Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí bất cứ đứa trẻ nào cũng thích

Ngôi nhà được bố trí ánh sáng rải rác khắp căn phòng giúp tăng cường độ sáng và thoải mái cho cả không gian.

Làm thế nào để cải tạo những thiếu sót và làm nổi bật những ưu điểm vốn có trong thiết kế không gian nội thất? Đó là thách thức đặt ra với ngôi nhà 2 tầng kiểu Nhật Bản này. 

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 1.

Sau cải tạo, ánh sáng được trải đều khắp căn phòng, giúp tăng cường độ sáng và sự thoải mái cho cả nhà. Gác mái, phòng ngủ, phòng dành cho trẻ nhỏ cùng phòng làm việc ghép lại với nhau tạo ra một cuộc sống sinh hoạt đa dạng cho gia đình 4 người. Ngôi nhà đặc biệt tạo sự giải trí thoải mái, biến thành thiên đường hạnh phúc mà bất cứ trẻ nhỏ nào cũng ao ước.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 2.

Mục đích của việc cải tạo nhà là mong muốn có một nơi ở lý tưởng, xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho gia đình mình.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 3.

Chủ nhà tiết lộ, sau khi học tập và sinh sống ở nước ngoài, ông nhận thấy nhà cửa của mình luôn thiếu đi màu sắc. Việc sử dụng màu sắc phong phú và tinh xảo tạo nên những ngôi nhà trong mơ khiến ông ghen tị nên quyết định sử dụng những gam màu sặc sỡ cho không gian của mình. Không chỉ là màu sắc đơn giản, điều này còn ảnh hưởng đến óc quan sát của trẻ, giúp nuôi dưỡng nhận thức thẩm mỹ tốt hơn.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 4.

Ngôi nhà 40 tuổi này đã được cải tạo một lần vào khoảng 7-8 năm trước nhưng không đáp ứng được nhu cầu của gia đình 4 người. Chủ nhà quyết định cải tạo nhà để có chỗ cho trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả nhất.

Phòng ngủ của trẻ được thiết kế riêng bởi chủ nhà hi vọng trẻ có thể ngủ độc lập trên giường gỗ. Sàn gỗ siêu bền được đặt trong toàn bộ căn phòng tạo bầu không khí ấm áp và thoải mái. Màu xanh bạc hà được sử dụng tạo không gian tươi mát. Bức tường chính của giường được làm bằng màu xanh bạc hà trên nền trắng.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 5.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 6.

Phòng ngủ của trẻ rộng 3-4m. Phòng ngủ được thiết kế tinh tế, có thể bài trí thêm gác lửng, có thể đi thang rất thu hút lũ trẻ…

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 7.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 8.

Khu vực học tập của trẻ được sắp xếp ngăn nắp ngay dưới chân thang leo. Cầu thang sử dụng ván ép thông nên rất tốt trong môi trường trẻ hiếu động bởi không dễ bị trầy xước. Tủ sách mở được thiết kế khéo léo tạo cái nhìn thú vị về góc học tập.

Khu vui chơi, giải trí được thiết kế ngay phía trên cầu thang, sau khi chúng đã được tăng cường sự an toàn bằng dây thừng dệt giữa lớp xen kẽ và tường.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 9.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 10.

Hệ thống chiếu sáng vô cùng tươi tắn và ấm áp. Ngoài ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhận tạo, phòng ngủ còn được trang bị thêm đèn để điều chỉnh hướng chiếu.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 11.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 12.

Ở tầng một, các tủ lưu trữ được sử dụng trong khu vực đã được lên kế hoạch, nên lên tầng hai, toàn bộ dãy tủ quần áo bằng gỗ được lên kế hoạch dọc theo mặt tiền. Khu lưu trữ được kết nối từ cửa phòng ngủ đến tủ sách.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 13.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 14.

Vật liệu được sử dụng để cải tạo nhà bao gồm sàn gỗ siêu bền, ván ép bằng gỗ thông, lưới dây, sơn sắc màu…

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 15.

Sau cải tạo, ngôi nhà 40 năm tuổi trở thành ngôi nhà xinh đẹp như một công viên giải trí hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 16.

Với không gian nhỏ, quá nhiều màu sắc có khả năng gây ra sự lộn xộn thị giác. Do đó, chủ nhà rất khéo léo trong việc sử dụng màu sắc. Giống như phòng ngủ và bức tường chính của trẻ em, màu xanh bạc hà nằm trên nền trắng, nổi bật hình tam giác giống như một ngọn đồi. Vòm vòm của tủ sách mở của nghiên cứu chọn màu xanh bạc hà và hoa oải hương để tạo ra sự sạch sẽ và sống động.

(Nguồn: Decomyplace)

Chia sẻ
Đọc thêm