BÀI GỐC Sau bữa giỗ ở quê, chồng thẫn thờ ngồi xuống ghế rồi bảo tôi: "Anh hối hận vì đã lấy em làm vợ"

Sau bữa giỗ ở quê, chồng thẫn thờ ngồi xuống ghế rồi bảo tôi: "Anh hối hận vì đã lấy em làm vợ"

Tôi giận dỗi bỏ về ngay tối hôm đó, mặc kệ chồng đi theo giải thích. Nhưng mấy hôm sau, khi về nhà, anh đã thốt ra một câu đắng chát khiến tôi điêu đứng.

6 Chia sẻ

Sau bữa ăn tại nhà anh trai, tôi đã tuyên bố thẳng: "Nếu anh không biết dạy vợ thì có ngày bị tống cổ ra đường"

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đến nhà anh trai có một hôm, ăn cơm một bữa mà tôi cảm thấy bức xúc, bực bội suốt cả tuần nay.

Anh trai tôi hay khoe vợ lắm. Nào là vợ đẹp, khéo ăn nói lại có năng lực tốt, được sếp đánh giá cao, có tiền đồ rộng mở. Nào là bố mẹ vợ biết sống, hiểu chuyện, lại thương yêu con rể. Nói chung, mỗi lần về quê chơi, anh đều vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp, hạnh phúc rạng ngời. Bố mẹ tôi tin con trai nên đem những chuyện đó đi khoe với hàng xóm. Vài người hỏi tại sao không thấy con dâu về chơi thì họ ngớ người, lấy lý do con dâu bận việc để nói cho qua chuyện.

Tôi vẫn hay nói với bố mẹ, nếu gia đình hạnh phúc, vợ biết sống thì chị dâu sẽ cùng chồng về quê chứ không phải tìm cách lảng tránh. Nhưng bố mẹ tôi cứ vin vào mấy món quà anh tôi đem về, bảo chị dâu cũng biết nghĩ đến bố mẹ chồng, chỉ là không có thời gian về thôi. Tôi nói hoài không được nên cũng chán, chẳng buồn nói đến chị dâu nữa.

Chủ nhật tuần trước, tôi đi ship hàng ở thành phố rồi tiện thể ghé vào nhà anh trai ăn bữa cơm. Hôm đó cả hai anh chị đều nghỉ làm nhưng chị dâu tôi nằm dài lướt điện thoại, còn anh tôi vừa nấu ăn, vừa lau nhà. Thấy tôi, anh còn nhờ tôi dọn dẹp nhà tắm, nhà vệ sinh hộ. Tôi bực bội không làm thì anh mắng tôi lười. Đấy, tự dưng ghé vào nhà ăn bữa cơm, lại thành giúp việc cho nhà anh trai.

Sau một bữa ăn nhà anh trai, tôi đã tuyên bố thẳng: "Nếu anh không biết dạy vợ thì có ngày bị tống cổ ra đường" - Ảnh 1.

Anh tôi dửng dưng đáp lại: "Đợi em có chồng, có bầu rồi hãy nói tiếp". (Ảnh minh họa)

Đến bữa cơm, anh tôi dọn mâm dọn bát sẵn rồi mời vợ xuống ăn như mời bà hoàng. Chị dâu uể oải xuống phòng bếp, vừa thấy món cá kho tộ trên bàn thì nôn thốc nôn tháo rồi mắng chồng một trận tả tơi. Lúc này tôi mới biết chị ấy mới có bầu được 3 tháng, đang nghén.

Anh tôi lại phải nấu món khác, đem lên "hầu" vợ ăn cơm. Nhìn chị dâu ngồi tựa vào thành ghế, đợi chồng xới cơm dâng tận miệng mà tôi bực cả người. Cứ như cả thế giới này chỉ có mỗi chị ấy có bầu, sinh con vậy?

Ăn xong, chị dâu điềm nhiên bảo chồng đi lấy nước uống rồi gọt trái cây cho chị ấy ăn. Nhìn cảnh anh trai đang ăn mà phải bỏ bát cơm, đi lấy nước cho vợ mà tôi sôi máu. Ăn xong bữa cơm, tôi nói thẳng với anh trai: "Nếu anh mà không biết dạy vợ, coi chừng có ngày chị ấy tống cổ anh ra ngoài đường ở. Ai đời đàn ông mà đi đội vợ lên đầu như thế?".

Anh tôi dửng dưng đáp lại: "Đợi em có chồng, có bầu rồi hãy nói tiếp".

Tôi bực quá, bỏ về luôn và ấm ức tới tận hôm nay. Thấy bố mẹ cứ gọi điện cho anh trai, rồi cho chị dâu, dặn dò đủ thứ mà tôi càng ấm ức. Vậy mà bố mẹ còn cho rằng tôi khó tính, soi mói. Theo mọi người, tôi có sai không? Và chị dâu như thế có xứng đáng là một người vợ, một người con dâu không?

(xinhchanh...@gmail. com)

Chia sẻ
Đọc thêm