BÀI GỐC Tôi đay nghiến con dâu kể từ khi nghe con nói sẽ bỏ chồng nếu có 500 triệu và một năm sau tôi đã phải bật khóc vì hối hận

Tôi đay nghiến con dâu kể từ khi nghe con nói sẽ bỏ chồng nếu có 500 triệu và một năm sau tôi đã phải bật khóc vì hối hận

Từ ngày nghe lén cuộc nói chuyện giữa con dâu và cô bạn thân thì tôi biết mình nhìn nhận quá đúng về tâm địa của Tươi ngay từ ngày chưa cưới.

3 Chia sẻ

Sắp đến ngày 20/10 chị dâu biếu mẹ chồng 500 nghìn, thế là bà đi khoe khắp bệnh viện, tôi bực bội làm một việc khiến cả nhà chồng náo loạn

Hơn một tuần thức khuya dậy sớm, tất bật chăm sóc mẹ chồng trong bệnh viện nhưng đổi lại toàn là nước mắt.

Nhà chồng tôi có hai người con trai, vợ chồng anh trai giàu có đang sống ở thành phố, còn chúng tôi thì làm công nhân ở quê. Do mới cưới, chưa có điều kiện ra ở riêng nên vợ chồng tôi phải sống chung với bố mẹ.

Vì không có tiền nên chúng tôi bị bố mẹ chồng khinh ra mặt, suốt ngày đi khoe với hàng xóm là con dâu cả có hiếu, lần nào về chơi cũng biếu tiền, còn người ở nhà không bao giờ rỉ ra đồng nào.

Nhờ mẹ chồng chăm sóc cháu để tôi đi làm nhưng được có một tuần bà đã làm ầm lên nói là con tôi nghịch, trông coi mệt lắm lại không có đồng ra đồng vào, đi chợ bán hàng vừa có tiền lại đỡ mệt. Thế là tôi đành phải nghỉ việc ở nhà chăm con để cho mẹ chồng đi kiếm tiền.

Bà đi chạy chợ được vài lần thì bất ngờ bị xe tông phải nhập viện. Bình thường bố chồng không chịu chăm sóc cháu nhưng giờ tôi phải vào bệnh viện chăm mẹ chồng nên ông miễn cưỡng nhận việc này.

Chị dâu vào viện thăm và biếu mẹ chồng 500 nghìn đồng nói là sắp đến ngày 20/10 không mua hoa tặng được nên biếu tiền trước. Về thăm mẹ được đúng 2 tiếng, anh chị cả quay lại thành phố. Suốt 2 ngày sau đó bà nội đi khoe khắp bệnh viện, cứ ngồi với ai là lại lôi con dâu cả tặng quà ngày 20/10, còn dâu út chẳng có gì.

Ngày 20/10 chị dâu gửi biếu mẹ 500 nghìn thay vì mua hoa tặng, thế là mẹ chồng đi khoe khắp bệnh viện, tức mình tôi làm một việc khiến cả nhà chồng náo loạn - Ảnh 1.

Vừa ra khỏi cổng thì chồng tôi gọi điện nói là quay lại viện chăm mẹ ngay. (Ảnh minh họa)

Hôm đó mua cơm về, từ ngoài cửa tôi nghe thấy mẹ chồng đang khen ngợi dâu cả chê dâu út với cả phòng bệnh, ức chế quá tôi bước vào phòng đặt chiếc cặp lồng trước mặt bà vừa nói vừa khóc: "Người ta cho mẹ có mấy đồng tiền mà khoe suốt ngày, còn con chăm mẹ vất vả ngày đêm mà chỉ toàn nhận lại lời chê bai, thế thì con về đây, từ bây giờ mẹ hãy gọi chị dâu về mà chăm".

Nói xong tôi dọn hai bộ quần áo của mình về thẳng trước sự ngỡ ngàng đến kinh ngạc của mọi người. Vừa ra khỏi cổng thì chồng tôi gọi điện nói là quay lại viện chăm mẹ ngay, có chuyện gì về nhà nói sau, đừng vạch áo cho người xem lưng.

Tôi đã kể lại hết mọi việc với chồng nhưng anh ấy nói nếu tôi bỏ về thì sẽ đường ai nấy đi cấm bước vào nhà nữa. Tôi vẫn về và bế con dọn ra ngoài thuê nhà trọ ở, để mặc mọi chuyện nhà chồng tự xử lý.

Hai hôm sau, chồng gọi điện nói là ông không vào viện chăm sóc bà nên được đưa về nhà rồi, có hai ông bà thôi mà suốt ngày cãi nhau inh ỏi. Chồng bảo qua vụ việc này bà nội biết lỗi rồi và sẽ không bao giờ chê bai tôi nữa. Theo mọi người tôi có nên về vào lúc này không?

(lanphuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm