Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu

Min, Theo Helino
Chia sẻ

"7/9/2018. Và rồi cô ấy cũng đã được đến trường. Một nơi khá tốt để tiếp tục trị liệu đôi chân và được học chữ" - mẹ nuôi bé Pàng, cô bé Mường Lát trần truồng ngồi trên đất lạnh ngày nào chia sẻ.

Còn nhớ, tháng 12 năm ngoái, một tài xế lái xe đã quay vội cảnh cô bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi) tại một huyện miền núi nghèo tỉnh Thanh Hóa với đôi dòng xúc động: "Trên đường vào huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, dễ dàng bắt gặp hình ảnh đứa bé đáng thương tội nghiệp, trần truồng trong giá lạnh. Em bé bị liệt chân không chơi đùa được cùng chúng bạn. Thương quá". Ngay sau đó, đoạn clip này đã chạm vào trái tim của nhiều người, nhất là những ai đã làm cha, làm mẹ, trong đó có vợ chồng mẹ trẻ Nguyễn Thị Ngọc Phương.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 1.

Hình ảnh cô bé Vàng Thị Pàng đáng thương trong đoạn clip gây bão hồi năm ngoái.

Sau đó, Ngọc Phương cùng chồng quyết định vượt qua bao khó khăn và tạm hoãn không ít dự định riêng của hai vợ chồng để đón cô bé đáng thương này về nuôi dưỡng, chăm sóc. Ban đầu, mới về Sài Gòn, cô bé Vàng Thị Pàng không biết cầm đũa thìa, ăn cả chiếc lõi ngô. Thậm chí ngoài bị liệt hai chân, em còn bị bại não, trĩ, nhiễm trùng máu, thận ứ nước và viêm đường tiểu… Sau đó ít lâu, mẹ ruột em đã qua đời, em chính thức trở thành con nuôi của mẹ Phương, cả trên giấy tờ và tình cảm.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 2.

Những ngày đầu khi Pàng được vợ chồng Ngọc Phương đưa về Sài Gòn.

Cuối cùng, qua bàn tay chăm sóc và sự quan tâm lo lắng của mọi thành viên trong gia đình Ngọc Phương, chỉ sau hơn nửa năm về với mái ấm mới, Vàng Thị Pàng đã hòa nhập được với cuộc sống nơi đây và có nhiều cải thiện đáng kể về sức khỏe. Chưa kể, vào tháng 3 vừa rồi, thông tin Vàng Thị Pàng đã chập chững bước đi được trên đôi chân của mình được Ngọc Phương chia sẻ trên trang cá nhân đã khiến không ít người quan tâm tới em bé này vỡ òa hạnh phúc.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 3.

Tháng 3 vừa rồi, thông tin Pàng có thể tự đi được đã làm không ít người vỡ òa.

Và mới đây nhất, lại có thêm tin vui xoay quanh cuộc sống của Vàng Thị Pàng, được "mẹ nuôi" Ngọc Phương chia sẻ trên trang cá nhân đã lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng phải thán phục trước nỗ lực của em, cũng như là sự quyết tâm của Ngọc Phương vì đã giành giật lại cho đứa con Mường Lát vốn đã thiệt thòi từ tấm bé của mình những giá trị cơ bản mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng xứng đáng được nhận: đó là một đôi chân lành lặn, được bước đi như bao người và cái đầu có tri thức, biết đọc, biết viết.

Ngọc Phương chia sẻ trên trang cá nhân mình vào ngày 7/9 như sau: "7/9/2018. Và rồi cô ấy cũng đã được đến trường. Một nơi khá tốt để tiếp tục trị liệu đôi chân và được học chữ. Không thể sắp xếp để đưa đón mỗi ngày nên mẹ quyết định cho Pàng học nội trú (1 tuần mới được về nhà 1 lần với ba mẹ vào cuối tuần). Có lẽ sẽ hơi buồn thời gian đầu xa nhau nhưng sẽ tốt cho con hơn. Cố lên Pàng nha".

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 4.

Những buổi đi học đầu tiên của em bé Mường Lát.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 5.

Tại đây, ngoài được tập vật lý trị liệu, Pàng còn được học chữ.

Ngoài thông tin này, trên trang cá nhân của Ngọc Phương, mẹ trẻ còn chia sẻ không ít hình ảnh về thành viên mới của gia đình, tức là em bé mà Ngọc Phương vừa sinh ra vào cuối tháng 7 vừa rồi. Trong ảnh, cô bé Vàng Thị Pàng say sưa chơi với em út rất vui vẻ cùng chị và mẹ.

Qua những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã không quên bình luận chúc mừng gia đình Ngọc Phương, chúc mừng Pàng vì cô bé cuối cùng cũng đã có thể vô tư chơi đùa với mọi thành viên trong gia đình chứ không còn là cô bé Pàng cô độc, lấm lem đứng nhìn anh chị em vui chơi như trong đoạn clip hồi cuối năm ngoái nữa.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 6.

Vàng Thị Pàng vui vẻ chơi cùng mẹ, chị và em út mới sinh có tên Lucy.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 7.

Đây không còn là cô bé Pàng cô độc, lấm lem đứng nhìn anh chị em vui chơi như trong đoạn clip hồi cuối năm ngoái nữa.

Thông tin thú vị hơn là ngoài việc trữ sữa mẹ cho em bé tên Lucy mới sinh, Ngọc Phương còn chừa ra cho Pàng 2 túi sữa mỗi ngày để em có được thêm dinh dưỡng trong quá trình phục hồi sức khỏe của mình. "Ngày nào Pàng cũng hưởng sái 2 bịch sữa mẹ của Lucy. Pàng thích lắm" - Ngọc Phương vui vẻ nói.

Sau 9 tháng ở với mẹ nuôi, em bé Mường Lát tật nguyền ngày nào đã được đi học chữ, ngày càng lanh lợi đáng yêu - Ảnh 8.

Hình ảnh Pàng tập trung "hưởng sái" bịch sữa mẹ của em út Lucy.

Vậy là, sau 9 tháng trở nên nổi tiếng mạng xã hội, được chú ý, bé Pàng đã có những chuyển biến tuyệt vời, chính thức được đến trường. Đó có lẽ không chỉ là niềm vui của gia đình ba mẹ nuôi của em, niềm an ủi nơi suối vàng của mẹ em, mà còn khiến cộng đồng mạng mừng lây. Nhiều người khen ngợi, gọi Ngọc Phương là thiên thần, nhưng cô chỉ nhẹ nhàng đáp lại, rằng mình chỉ là một người mẹ, chỉ là một người mẹ mà thôi! 


Chia sẻ
Đọc thêm