Sắp tới có thể sẽ không còn ai nhắc tên Facebook nữa, thay vào đó có thể là Horizon

Facebook với kế hoạch "trở mình" với dự án Metaverse, sắp tới dân tình phải làm quen với môi trường mới, tên mới.

Mới đây, dân tình được dịp xôn xao trước thông tin Facebook sẽ có tên mới. Theo dự đoán The Verge của Mỹ, CEO Mark Zuckerberg có thể sẽ đưa ra công bố chính thức trong tuần sau về vấn đề này. Theo đó, tên thay thế sẽ là Horizon, liên quan đến dự án Metaverse.

Nói về Metaverse, đây là dự án được Facebook phát triển nhiều năm qua. Theo mục tiêu đề ra của CEO Facebook, Metaverse sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo và nhân tạo để tạo ra một không gian kỹ thuật số, tương tự như Internet. Trong đó, mọi người có thể sử dụng hình ảnh kỹ thuật số để di chuyển quanh thế giới ảo và tương tác với nhau trong thời gian thực.

Đây là mong muốn mở rộng thương hiệu công ty của Mark Zuckerberg thay vì chỉ dừng lại ở Facebook - một trang mạng xã hội.

Cái tên được đồn đoán Horizon bắt nguồn từ khi tên ứng dụng điều khiển kính VR do Facebook phát triển đã đổi tên thành Horizon Worlds. Đồng thời, Facebook cũng vừa giới thiệu về chương trình cộng tác tại nơi làm việc có tên Horizon Workroom.

Dân mạng bắt đầu bàn tán và dự đoán về câu chuyện đổi tên này của Facebook. Theo đó, nhiều người hào hứng mong chờ một sự thay đổi mới mẻ, đồng thời cũng có những lo lắng xuất hiện khi hoang mang về sự mất kết nối với bạn bè nếu thay đổi ứng dụng. 

- Hình như chỉ đổi tên công ty mẹ chứ app thì vẫn là Facebook thôi.

- Doanh nghiệp đổi chủ mới thì họ sẽ đổi tên. Không hiểu Facebook này có đổi chủ mới không mà họ đổi tên vậy trời?

- Cái tên Facebook sau này chỉ còn là những câu chuyện kể lại cho các cháu nghe.

- Facebook còn đang bị lỗi đăng nhập sao không sửa đi mà đi đổi tên.

Chia sẻ
Đọc thêm