Sau chuyến xe về quê, sách trong balo của nam sinh biến thành 300 triệu tiền mặt, gia đình hoảng hồn báo cảnh sát mới vỡ lẽ câu chuyện khó tin

Số tiền khổng lồ bỗng nhiên xuất hiện trong balo có thể làm cho những người yếu lòng bị cám dỗ, tuy nhiên nam sinh này lại có một hành động tuyệt vời.

Truyền thông đưa tin hôm 1/10 vừa qua, tại Lục Bàn Thủy, Quý Châu (Trung Quốc) đã xảy ra một sự cố bất ngờ làm dân tình xôn xao. Một nam sinh 15 tuổi sau khi đón tàu cao tốc trở về quê nhân dịp nghỉ lễ bỗng bàng hoàng phát hiện sách vở trong cặp đã biến mất, thay vào đó chiếc balo lại chứa đầy tiền mặt cùng một số thẻ ngân hàng và giấy tờ.

Theo chia sẻ của Tiểu Bằng, cậu đang học tại một trường cấp 3 trong thành phố. Nhân ngày lễ quốc khánh, Tiểu Bằng đã thu dọn sách vở về nhà nghỉ ngơi và thăm bố mẹ. Khoảng 1 giờ chiều ngày 30/9, Tiểu Bằng lên tàu để trở về Lục Bàn Thủy.

Sau chuyến xe về quê, sách trong balo của nam sinh biến thành 300 triệu tiền mặt, gia đình hoảng hồn báo cảnh sát mới vỡ lẽ câu chuyện khó tin - Ảnh 1.

Sau chuyến đi khoảng 30 phút, Tiểu Bằng khoác balo lên vai, nhanh chóng rời khỏi ga và trở về nhà. Không ngờ về đến nơi mở túi ra, Tiểu Bằng nhìn thấy rất nhiều tiền mặt bên trong. Cậu bé choáng váng không hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra, vội vàng kể cho gia đình nghe sự việc. Bố của Tiểu Bằng cho rằng người làm mất số tiền này chắc hẳn sẽ rất lo lắng sau đó đã cùng con trai mang chiếc balo đến đồn cảnh sát địa phương trình báo. 

Cảnh sát cho biết, bên trong chiếc balo có khoảng 7-8 xấp tiền mặt được cột bằng dây thun, tổng số tiền lên đến 83.100 tệ (khoảng 294 triệu đồng). Cũng may trong balo cũng có thêm các giấy tờ tùy thân vào thẻ ngân hàng khác. Dựa vào thông tin trên giấy tờ, cảnh sát đã liên lạc với chủ nhân của chiếc túi.

Được biết người chủ chiếc balo họ Dư, 35 tuổi. Nghe cảnh sát thông báo tìm được số tiền, anh Dư vui mừng không thể tả, cảm giác như trút được hàng tấn đá đang đè nặng trong lòng.

Sau chuyến xe về quê, sách trong balo của nam sinh biến thành 300 triệu tiền mặt, gia đình hoảng hồn báo cảnh sát mới vỡ lẽ câu chuyện khó tin - Ảnh 2.

Theo trí nhớ của anh Dư, sau khi xuống xe, anh không nhận ra được mình đã đánh mất số tiền mặt lớn. Anh Dư đi được một quãng đường mới phát hiện chiếc balo nặng một cách kỳ lạ. Lúc này anh Dư mở balo ra kiểm tra thì bàng hoàng nhìn thấy bên trong toàn sách. Anh sốc nặng và hoảng loạn không biết tính sao. Đúng lúc đó thì anh nhận được điện thoại của cảnh sát gọi đến báo tin đã tìm lại được chiếc balo cùng số tiền.

Hóa ra chiếc balo của anh Dư và Tiểu Bằng giống hệt nhau từ kiểu dáng cho đến màu sắc. Không những vậy, họ còn ngồi gần nhau trên chuyến tàu cao tốc. Có lẽ vì tàu quá đông đúc nên trong lúc lấy hành lý xuống xe, anh Dư và Tiểu Bằng đã có sự nhầm lẫn.

Sau chuyến xe về quê, sách trong balo của nam sinh biến thành 300 triệu tiền mặt, gia đình hoảng hồn báo cảnh sát mới vỡ lẽ câu chuyện khó tin - Ảnh 3.

Tại đồn cảnh sát, anh Dư bày tỏ sự hạnh phúc tột độ khi nhận lại được số tiền. Tiểu Bằng cũng rất vui khi nhận lại được sách vở cũng như làm được một việc ý nghĩa. Sự cố nhầm lẫn tai hại cuối cùng cũng có một kết cục tốt đẹp hoàn hảo. Sự trung thực của Tiểu Bằng và gia đình nhận được sự tán dương của tất cả mọi người.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm