Cô gái "chạy mất dép" khi bạn trai đòi 3 nghìn tiền ăn bị thiếu sau buổi hẹn hò, dân mạng ngao ngán nhận xét "ế bằng thực lực" xứng đáng!

Hành xử như chàng trai trong câu chuyện này thì thật sự rất khó để kiếm được người yêu.

Chuyện buổi hẹn đầu tiên của một cặp đôi ai trả tiền đã trở thành vấn đề được đưa ra bàn luận rất nhiều. Bình thường, phe nam hay phe nữ cũng đều có lí lẽ riêng để bảo vệ quan điểm cho mình. Việc có nên để bạn trai "bao" toàn bộ hay không cũng là một vấn đề khiến người ta phân vân mãi.

Việc tiền bạc luôn là chuyện nhạy cảm khi yêu và ngay cả sau khi cả hai kết hôn nữa. Tuy nhiên, nhìn vào đó, nhiều cô nàng cũng biết được đối phương thuộc kiểu người thế nào, có phóng khoáng hay không.

Chàng trai với phép chia khiến bạn gái ngao ngán

Mới đây, một chàng trai chia sẻ câu chuyện sau buổi hẹn đầu tiên. Tất cả đều hoàn hảo cho đến khi chia tiền. Chuyện như sau:

“Mình thì sinh năm 1997 thôi, nhưng đang là nhân viên văn phòng của một công ty marketing. Đợt trước công ty có tuyển thêm nhân sự mới, toàn các em gái trẻ trung xinh xắn vừa ra trường.

Mình tia mãi thì được một em trông cũng hiền lành, tính mình không thích mấy em gái ăn chơi đàn đúm.

Cũng nhắn tin qua lại một thời gian, mình quyết định rủ em ấy đi ăn nướng, tranh thủ hôm cuối trước khi Hà Nội chỉ bán mang về.

Buổi hẹn đầu tiên diễn ra vui vẻ, mình đến đón em rồi đi ăn. Em nhẹ nhàng và ngoan đúng gu mình. Chúng mình trao đổi rất nhiều về công việc, công ty, cuộc sống...

Sau buổi hẹn đầu, cô gái chạy dài khi bạn trai đòi 3 nghìn tiền ăn bị thiếu, dân mạng ngao ngán nhận xét anh ta "ế bằng thực lực" xứng đáng! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Mình biết được em chưa yêu ai, rất giống mình. 25 tuổi rồi mình đã biết nắm tay là gì đâu, phen này ăn chắc chắn có người yêu rồi.

Ăn xong hai đứa đi uống nước, mình chơi lớn ra hẳn quán lớn cho sang. Hơi đắt tí nhưng đầu tư cho tình yêu mà. Ngồi huyên thuyên một lúc 10 giờ thì mình đưa em về.

Về đến nhà thì chắc là nhớ mình nên em chủ động nhắn tin:

‘- Anh ơi, tối nay hết bao nhiêu em gửi anh ạ. Em biết lần đầu hẹn nhau nhưng em vẫn muốn share ý ạ, dịch bệnh ai cũng khó khăn mà anh.

- À thôi, tối nay anh mời nhưng nếu em đã có lời thì tổng hóa đơn hết 706 nghìn nha em.

- Dạ, em chuyển khoản anh 350 nghìn nha.

- 353 nghìn chứ em? Em lấy máy tính chia lại xem’.

Nhưng em rất mất lịch sự không thèm trả lời mình. Hôm sau lên công ty mình đã nhượng bộ và chủ động bắt chuyện rồi nhưng em cũng không nói gì nhiều, thái độ rất thờ ơ.

Con gái bây giờ buồn cười thật đấy, không tán em này thì tán em khác, cứ tỏ vẻ làm như mình cần lắm.

Xin lỗi em chứ con gái vừa ra trường như em được trai đi SH đón tận cửa chả thích còn bày đặt”.

Sau buổi hẹn đầu, cô gái chạy dài khi bạn trai đòi 3 nghìn tiền ăn bị thiếu, dân mạng ngao ngán nhận xét anh ta "ế bằng thực lực" xứng đáng! - Ảnh 2.

Hình ảnh đính kèm bài viết và đoạn trò chuyện giữa cả hai.

Chia đều tiền không sai nhưng có nên?

Đây là câu chuyện do chàng trai đăng tải. Đọc qua ai cũng thấy rõ ràng cô gái hiền lành và rất biết điều. Cô chủ động xin được chia tiền trong lần đầu hẹn hò. Nhưng rõ ràng, chàng trai không thể hiện được sự phóng khoáng, galant cần thiết.

Chỉ vì 3 nghìn, anh ta lộ luôn tính chi li quá mức. Có thể việc sòng phẳng đó là không sai, phép tính hoàn toàn đúng nhưng với đàn ông, việc thanh toán hơn đối phương vài nghìn đồng đâu có mất mát gì đâu. Cô gái cũng đã đề cập đến việc trả tiền thì chuyện du di vài nghìn bạc là điều nên làm, tránh việc hòa khí giữa hai bên vì điều này mà căng thẳng hơn.

Nhiều dân mạng cho rằng, chỉ vì một câu nói đòi 3 nghìn đó cũng đủ hiểu cách sống, cách ứng xử của chàng trai kém đến thế nào. Việc anh ta 25 tuổi chưa mảnh tình vắt vai rõ ràng là “ế bằng thực lực” chứ không phải do sự cố hay lí do nào khác.

Chuyện tiền nong giải quyết khi yêu đương là do hai bên thỏa thuận với nhau. Nhưng đàn ông, chi li và tính toán, đòi đến những đồng cuối cùng là cách không nên chút nào cả. Chẳng cô gái nào cảm thấy thoải mái vì điều đó hết.

Hi vọng rằng, các anh chàng sẽ có cách cư xử phù hợp hơn trong những buổi hẹn hò. Đừng để vấn đề tiền bạc và câu nói, thái độ tưởng như "công bằng" của mình mà phá hỏng mối quan hệ cũng như hi vọng tình ái giữa hai bên.

Chia sẻ
Đọc thêm