Sau 67 ngày xa nhà, nữ y tá được chồng tặng bánh kem xinh xắn kèm theo “bãi chiến trường" khiến mọi người phải thốt lên: "Đàn ông ai cũng thế"

Mọi người đều biết rằng, vai trò của người phụ nữ trong gia đình là vô cùng quan trọng. Bạn có tưởng tượng được nếu như người phụ nữ đi vắng hơn 2 tháng trời thì nhà cửa sẽ như thế nào không?

Trang The Paper đưa tin, gần đây một y tá người Hồ Bắc tên Nghiêm Lệ Huệ đăng tải một bài viết lên trang cá nhân chia sẻ cảm nhận sau 67 ngày xa nhà thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sau 67 ngày xa nhà, nữ y tá được chồng tặng bánh kem xinh xắn kèm theo “bãi chiến trường" khiến mọi người phải thốt lên "đàn ông đều như thế" - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của cô Nghiêm và anh Trương.

Cô Nghiêm mở đầu bài viết nói rằng sau 67 ngày xa nhà, cuối cùng cô đã được đoàn tụ với gia đình. Điều đáng nói, ngoài việc người chồng họ Trương có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân mình thì toàn bộ những điều còn lại trong nhà đều khiến cô “nói không nên lời".

Sau 67 ngày xa nhà, nữ y tá được chồng tặng bánh kem xinh xắn kèm theo “bãi chiến trường" khiến mọi người phải thốt lên "đàn ông đều như thế" - Ảnh 2.

Bài viết của cô Nghiêm.

Được biết vào chiều ngày 15/4, cô Nghiêm đã được về nhà sau 67 ngày cách ly tại bệnh viện. Khi bước vào nhà, mọi thứ đều rất bình thường. Những gì xuất hiện trước mắt cô Nghiêm đều ngăn nắp và sạch sẽ. 

Lúc này, trong lòng cô Nghiêm thầm cảm ơn chồng vì trong lúc xa nhà, anh đã có thể thay cô quán xuyến mọi thứ. Anh Trương còn tạo bất ngờ khi tặng vợ chiếc bánh xinh xắn mừng vợ trở về. Vì quá mệt mỏi nên cô Nghiêm chỉ ở trong phòng khách một chút rồi vào phòng ngủ nghỉ ngơi. 

Sau 67 ngày xa nhà, nữ y tá được chồng tặng bánh kem xinh xắn kèm theo “bãi chiến trường" khiến mọi người phải thốt lên "đàn ông đều như thế" - Ảnh 3.

Chiếc bánh xinh xắn mà anh Trương mừng vợ trở về.

Phòng khách sạch sẽ khiến cô Nghiêm nhẹ lòng vì có chồng dọn dẹp. 

Đến sáng ngày 16/4, cô Nghiêm bước vào phòng mẹ chồng từng ở trước đây với ý định sắp xếp lại đồ đạc thì cô mới phát hiện một bãi chiến trường không hơn không kém. Tất cả loại đồ từ áo khoác, áo len đến quần áo ở nhà đều được ném ngẫu nhiên trên giường hoặc được ném xuống đất. 

Sau 67 ngày xa nhà, nữ y tá được chồng tặng bánh kem xinh xắn kèm theo “bãi chiến trường" khiến mọi người phải thốt lên "đàn ông đều như thế" - Ảnh 5.

Cô Nghiêm đột nhiên cảm thấy điều gì đó không ổn. Cô bắt đầu bước vào nhà bếp thì phát hiện nhiều điều thú vị hơn. Hành tây, bắp cải, dưa chuột đều chất đống trên mặt bàn bếp, điều đáng nói là tất cả đã bị mốc và ố. Bước ra ngoài ban công, cô nhìn thấy cây xanh đã bị héo và khô. Ngoài phòng khách và phòng ngủ của hai vợ chồng thì dường như tất cả những nơi còn lại đều rất bụi. Rất may, còn một thứ vẫn đang cố gắng sống sót chờ “bà chủ" trở về, đó là chú cá mà cô Nghiêm cùng các con đem về nuôi trước đây vẫn còn sống. 

Thực vật và cây cỏ đều đã...chết. 

Cô Nghiêm cho biết mặc dù trước đó đã chuẩn bị tinh thần nhà cửa để chồng lo thì cũng không trông mong gì. Thế nhưng những gì trước mắt khiến cô không khỏi bất ngờ. Anh Trương bên cạnh việc mang lại sự bất ngờ cho vợ là chiếc bánh xinh xắn đáng yêu mà còn có cả một bãi chiến trường “độc nhất vô nhị" sau 67 ngày vợ đi vắng. Sau cùng, cả hai vợ chồng cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. 

Sau 67 ngày xa nhà, nữ y tá được chồng tặng bánh kem xinh xắn kèm theo “bãi chiến trường" khiến mọi người phải thốt lên "đàn ông đều như thế" - Ảnh 7.

Chú cá duy nhất còn sống chờ "bà chủ" trở về.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không nhịn được cười và đồng cảm với việc này: “Cái này đúng là người thật việc thật, tôi cũng hiểu được cảm giác này đấy, không nên để đàn ông một mình trong căn nhà", “Hình như đàn ông nào cũng như thế ấy, cô y tá phải chấp nhận hiện thực thôi", “Thế thì vợ chồng cùng dọn dẹp nào",...

(Nguồn: The Paper)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm