Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người, "thiên thần hát bế mạc Olympic mùa hè" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì màn lột xác ngoạn mục

Sau nhiều năm ẩn danh, Trần Thiên Giai đã xuất hiện với hình ảnh mới gây xôn xao.

Năm 2004, hàng trăm triệu khán giả theo dõi lễ bế mạc Thế vận hội mùa hè đều bị chấn động bởi giọng hát ngọt ngào thể hiện ca khúc Hoa Nhài, một bản dân ca của Trung Quốc. Và giọng hát đó thuộc về Trần Thiên Giai, một bé gái chỉ mới 5 tuổi rưỡi. 

Trần Thiên Giai sinh ngày 17/12/1998 trong một gia đình bình thường ở Bắc Kinh.

Ngày 1/6/2004, sau một buổi ca hát ở trường mẫu giáo, cô bé được giáo viên liên hệ và dạy học hát ca khúc Hoa Nhài. Ngay sau đó, đích thân đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu đã phỏng vấn Trần Thiên Giai. Dù màn thể hiện ca múa không quá hoàn hảo nhưng cô bé đã khiến vị đạo diễn yêu thích và chọn biểu diễn trên sân khấu bế mạc của Thế vận hội mùa hè 2004. 

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 1.

Trần Thiên Giai biểu diễn trên sân khấu bế mạc Thế vận hội mùa hè năm 2004.

Đây là lần đầu tiên Trần Thiên Giai biểu diễn trên 1 sân khấu hoành tráng như thế, trong lòng không khỏi hồi hộp. Nhưng may mắn, tất cả đều diễn ra suôn sẻ, hàng trăm triệu người đã chú ý đến cô bé nhỏ nhắn với giọng ca trong trẻo. Trong số đó có Tiểu Kha, nhạc sĩ sáng tác ca khúc "Bắc Kinh đón chào bạn". 

Năm 2008, Tiểu Kha tìm đến Trần Thiên Giai, lúc đó cô bé đang học tiểu học. Ông đã mời cô bé góp giọng trong dự án "Bắc Kinh đón chào bạn" cùng với 100 ca sĩ nổi tiếng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore như Na Anh, Vương Lực Hoành, Thành Long, Châu Bút Sướng, Mạc Văn Úy, Jang Na Ra, Tạ Đình Phong, 5566,... 

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 2.

Trần Thiên Giai góp mặt trong dự án MV Bắc Kinh đón chào bạn.

Đây được xem là bài hát chủ đề Olympic hay nhất lịch sử, Trần Thiên Giai cũng được công chúng đặc biệt chú ý khi góp giọng và xuất hiện trong MV "Bắc Kinh đón chào bạn", cô được truyền thông ưu ái đặt cho cái tên "Tiểu Hoa Nhài".

Tuy nhiên, khi đang được săn đón nồng nhiệt, Trần Thiên Giai dần dần biến mất. Được biết, sau khi tốt nghiệp trung học, cô bé đã gác bỏ mọi thành công để sang Canada du học. 

Ngày 18/3/2020, Trần Thiên Giai đã quay trở về Trung Quốc tham dự một chương trình nghệ thuật của đài trung ương. Sau 16 năm, hàng trăm triệu người lại được nghe "Tiểu Hoa Nhài" cất giọng hát ca khúc "Hoa Nhài". 

Từ thời điểm đó, công chúng bắt đầu tìm hiểu và theo dõi thông tin của Trần Thiên Giai. Điều gây sốc hơn cả là sự lột xác ngoạn mục của cô. Năm nay Trần Thiên Giai 22 tuổi, từ một bé gái đáng yêu đã mang hình ảnh trưởng thành và gợi cảm hơn.

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 3.

Sau nhiều năm du học, Trần Thiên Giai đã trở về Trung Quốc. Và lần này, cô vẫn tiếp tục gây xôn xao với hình ảnh mới lạ và giọng hát trong trẻo.

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 4.

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 5.

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 6.

Hình ảnh hiện tại của "Tiểu Hoa Nhài" Trần Thiên Giai.

Nguồn: Toutiao

Sau 16 năm gây chấn động hàng trăm triệu người với giọng hát ngọt ngào, "Tiểu Hoa Nhài" tiếp tục khiến dư luận trầm trồ vì sự lột xác ngoạn mục - Ảnh 7.
Chia sẻ
Đọc thêm