 6,75 điểm.

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Hải trở thành 1 trong 2 thủ khoa khối A của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Được biết, em Nguyễn Trung Hải cũng là thí sinh có điểm số cao nhất (9,73 điểm) trong hơn 5.000 thí sinh dự bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiện tại, nam sinh Hải Phòng này đã xác nhận nhập học vào ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với điểm chuẩn lên đến 29,04 điểm. 

Đồng thủ khoa khối A là Nguyễn Văn Kiên (sinh năm 1999, cựu học sinh Trường THPT Phụ Dực, Quỳnh Phụ, Thái Bình). Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua, Kiên đạt 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn Hóa học và 9,75 điểm môn Vật lý.

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Kiên trở thành thủ khoa sau 3 năm bỏ học khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nam sinh gốc Thái Bình này cũng trúng tuyển và quyết định theo học ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Kiên cho biết sẽ cố gắng ôn luyện để dự thi vào Lớp Tài năng Khoa học máy tính của ngôi trường danh giá này.

Thủ khoa khối A1

Trần Thanh Tùng (học sinh lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk) đã trở thành thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2020 khi đạt 29,5 điểm. Cụ thể, Thanh Tùng giành được 2 điểm 10 ở môn Toán và môn Tiếng Anh, môn Vật lý em được 9,5 điểm.

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 3.

Trần Thanh Tùng - thủ khoa khối A khoe loạt huy chương đạt được khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Với số điểm đã đạt được, Thanh Tùng đã trúng tuyển và quyết định theo học Nhóm ngành Kinh tế - Quản trị của trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM. Thế nhưng, hiện nam sinh vẫn vẫn sẽ tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành, với mong muốn sẽ trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của ngôi trường này.

Thủ khoa khối B

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Nguyễn Lê Vũ ((Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) chính thức soán ngôi những thí sinh khác trong kỳ thi đợt 2 để là thủ khoa khối B toàn quốc. Với kết quả điểm tuyệt đối ở cả 3 môn, Vũ đã trúng tuyển vào ngành Y khoa và trở thành thủ khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 4.

Nguyễn Lê Vũ xuất sắc đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chính thức soán ngôi các bạn thi đợt 1 trở thành thủ khoa.

Được biết, dù đạt điểm 30/30, song Nguyễn Lê Vũ chỉ đứng thứ 20 nếu tính theo điểm xét tuyển vào ngành Y khoa của trường ĐH này. Với thành tích đã đạt được, Vũ sẽ được nhận học bổng thủ khoa bằng mức 100% học phí.

Thủ khoa khối C

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Vũ Thu Ngân (lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình) đã xuất sắc đạt được 29,25 xét theo tổ hợp khối C. Cụ thể, Ngân đạt môn Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 10 điểm và Địa lý 10 điểm. 

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 5.

Thủ khoa khối C năm nay với mong muốn trở thành cô giáo dạy Lịch sử.

Với kết quả đã đạt được, Thu Ngân đã trúng tuyển và quyết định theo học khoa Sư phạm Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Cô cho biết, ngay từ khi còn nhỏ đã nuôi ước mơ trở thành một giáo viên dạy môn Lịch sử nên quyết tâm theo học. Được biết, điểm chuẩn của ngành này năm 2020 là 26.

Thủ khoa khối D

Với tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) là 29, Nguyễn Ngọc Khanh (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) trở thành thủ khoa khối D01 toàn quốc năm 2020. Trong đó, Khanh có 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, môn Ngữ văn em được 9 điểm.

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 6.

Nguyễn Ngọc Khanh không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển dù kết quả cao chót vót.

Khác với những thủ khoa khác, Nguyễn Ngọc Khanh không dùng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua để xét tuyển vào các trường ĐH. Cô đã nhập học theo phương thức kết quả học bạ đã trúng tuyển vào ngành Kế toán - Kiểm toán của ĐH Ngoại thương. 

Loạt gương mặt có thành tích đáng nể khác 

Trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, dân mạng đổ dồn sự chú ý vào nữ sinh Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân (huyện Thanh Ba, Phú Thọ). Xét tổ hợp 3 môn Khoa học Xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, GDCD, nữ sinh này khiến dân mạng ngưỡng mộ khi giành điểm tuyệt đối ở 3 môn này. 

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 7.

Ngô Thu Hường xuất sắc đạt 3 điểm thuộc các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD.

Câu chuyện vượt khó vươn lên trong học tập của nữ sinh này cũng khiến không ít người phải ngưỡng mộ. Được biết, hiện Hường đã trúng tuyển vào ngành Luật Kinh tế của ĐH Luật Hà Nội. 

Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn

Sau công bố điểm chuẩn: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn, cùng dàn Thủ khoa đã xác nhận nhập trường Đại học nào? - Ảnh 8.

Dương Ngọc Trâm là 1 trong 2 thí sinh xuất sắc đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn của kỳ thi năm nay.

Dương Ngọc Trâm, cựu học sinh Trường THPT Chu Văn An (An Giang) cũng là cái tên gây chú ý sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Bởi Trâm là một trong hai nữ sinh trên cả nước đạt điểm 10 môn Văn.

Được biết, Trâm lựa chọn dự thi khối D14 (Ngữ văn, tiếng Anh và Lịch sử), với điểm cụ thể lần lượt là 10 điểm; 9,75 điểm và 8,8 điểm. Như vậy cả điểm cộng khu vực, Trâm đã đạt số điểm lên đến 29,05 và trúng tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Hiện tại cô đang háo hức chờ đợi để nhập được, bắt đầu cuộc sống của 1 tân sinh viên. 

Chia sẻ
Đọc thêm