BÀI GỐC Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng

Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng

Thương anh trai chồng rơi vào bước đường cùng, chúng tôi đưa về nuôi, nào ngờ được vài ngày đã xảy ra chuyện.

1 Chia sẻ

Sắp kết hôn nên tôi hỏi xin lại tiền lương trong 5 năm từ chị dâu thì sợ ngây người khi nghe được câu trả lời

Những năm qua, số tiền chị dâu cầm của tôi tính ra cũng kha khá. Vị trí công việc giống tôi, chị ấy đã trả cho người ta 15 triệu/tháng rồi.

5 năm trước, tôi vừa ra trường thì anh trai và chị dâu bảo về làm việc cho anh chị. Hồi đó, anh chị mới mở công ty đang rất cần người. Anh chị hứa trả lương sòng phẳng như nhân viên bình thường nên tôi đồng ý.

Nhưng công ty khi ấy mới thành lập vẫn còn khó khăn. Nếu không trả lương cho người ngoài thì họ nghỉ việc. Tôi là người nhà nên anh chị cứ xin khất lương mãi, mỗi tháng chị dâu đưa cho tôi được vài triệu đủ tiền ăn. Chị bảo số tiền còn lại coi như tôi đầu tư vào công ty, sau này sẽ trả cho tôi đủ cả gốc lẫn lãi.

Tin tưởng anh trai và chị dâu, 5 năm qua tôi nỗ lực làm việc. Không chỉ làm công việc của mình mà chị dâu giao thêm việc gì tôi đều làm hết chẳng hề kêu ca. Mỗi tháng chỉ nhận về vài triệu chi tiêu tối thiểu còn lại chị dâu vẫn giữ hết của tôi.

Mới đây tôi và bạn trai quyết định kết hôn. Hai đứa đều có tiền tích góp nên bàn nhau mang đi đặt cọc mua nhà lấy chỗ ở ổn định. 5 năm qua, số tiền chị dâu còn cầm của tôi tính ra cũng kha khá. Vị trí công việc giống tôi, chị ấy đã trả cho người ta 15 triệu/tháng rồi.

Tôi đến gặp anh chị hỏi rút tiền. Ban đầu chị dâu khuyên chúng tôi cứ tạm ở nhà thuê, tiền để trong công ty làm ăn thì càng sinh lời, sau này sẽ trả tôi lãi cao. Nhưng tôi và chồng sắp cưới đã quyết định mua nhà nên không đồng ý.

Thấy tôi quá cương quyết, chị dâu mới nói thẳng rằng công ty đang làm ăn thua lỗ, không có tiền trả. Tôi sợ ngây người, hỏi anh trai thì anh gật đầu thừa nhận. Tôi không tin và anh chị đã mang hết sổ sách, chứng từ, hóa đơn của công ty ra cho tôi xem.

Anh chị đổ tại kinh tế khó khăn chung, rồi mặt dày bảo tôi có đòi thì anh chị cũng chẳng lấy đâu ra tiền mà trả. 

Vừa tức vừa lo đến cháy ruột nhưng tôi không kể được với mẹ vì sợ bà phát ốm ra mất. Bây giờ tôi phải nói thế nào với chồng sắp cưới? Hai đứa đã hẹn chắc chắn mua nhà rồi. Sau 5 năm ra trường, tôi chỉ có tay trắng, liệu anh còn muốn lấy tôi không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm