BÀI GỐC Mấy ngày nay thấy bố chồng chạy vạy tiền nong khắp nơi, tôi rất muốn nói cho ông biết một bí mật nhưng sợ điều đó sẽ khiến gia đình tan nát

Mấy ngày nay thấy bố chồng chạy vạy tiền nong khắp nơi, tôi rất muốn nói cho ông biết một bí mật nhưng sợ điều đó sẽ khiến gia đình tan nát

Trời ạ, bố mẹ chồng tôi năm nay đều gần 60 tuổi, sống chung với nhau cũng hơn 30 năm, thế mà còn lo lắng việc đó?

4 Chia sẻ

Sau câu hỏi của người bán thịt, mẹ tôi giật mình quay sang nhìn con dâu rồi vội vã ra về

Tôi quay sang nhìn chị dâu xách đồ đỏ hết hai tay, mồ hôi ướt đầm lưng áo mà nghĩ cũng tội cho chị.

Chị dâu tôi luôn được mọi người khen là ngoan hiền, lễ độ. Thế nhưng từ khi về làm dâu nhà tôi, chị chưa bao giờ nhận được một lời ngọt ngào từ mẹ tôi. Mọi việc làm của chị, dù có tốt đến mấy cũng không thể làm hài lòng mẹ tôi.

Nhiều lúc tôi thấy chị loay hoay trong nhà, không biết nên làm việc gì trước, việc gì sau. Những lúc ấy mẹ tôi lại càng thêm khó chịu với sự hiện diện của chị. Mẹ tôi nói chị là lấy chồng giàu, sướng còn không biết đường. Ý kiến gì chị đưa ra, mẹ tôi cũng gạt phắt đi và không quan tâm. Với mẹ tôi, chị không khác gì cái gai trong mắt.

Tuần trước, 3 mẹ con đi chợ mua đồ để chuẩn bị giỗ bố. Mẹ và tôi đi trước, chị khệ nệ xách đồ phía sau. Mỗi lần tôi định quay lại xách giúp chị thì mẹ tôi lại gọi. Đi đến hàng thịt, mẹ tôi đang lựa thì bà bán hàng hỏi: "Hàng tháng chị trả cho cô kia bao nhiêu tiền?".

Sau câu hỏi của người bán thịt, mẹ tôi giật mình quay sang nhìn con dâu rồi vội vã ra về, mặc kệ 2 chị em tôi ngớ người nhìn nhau - Ảnh 1.

Phải làm gì để mẹ tôi thay đổi cách đối xử với con dâu đây? (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi hơi sững người, hỏi lại ý của bà bán thịt thì bà ấy nói: "Tôi hỏi giúp việc nhà chị, chị trả lương bao nhiêu? Thấy xinh xắn và chịu khó nên tôi hỏi thôi".

Mẹ tôi giật mình, quay người lại nhìn chị tôi rồi trả lời: "Con dâu tôi đấy, giúp việc đâu mà giúp việc".

Bà bán thịt kinh ngạc thốt lên: "Nhìn chị cũng là lượt quý phái mà sao để con dâu ăn mặc thế kia?".

Tôi quay sang nhìn chị dâu xách đồ đỏ hết hai tay, mồ hôi ướt đầm lưng áo mà nghĩ cũng tội cho chị. Thảo nào đi ra ngoài, người ta tưởng chị là giúp việc nhà tôi. Tôi vội tiến tới, xách giúp chị giỏ đồ. Mẹ tôi không nói gì nhưng vội vàng bỏ về trước, dặn chúng tôi tự đi mua sắm tiếp khiến tôi và chị dâu ngớ người nhìn nhau.

Từ hôm đó, mẹ tôi không để chị ăn mặc xuề xòa nữa nhưng lại luôn quát tháo khi thấy mặt chị. Phải làm gì để mẹ tôi thay đổi cách đối xử với con dâu đây? Chứ cứ thế này rồi mẹ tôi về già, chẳng ai chịu ở cùng thì sao?

(hangnga99...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm