Sau cái ôm gây xúc động truyền thông, Công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản lần đầu nói về cuộc hôn nhân của chị gái

Công chúa Kako đã công khai nhắc đến chị gái cùng anh rể thường dân sau khi cặp đôi kết hôn.

Công chúa Kako đã gây ấn tượng mạnh mẽ trên truyền thông quốc tế trong ngày cưới của chị gái Mako và anh rể thường dân Kei Komuro khi cô dành cái ôm chầm đầy tình cảm cho người chị thân thiết nhất trước khi đi lấy chồng.

Kako nổi tiếng với biệt danh "nàng công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản" với vẻ ngoài rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Công chúa Kako cũng được biết đến là người luôn ủng hộ và theo dõi ngay từ đầu chuyện tình yêu của chị gái Mako với bạn trai thường dân. Sau khi Mako kết hôn, Công chúa Kako cũng đã lần đầu công khai nói trên truyền thông về cuộc hôn nhân khác biệt của chị gái mình.

Sau cái ôm gây xúc động truyền thông, Công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản lần đầu nói về cuộc hôn nhân bất thường của chị gái - Ảnh 1.

Kako ôm chầm lấy chị gái hôm 26/10 trước khi Mako lấy chồng.

Công chúa Kako nói: "Chị gái đã, đang và sẽ luôn là người quan trọng đối với tôi. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, sự hiện diện của chị gái Mako khiến tôi luôn cảm thấy mình được tiếp thêm năng lượng. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Ngoài ra, tôi rất biết ơn khi Kei Komuro quan tâm đến chị gái tôi. Tôi cũng rất buồn khi những thông tin sai sự thật về cuộc hôn nhân cùng những lời vu khống liên tục xuất hiện. Trong hoàn cảnh như vậy, tôi đã chứng kiến cách mà chị gái tôi cùng Kei Komuro hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi rất vui khi cả hai đã đến được với nhau.

Tôi thực sự hy vọng rằng, chị gái tôi, Kei Komuro và gia đình của anh có thể trải qua những ngày tháng bình yên trong tương lai".

Sau cái ôm gây xúc động truyền thông, Công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản lần đầu nói về cuộc hôn nhân bất thường của chị gái - Ảnh 2.

Mako và Kako là chị em thân thiết với nhau.

Theo truyền thông Nhật Bản, dù không nói ra nhưng sau khi chị gái Mako rời khỏi hoàng gia, Công chúa Kako đang chịu không ít áp lực khi phải cẩn thận cân nhắc con đường phía trước trong tương lai. Mako và Kako có người em út là Hoàng tử Hisahito, người sẽ thừa kế ngai vàng trong tương lai.

Mako rời đi đồng nghĩa với việc Hoàng tử Hisahito mất đi một cánh tay đắc lực, một người hỗ trợ cậu ở hoàng gia. Hiện tại chỉ còn Công chúa Kako đóng vai trò là phò tá cho người thừa kế tương lai. Nếu Kako kết hôn với một thường dân giống như chị gái, bên cạnh Hoàng tử Hisahito sẽ không còn ai. Do đó, chuyện hôn nhân đại sự của Kako chắc chắn là vấn đề lớn được mọi người quan tâm.

Không chỉ Công chúa Kako mà Mako còn nhận được nhiều tình yêu thương đặc biệt từ bà nội và ông ngoại của mình. Theo truyền thông Nhật Bản, một ngày trước khi kết hôn, Mako đã gặp bà nội, Hoàng Thái hậu Michiko. Là người cháu gái đầu tiên của mình, đã có một thời gian dài gắn bó nên bà Michiko vô cùng đau xót và lo lắng khi Mako rời khỏi hoàng gia, bắt đầu cuộc sống của một thường dân. Trước khi hai bà cháu tạm biệt nhau, Hoàng Thái hậu đã dành cái ôm đầy thắm thiết cho cô cháu gái của mình.

Sau cái ôm gây xúc động truyền thông, Công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản lần đầu nói về cuộc hôn nhân bất thường của chị gái - Ảnh 4.

Vợ chồng Hoàng Thái hậu Michiko và Mako tại một cuộc gặp trong quá khứ.

Giáo sư Tatsuhiko Kawashima, ông ngoại của Mako, người vừa qua đời hôm 4/11, trước ngày cưới của cháu gái ông được cho là cũng mang tâm trạng nặng nề. Theo truyền thông Nhật Bản, khi ông Tatsuhiko Kawashima nhập viện cấp cứu hôm 19/10, Mako thường xuyên đến viện thăm ông mình.

"Từ trước đến nay, giáo sư Tatsuhiko Kawashima hiếm khi trả lời báo chí, có lẽ ông ấy lo ngại sẽ ảnh hưởng đến gia đình hoàng gia. Tatsuhiko Kawashima không bao giờ công khai bày tỏ quan điểm của mình. Tuy nhiên, ông ấy cũng có đôi chút lo lắng cho Mako. Mặc dù vậy, Tatsuhiko Kawashima vẫn luôn tôn trọng cảm xúc và suy nghĩ của cháu gái mình", một nhà báo Nhật chuyên về hoàng gia cho biết.

Nguồn: Jiji News, Yahoo JP

Chia sẻ
Đọc thêm