Sát Tết gia đình sản phụ đón cặp sinh đôi chào đời còn nguyên trong bọc ối tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

MT, Theo Helino
Chia sẻ

Đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ.

Ngày 15/1, các bác sĩ khoa Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận thai phụ Bùi Thị D. nhập viện trong tình trạng song thai 37 tuần, xuất hiện đau bụng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra.

Đến 8h40 phút ngày 15/01/2020, thai phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ non, được chỉ định Phẫu thuật mổ lấy thai. Kíp mổ đẻ do BSCKII Đỗ Duy Long, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cùng các kỹ thuật viên thực hiện.

Cặp sinh đôi chào đời còn nguyên trong bọc ối tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh - Ảnh 1.

Sản phụ sinh con khi mang thai 37 tuần.

Kíp phẫu thuật hoàn toàn bất ngờ, thích thú khi các bé song sinh của sản phụ Bùi Thị D. ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ.

Theo BSCKII Đỗ Duy Long, đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ.

Thật may mắn khi hai bé sinh đôi của chị sinh ra đời còn nguyên trong bọc ối. Bé trai ra đời trước bé gái 3 phút.

Cặp sinh đôi chào đời còn nguyên trong bọc ối tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh - Ảnh 2.

Cặp sinh đôi chào đời còn nguyên trong bọc ối tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh - Ảnh 3.

Hai bé chào đời còn nguyên trong bọc ối.

Theo quan niệm dân gian, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Và về mặt sản khoa, khi thai nhi được "sinh mổ bọc điều", thai nhi đã được che chở suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn.

Chia sẻ
Đọc thêm