Sau cô gái mua iPhone 12 nhưng nhận về "cục đá nặng nửa ký", lại có thêm người mua 2 chiếc iPhone 12 và được ship cho... 2 hộp sáp màu!

Sau sự cố "tráo hàng" khi mua Iphone 12 nhưng lại nhận được "cục đá nửa ký", mới đây tiếp tục 1 khách hàng khác cũng gặp sự cố tương tự khi mua 2 chiếc điện thoại nhưng lại được ship... 2 hộp chì màu. Và điều đáng nói ở đây là sự việc này tiếp tục diễn ra từ 1 đơn vị vận chuyển.

Trong những ngày vừa qua, cư dân mạng chưa hết hoang mang sau vụ việc, 1 cô gái đặt mua chiếc điện thoại Iphone 12 Pro Max, trị giá gần 33 triệu nhưng lại nhận được 1 cục đá nửa ký thì mới đây cộng đồng lại tiếp tục được phen hốt hoảng khi vụ việc "tráo hàng" đã tiếp tục diễn ra. Điều đáng nói, vụ việc lần này lại tiếp tục liên cửa hàng bán lẻ và đơn vị giao nhận của sự việc trước đó.

Cụ thể, theo thông tin và hình ảnh mà tài khoản có tên R.K.K. đăng tải lên MXH thì người này có đặt mua 2 chiếc Iphone 12 với 2 màu hot nhất là Pacific Blue và Gold, có giá hơn 60 triệu đồng tại cửa hàng bán lẻ D.Đ.V.. Tuy nhiên, khi người này bóc hàng để kiểm tra thì thứ anh nhận được là... 2 hộp sáp tô màu. 

Sau cô gái mua Iphone 12 nhưng được ship "cục đá nửa ký" lại tiếp tục có người mua nhưng được ship... 2 hộp tô màu - Ảnh 1.

Bài đăng tải của khách hàng về việc đặt mua 2 chiếc điện thoại Iphone 12 có giá hơn 60 triệu nhưng hàng nhận được là 2 hộp sáp tô màu. Ảnh: Facebook nhân vật.

Người này sau đó đã có cuộc tranh cãi dữ dội với nhân viên giao hàng:

"Tôi đặt 2 chiếc iPhone 12 Pro Max hơn 70 triệu đồng để về làm quà, nhưng nhận về 2 hộp bút sáp màu cho con tô".

Quá trình nhận hàng, người này có quay lại video và sau đó đã liên hệ trực tiếp đến đến vị vận chuyển là B.E. và bên cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, khi liên hệ với đơn vị vận chuyển, người nghe điện thoại lại đẩy trách nhiệm về phía cửa hàng mặc dù anh shipper đã xác nhận unbox cùng khách và thậm chí còn đưa cả chứng minh thư ra làm tin.

Về phía cửa hàng điện thoại, cũng đã trực tiếp gọi video cho khách hàng và xác nhận đồng kiểm cùng shipper.

Video đồng kiểm giữa shipper, khách hàng và cửa hàng. Facebook nhân vật.

Ngay sau khi tiếp tục có khách hàng bị tráo hàng khi mua tại cửa hàng, đại diện cửa hàng bán lẻ D.Đ.V. đã lên tiếng xác nhận sự việc. 

Đồng thời hy vọng đơn vị vận chuyển sẽ có câu trả lời sớm nhất đến khách hàng và cửa hàng. Bởi trước đó, bên cửa hàng đã quay lại toàn bộ video đóng hàng để gửi cho khách, chính vì thế không thể có chuyện cửa hàng "tráo máy".

Sau cô gái mua Iphone 12 nhưng được ship "cục đá nửa ký" lại tiếp tục có người mua nhưng được ship... 2 hộp tô màu - Ảnh 3.

Hình ảnh đóng hàng bên cửa hàng điện thoại chụp lại gửi cho khách hàng.

Sau cô gái mua Iphone 12 nhưng được ship "cục đá nửa ký" lại tiếp tục có người mua nhưng được ship... 2 hộp tô màu - Ảnh 4.

"Sản phẩm" mà khách hàng nhận được là... 2 hộp sáp tô màu. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang khi sử dụng phương thức mua hàng qua mạng. 

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên Zing cho biết, khách hàng trong vụ việc trên là người Hà Tĩnh và đặt hàng qua hệ thống cửa hàng D.Đ.V., người này cũng xác nhận, bên cửa hàng đã đóng hàng cẩn thận và gửi cho bên vận chuyển B.E. với phí giao hàng là 300.000 cho 2 chiếc điện thoại. Tuy nhiên khi mở hộp thì lại là 2 hộp bút tô màu.

Ngay sau khi khách hàng liên tiếp gặp sự cố "tráo hàng", cửa hàng D.Đ.V. cũng đã phối hợp với đơn vị vận chuyển để giải quyết. Phía cửa hàng cũng đưa ra khuyến cáo với khách hàng về việc kiểm tra hàng trước khi nhận. 

“Rất may mắn là ngày trước đó của hàng đã cảnh báo cho khách hàng khi nhận phải mở hết ra kiểm tra. Vì vậy, anh Toàn đã quay lại toàn bộ quá trình giao nhận máy”, đại diện D.Đ.V. cho biết.

Về phương án khắc phục sự cố khách hàng người Hà Tĩnh gặp phải, đại diện D.Đ.V. cũng cho biết thêm, đã đền bù cho khách hàng hai chiếc iPhone 12 Pro Max khác và tiếp tục liên lạc với đơn vị vận chuyển B. E. để giải quyết vụ việc, nguồn tin trên cho biết thêm.

Còn về phía đơn vị vận chuyển trong vụ việc lần này là B.E. vẫn chưa có phản hồi chính thức. 

Sự việc này một lần nữa cảnh báo những ai đang có ý định mua hàng qua mạng, cần kiểm tra hàng kỹ càng trước khi nhận, tránh sự việc đáng tiếc như vị khách trên, đặc biệt khi hàng hóa có giá trị lớn.

Sau cô gái mua iPhone 12 nhưng nhận về "cục đá nặng nửa ký", lại có thêm người mua 2 chiếc iPhone 12 và được ship cho... 2 hộp sáp màu! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm