Sắp Tết rồi, lưu ngay cách làm nem giòn tan siêu lâu này các mẹ ơi

Nhã Linh,
Chia sẻ

Với cách làm nem kiểu này đảm bảo bạn sẽ không lo nem bị ỉu nữa đâu nhé!

Làm nem giòn tan siêu lâu

Nguyên liệu

200gr thịt heo xay (nên chọn thịt có tí mỡ sẽ ngon hơn)

100gr tôm bóc vỏ

50gr miến dong

50gr mộc nhĩ

50gr giá đỗ

50gr cà rốt

20gr hành lá

¼ củ hành tây

1 quả trứng gà

Gia vị nêm nếm

Dầu ăn

Rau ăn kèm, đồ chua, tỏi ớt

Cách làm

Bước 1

Cắt nhỏ cà rốt, hành tây, hành lá, tôm. Miến cho vào ngâm nước cho mềm sau đó để ráo nước rồi cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch lại thái nhỏ. Cho tất cả vào tô cùng với thịt xay, trứng gà, nêm gia vị trộn đều:

1 thìa café hạt nêm

1 thìa café đường

½ thìa café bột ngọt

1 thìa café tiêu xay

1 thìa canh nước mắm

Bước 2

Để nhân thấm gia vị 10 phút rồi cuốn. Trải bánh tráng, cho khoảng 1 thìa nhân vào gói. Có thể thay bánh tráng bằng bánh đa nem, hay vỏ ram. Tuy nhiên vỏ ram dày hơn, không cần làm ướt và giữ được độ giòn lâu hơn.

Bước 3

Lần lượt cuốn nem cho tới hết.

Bước 4

Đun nóng dầu trong chảo, thả nem vào chảo dầu. Chiên trên lửa vừa cho đến khi nem vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5

Pha nước chấm: 4 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 3 thìa đường, tỏi ớt băm nhỏ.

Với cách làm nem thay bánh đa nem bằng vỏ ram sẽ giúp bạn dễ dàng gói nem hơn và khi chiên xong nem giữ được độ giòn lâu hơn so với các vỏ cuốn nem truyền thống. Tuy nhiên để món ăn được ngon và giữ trọn hương vị thì bạn nên thưởng thức ngay sau khi nem chiên xong nhé!

Sắp Tết rồi, lưu ngay cách làm nem giòn tan siêu lâu này các mẹ ơi - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!


Chia sẻ