Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng!

"Trước kia mình thường có những cuộc vui đến 2-3 giờ sáng nhưng bây giờ được chồng hướng cho cuộc sống lành mạnh hơn", Thu Hương tâm sự.

Trong cuộc sống, đôi khi ly hôn không phải là chấm dứt tất cả. Nó còn có thể mở ra cánh cửa khác để người phụ nữ tìm kiếm được người xứng đáng hơn để trao gửi tình yêu. Câu chuyện của mẹ đơn thân Thu Hương, sinh năm 1994 cũng như thế.

Quyết cưới "trai tân" chỉ sau 3 lần gặp mặt

Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên, Hương trở thành mẹ đơn thân suốt 4 năm. Sau này, cô quen Hữu Đức, người hơn mình 5 tuổi. Đức và Hương là bạn bè trên mạng xã hội nhưng cô không dành quá nhiều cảm tình cho anh.

Hương sinh sống tại TP HCM, Đức ở Hà Nội. Một lần ra Hà Nội, cô nhờ Đức giúp một số việc và đó chính là "nguồn xúc tác" khiến cả hai "yêu từ cái nhìn đầu tiên".

Sau 3 lần gặp mặt, Hương đã nghĩ rằng đây chính là người đàn ông mình có thể tin tưởng được.

Hương kể: "Hồi đó gặp anh ấy mình hoàn toàn dựa vào cảm giác thôi. Vừa gặp mình đã thấy thích anh rồi. Ngay sau đó anh tỏ tình, đưa mình về ra mắt và nói đến chuyện cưới xin.

Càng tiếp xúc mình càng thấy lựa chọn ấy đúng. Chồng mình là người thật thà, luôn đối xử tốt với mọi người, không cờ bạc rượu bia và có cuộc sống lành mạnh".

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 1.

Khi ấy, Hương đã là mẹ đơn thân của một cậu con trai 4 tuổi. Đức biết điều đó nhưng anh không xem nó là vấn đề. Đức đưa Hương về ra mắt bố mẹ mình để xin cưới cho dù lúc đó họ xác nhận mối quan hệ chưa được bao lâu.

"Lần đầu đến nhà chồng, mẹ chồng không thích mình lắm. Bà hỏi dồn dập nên lúc ra về mình có khóc vì buồn. Sau đó chị chồng và chồng đều đứng về phía mình.

Mình cứ từ từ nhẹ nhàng như vậy đối xử với bà. Bản thân mình có sao mình cứ thể hiện vậy, lúc đó mình có con rồi nên mẹ chồng không ưng lắm cũng là điều dễ hiểu. Bà rất tốt nhưng ban đầu hơi lấn cấn một chút. Dần dần hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Sau khi kết hôn, mẹ chồng thương mình như con gái. Bây giờ thậm chí bà nấu nướng xong còn chọn những miếng ngon nhất gắp vào bát cho con dâu. Mình có bố mẹ chồng tuyệt vời như vậy đấy", Hương chia sẻ.

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 2.

Hương và chồng trong hôn lễ.

Hành trình từ yêu và cưới của vợ chồng Hương chỉ trong vòng 4 tháng. Tháng 7 quen nhau, tháng 11 họ đã kết hôn rồi. Ai cũng nghĩ rằng mọi chuyện quá gấp gáp nhưng Hương từ cảm xúc của chính mình nhận ra sự lựa chọn của mình thật chính xác.

"Có lẽ rào cản cho chuyện của hai đứa là con trai mình nữa. Bé dường như cảm nhận được điều gì đó nên ban đầu khá khó khăn. Thậm chí khi anh ấy mua bóng bay hình siêu nhân cho, bé còn gạt đi rồi nói con có rồi. Sau đó bé lấy đồ chơi cũ của bố ruột mang ra chơi.

Nhưng chẳng biết anh làm cách nào để thân được mà hai ba con chơi với nhau lúc nào chẳng hay luôn. Trẻ con giờ khôn như vậy đấy, ai mà thương bé là bé biết liền", Hương tâm sự.

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 3.

Sự lựa chọn nhanh nhưng đúng đắn

Sau khi kết hôn, Hương có bầu một bé gái. Cuộc sống của cô cũng có những thay đổi lớn so với hồi còn là mẹ đơn thân nuôi con.

"Trước kia mình thường có những cuộc vui đến 2-3 giờ sáng nhưng bây giờ chồng hướng cho cuộc sống lành mạnh hơn. Mình ngủ sớm, dậy sớm, tập gym, ăn uống healthy. Bởi vậy nên sau sinh mình không bị stress.

Anh ấy biết chia sẻ việc nhà với vợ lắm, tắm con, cho con ăn, rửa bát rất khéo. Anh còn tâm lý chiều vợ, đối với anh cảm xúc của vợ được đặt lên đầu tiên. Tuy đã cưới nhau 2 năm nhưng tình cảm vợ chồng mình vẫn như lúc mới yêu vậy", Hương hạnh phúc chia sẻ.

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 4.

Con trai...

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 5.

... và con gái của Thu Hương.

Thu Hương hiện có cuộc sống vô cùng viên mãn, chồng tâm lý, chu toàn lại yêu mến con riêng của vợ. Cuộc sống của cô cứ trôi qua êm đềm trong sự ngưỡng mộ của không ít người.

Cô kể: "Chồng và bé con thân thiết nhau lắm. Thậm chí bé bênh ba hơn mẹ. Chồng mình dạy bé học, ngày đầu tiên bé đi học lớp 1 anh cũng đứng chờ để gặp được cô giáo nói chuyện, gửi gắm con. Bé nhà mình hơi còi nên xin cô cho bé ngồi bàn đầu. Cho đến giờ vẫn là chồng mình sáng đưa, chiều đón bé".

Với Thu Hương, hôn nhân của cô không cần có nguyên tắc để giữ gìn. Tất cả được vận hành trên nền tảng tình yêu. Dù có vấn đề gì cả hai cũng gạt bỏ cái tôi và vun đắp cho gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

"Chồng mình luôn có suy nghĩ bù đắp cho vợ vì khi ở với chồng cũ mình từng bị đánh đập, có cuộc sống nghèo khổ. Thời gian ấy đến bây giờ vẫn khiến mình ám ảnh. Thi thoảng mình cáu giận mất kiểm soát và mặc kệ cảm giác của chồng. Thế nhưng anh ấy thấu hiểu hết, bao dung hết và luôn trân trọng vợ", Hương tâm sự.

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 6.

Sau 3 lần gặp mặt, mẹ đơn thân quyết cưới "trai tân": Ra mắt bị mẹ chồng hỏi dồn đến bật khóc, tình cảnh mẹ con bây giờ bất ngờ vô cùng! - Ảnh 7.

Vợ chồng Thu Hương đang rất hạnh phúc bên nhau.

Cuộc sống của vợ chồng Hương bây giờ rất sung túc, đầy đủ. Nhiều người cho rằng có lẽ chính vì Hương xinh đẹp, giàu có nên chồng mới toàn tâm toàn ý. Đáp trả về điều này, cô chia sẻ:

"Sự giàu có hay vật chất bên ngoài có thể là lí do khiến người ta đến với mình. Tuy nhiên, chỉ có tình yêu thật sự mới giữ được vợ chồng mình ở lại với nhau.

Muốn biết một cặp đôi yêu nhau hay không chỉ cần nhìn vào những gì họ cố gắng vun đắp cùng nhau. Nếu không có tình cảm thì chỉ diễn được 1-2 lần thôi, không thể diễn cả đời được".

Đúng là những gì đến từ trái tim sẽ hướng đến trái tim. Sự chân thành giúp người ta hái quả ngọt. Chúc cho gia đình Thu Hương sẽ luôn hạnh phúc, bền chặt mãi mãi như vậy nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm