Sau cô gái trơ trẽn "thôi mình bom nha", ít nhất 4 vụ bùng hàng tiền triệu khác liên tiếp xảy ra

Không chỉ một mà liên tiếp có rất nhiều vụ đặt hàng nhưng đến phút cuối lại không nhận gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Đáng phải nhắc đến nhất có lẽ là cô bé thản nhiên trả lời "thôi mình bom nha" khi bùng 1,2 triệu tiền trà sữa của tài xế Grab.

Ngày 7/6, cô gái có nickname P.T đã đặt 20 ly trà sữa với tổng hóa đơn là 1,2 triệu đồng, vì giá tiền khá lớn nên shipper đã gọi lại để chắc chắn với khách hàng thì nhận được sự khẳng định về uy tín của cô gái. Thế nhưng cuối cùng, khi hàng đến nơi, cô gái này thản nhiên trả lời "thôi mình bom nha" khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Những vụ việc

Tin nhắn bom hàng trơ trẽn của cô gái đặt 20 ly trà sữa

Mặc dù sau đó, cô gái khá xinh xắn này đã cô gắng giải thích và có ý muốn bồi thường cho người giao hàng, thế nhưng cộng đồng mạng vẫn phát hiện ra sự không thành thật của cô gái trong lời xin lỗi. Thế nên, hành động vô ý thức này vẫn tiếp tục bị cư dân mạng chỉ trích.

Những vụ việc

Dân cư mạng nhanh chóng tìm ra danh tính cô gái.

Ngay sau đó vào ngày 8/6, một nhân viên giao hàng khác của GrabFood tiếp tục bị bom đơn hàng trà sữa lên tới 1,6 triệu đồng.

Cụ thể hơn, một shipper của GrabFood nhận được một đơn đặt hàng với số lượng 40 ly trà sữa, thế nhưng khi mua đủ hàng và giao đến địa chỉ của khách hàng tại 1600 Võ Văn Kiệt (quận 6, TP.HCM) thì không thể nào liên hệ được với người đặt hàng.

Những vụ việc

40 ly trà sữa bị một khách hàng đặt cho vui mồm.

Cùng ngày, một shipper của GrabFood đã nhận một đơn hàng giao đến địa chỉ 1268 Võ Văn Kiệt (TP.HCM). Hàng được mua với số lượng 30 ly, tổng tiền 1,3 triệu đồng nhưng tiếp tục bị bom, không ai nhận.

Những vụ việc

Cùng ngày, lại một đơn hàng 30 ly trà sữa khác bị bom.

Dịch vụ giao hàng tận nơi GrabFood trong những ngày gần đây liên tiếp gặp phải những đơn hàng mà khách chỉ đặt cho sang mồm và tuyệt nhiên không hề nhận hàng. 

Đáng nói là những đơn hàng vô ý thức này luôn có giá trị tiền triệu, một số tiền không hề nhỏ với shipper nếu phải bỏ ra bù tiền hàng.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, liền ngay sau vụ việc liên tiếp có đến 3 đơn trà sữa tiền triệu bị khách bom hàng, thì ngày hôm sau (9/6) tiếp tục xảy ra những vụ việc đặt hàng nhưng không nhận khác. Trên một group lớn lại đăng tải bài viết về việc một anh shipper ở Sài Gòn cũng trở thành nạn nhân của thực khách đặt cho vui mồm và bị bom 845.000 đồng tiền gà nướng.

Những vụ việc

Không chỉ trà sữa mà cả đồ ăn cũng bị khách hàng bom

Cũng vào chiều ngày 9/6, lại thêm một shipper nữ khác bị "bom" gần 500 ngàn tiền cơm càng khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Nhìn hình ảnh nữ shipper này đứng với những túi cơm thật khiến cho người ta không khỏi ngao ngán và khó hiểu cho những hành động đặt hàng nhưng không nhận rất phản cảm này. Nhiều bình luận tỏ ra bức xúc thay cho nữ shipper, bạn T.N chia sẻ: ''Vụ 20 ly trà sữa bị bùng sau đó lãnh hậu quả mà sao vẫn chưa biết rút kinh nghiệm nhỉ? Là người thì sống có tâm tí đi, nghiệp báo cả đấy''.

Những vụ việc

Nữ shipper cùng với những túi cơm khách đặt nhưng không nhận hàng.

Với quá nhiều trường hợp bom hàng với giá trị không hề nhỏ xảy ra liên tiếp trong những ngày gần đây, khiến nhiều người chợt giật mình hóa ra nghề shipper lại có nhiều rủi ro đến như vậy. Mỗi đơn hàng họ nhận được phí giao chẳng đáng là bao nhiêu, vậy thì trong một ngày số tiền họ kiếm được có đủ để bù cho những trò đùa ác ý này. 

Bên cạnh đó, dân cư mạng vì bất bình thay cho những shipper mà rất nhanh chóng đều tìm ra danh tính của những người đặt hàng vô ý thức đó. Như vụ việc của cô gái đặt 20 ly trà sữa nhưng trơ trẽn trả lời "thôi mình bom nha" thì không chỉ có danh tính của cô gái này mà ngay cả mẹ của cô cũng chịu sự chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng.

Vậy thì có nên hay không khi chỉ vì một vài phút muốn đùa cợt để làm ảnh hưởng đến người khác, rồi lại nhận hậu quả là những lời chỉ trích, lên án của cả cộng đồng? Các bạn trẻ nên có cách ứng xử đúng mực hơn và có trách nhiệm hơn với hành động của mình để không tiếp tục gây ra nhiều phiền toái cho xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm