Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50%

Bài và ảnh: Hương.H - Webuy, Theo Helino

Bên cạnh các mặt hàng Tết, nhiều sản phẩm gia dụng, sản phẩm vệ sinh cá nhân cũng được gắn nhãn giảm giá để tăng thêm sức tiêu thụ sát thềm năm mới.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, siêu thị Lotte Mart ở Q7, TP.HCM vẫn nhộn nhịp người đến mua sắm. 

Thời điểm này đã không còn cảnh chen chúc như những ngày trước, phần lớn các gia đình đến để mua thêm đồ nhâm nhi ngày Tết.

Trên các kệ hàng, người tiêu dùng có thể dễ dàng bắt gặp hàng loạt các nhãn giảm giá, thông báo khuyến mãi áp dụng với hầu hết các sản phẩm. Nhiều mặt hàng giảm giá tới 50%.

Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50% - Ảnh 3.

Một tập bao lì xì giảm mạnh từ 25.000 VNĐ còn 15.000 VNĐ để kịp tiêu thụ trước Tết.

Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50% - Ảnh 4.

Mặt hàng heo đất giảm giá từ 15.000 - 30.000 VNĐ

Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50% - Ảnh 5.

Hộp đựng mứt bằng thủy tinh giảm chỉ còn từ 149.000 VNĐ

Các loại bánh quy với thiết kế hộp đựng sang trọng giảm giá từ 40.000 - 50.000 VNĐ. Hộp bánh quy Goute phát nhạc size lớn giảm giá chỉ còn 131.400 đồng, bánh cuộn vị mè Serena Egg giảm giá chỉ còn 366.700 VNĐ, bánh quy Danisa hộp lớn giảm chỉ còn 174.300 VNĐ. 

Ngoài đồ Tết, một số mặt hàng gia dụng, sản phẩm vệ sinh cá nhân cũng giảm giá đồng loạt. Nhiều gia đình tranh thủ mua về trữ sẵn để sử dụng sau Tết.

Nồi điện Sunhouse 1,8L giảm tới 26%, chỉ còn 1,39 triệu VNĐ. Các mặt hàng như sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, nước xả vải, ga gối sale up to 50%

Các mặt hàng gia vị, dưa muối, kiệu muối ăn giải ngán ngày Tết được giảm giá "nhiệt tình".

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại siêu thị Lotte Mart, khách mua tập trung chủ yếu ở các gian hàng bán bánh mứt, rượu, hạt khô, hoa tươi và gian hàng bán quần áo. 

Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50% - Ảnh 9.

Thay vì phải chen chúc ở các chợ hoa, hoa tươi được cột và bó sẵn trong siêu thị khá được lòng các bà nội trợ. Hoa thường đi kèm với chậu đựng tiện lợi. Giá bán một chậu chỉ khoảng vài chục nghìn đồng cho tới hơn trăm nghìn đồng.

Mặc dù nghị định xử phạt lái xe uống rượu khiến nhiều người e ngại nhưng gian hàng bày bán rượu vẫn không rơi vào cảnh "đìu hiu". Trái lại, quầy bán nước ngọt lại khá vắng khách. 

Đồ khô, bánh mứt, kẹo được xếp chính giữa siêu thị hoặc sát lối ra vào để người tiêu dùng mua sắm thuận tiện hơn. 

Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50% - Ảnh 12.

Những loại hạt khô chất lượng, đóng gói sẵn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn thay vì mua theo cân.

Sát Tết, siêu thị Sài Gòn đã bớt cảnh chen chúc, hàng hóa đồng loạt sale up to 50% - Ảnh 13.

Khu bán quần thu hút đông đảo các gia đình trẻ tới mua sắm. Gần như mọi sản phẩm đều có giá "mềm" hơn rất nhiều so với ngày thường. Các bà mẹ cũng tranh thủ lựa cho con nhỏ một vài bộ đồ mới diện Tết.

Dù không xuất hiện tình trạng “1 mét vuông dăm bảy người” nhưng một số người vẫn phải chật vật di chuyển vì xe đẩy lấn chiếm đường đi.

Siêu thị Lotte Mart huy động 34 quầy thu ngân để phục vụ người dân những ngày cuối năm nhưng không gặp phải tình trạng quá tải. Tầm 7 giờ 30 tối, các quầy thu ngân vẫn khá vắng vẻ, chỉ có từ 1-2 khách xếp hàng chờ thanh toán. 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm