Sập bẫy chính mình

“Này thì tiền này, tiền của mày to thế à?”. Vừa nói, Cường vừa thẳng tay giáng một cái tát đau điếng lên mặt Ngân.

5 vết ngón tay còn hằn rõ trên làn da trắng xanh xao, Ngân đau đớn nhưng không dám ho he nửa lời. Hơn ai hết, cô là người hiểu rõ tính chồng mình, một khi đã nóng giận thì bất biết phải trái, đúng sai, Cường cũng chẳng coi vợ là cái thá gì. Và việc cô phải nhận thêm những cú đánh của chồng kèm lời chửi rủa là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hơn 2 năm trước, Ngân quen Cường qua 1 người bạn giới thiệu. Khi ấy, Ngân 27 tuổi, đã trải qua vài mối tình nhưng vẫn chưa tìm được bến đỗ bình yên. Bạn bè đua nhau lấy vợ, lấy chồng, cô cũng sốt ruột lắm. Nhưng có lẽ cái duyên chưa đến, Ngân đành chờ đợi.

Sau vài ba lần cà phê, rồi chat chit, Ngân đã biết vì sao Cường lại được nhiều cô gái tán tỉnh đến thế. Anh không quá đẹp trai, đổi lại Cường sở hữu đôi mắt biết nói và nụ cười rất duyên. Anh lại luôn biết cách cư xử ga lăng với phái nữ. Dù không cưỡng lại được sức hấp dẫn của Cường song Ngân vẫn dặn lòng không được mơ mộng quá xa bởi không tin anh sẽ có cảm tình với một người bình thường trên tất cả mọi mặt như cô.

Mãi đến khi Ngân lờ mờ đoán ra việc cặp kè của Cường và Nhung - cô bạn ở cùng phòng, cô mới nổi tính ghen ghét và “rắp tâm” chinh phục bằng được Cường. Ngân vô cùng đố kỵ vì ít ra, cô cũng ưa nhìn, công việc tử tế hơn nhiều so với Nhung mà Cường lại không chọn cô, dù 2 người quen nhau trước.

Và thế là 1 kế hoạch chinh phục bài bản bắt đầu. Mỗi lần Cường đến chơi, Ngân không tế nhị lánh mặt mà còn đi đi lại lại, tiến sát gần anh chuyện trò. Cô cố tình mặc quần siêu ngắn, áo trễ vô cùng sexy để Cường không thể làm ngơ. Khi Cường và Nhung định đi chơi, kiểu gì Ngân cũng tìm ra cớ để anh ở lại lâu lâu thêm chút. Ngân chủ động rủ Cường đến phòng trọ chơi những lúc Nhung về quê hay đi vắng.

Nhiều lần, Ngân chủ động “mời mọc”, Cường né tránh, có lẽ vì anh lo sẽ bị người yêu bắt gặp. Nhưng cuối cùng, anh vẫn không thể thoát được cái bẫy nguy hiểm Ngân đã dày công gài sẵn.

Cho đến một lần, biết rõ người gõ cửa là Nhung, Ngân vẫn giữ nguyên bộ dạng không mảnh vải che thân ra mở. Nhìn Cường, nhìn Ngân, Nhung quác sốc, đóng sập cửa lại, vừa chạy, vừa khóc tức tưởi. Sau lần ấy, Ngân để lại cho Nhung vài dòng ngắn gọn “Vô cùng xin lỗi mày. Nhưng Cường và tao thật lòng. Tao cũng định sớm cho mày biết nhưng không biết bắt đầu thế nào cho phải…”. Rồi cô chuyển đi chỗ khác. Từ đó, 2 người “cạch” mặt nhau.

Ngày cưới Cường và Ngân, Ngân có gửi thiệp mời nhưng Nhung không đến dự. Ngân cũng đoán được Nhung hận cô lắm nhưng vẫn hả hê vì nghĩ đánh đổi một cô bạn thân để lấy được người như Cường vẫn là ít.

Sập bẫy chính mình 1
Cứ mỗi lần xảy ra tranh cãi, Cường luôn xưng “mày - tao” và liên tục giơ nắm đấm đe dọa (Ảnh minh họa).

Ngay đêm tân hôn, Ngân mệt rũ rượi lăn ra ngủ từ lúc nào. Cường cũng chẳng háo hức gì nữa bởi hai người đã quá “quen” rồi, anh hì hục ngồi đếm phong bì một mình. Sáng hôm sau, anh thông báo cho Ngân: “Toàn bộ tiền mừng, anh đã trả hết số nợ do chơi chứng khoán thua lỗ”. Ngân sững người: “Sao anh không nói gì với em từ trước. Tiền mừng còn phải đưa lại cho bố mẹ đã lo cỗ bàn nữa chứ, giờ em biết ăn nói sao?” Cường ngọt nhạt: “Thì em cứ bảo chúng con xin, lấy vốn làm ăn”.

Dù rất tức giận nhưng không muốn tranh cãi khi vừa cưới nhau, Ngân đành luống cuống cất lời nói dối bố mẹ mình.

Ngân có hỏi Cường còn khoản nợ nào không và khuyên can anh không đâm đầu vào chứng khoán nữa. Cường ậm ừ cho qua, nhưng thực tế anh vẫn lao vào như con thiêu thân.

Từ ngày cưới nhau, không thấy chồng mang đồng lương nào về nhà, rồi chuyện cô phát hiện Cường lén lút bán hơn 1 cây vàng - quà cưới của người thân, Ngân dò la tin tức và biết anh đang nợ đầm đìa.

Về nhà, cô hằm hằm mặt, gọi Cường ra tra hỏi. Nhưng Cường không hề thừa nhận mà quay ra nạt vợ: “Đàn bà, biết gì mà hỏi”. Chạm đúng vào nỗi “dị ứng” sẵn trong Ngân, cô gào lên: “Tôi là vợ anh, tôi không có quyền à? Thế tiền, vàng ở cái nhà này đội nón ra đi vì ai? Anh mang đi bao nhiêu, anh trả hết lại cho tôi nhanh”.

“Này thì tiền này, tiền với mày to thế à?”. Vừa nói, Cường vừa thẳng tay giáng một cái tát đau điếng lên mặt Ngân.

Đây không phải lần đầu tiên Cường cư xử bạo lực với vợ. Cứ mỗi lần xảy ra tranh cãi, Cường luôn xưng “mày – tao” và liên tục giơ nắm đấm đe dọa. Lúc mới cưới, Ngân chưa biết nên cố đôi co cho ra nhẽ thì Cường đã nhanh chóng “nện” cho cô “thừa cái thói cãi chồng”, “đàn bà óc ngắn, im miệng”.

Điều cô đau đớn nhất là nhiều lần cãi nhau, Cường hay đay nghiến: “Đầu mày chỉ đủ để lọc lừa con bạn mày thôi chứ nghĩ được gì”.

Ngân không thể ngờ rằng “kiếp” làm vợ của mình lại có những ngày tháng đắng cay và tủi nhục đến thế. Người mà cô gái nào cũng sẵn sàng “lăn xả” vào, người cô yêu tha thiết đến mức phải bày mưu tính kế đề giành giật lấy lại tàn nhẫn, cộc cằn, gia trưởng… đến mức này ư? “Bố mẹ mà biết được con gái bị đánh đến thâm tím mặt mày thế này, chắc là xót xa lắm”, Ngân nghĩ thầm.Có những ông chồng ngày đánh vợ nhưng tối lại sợ ma
Sập bẫy chính mình 2
Chia sẻ
Đọc thêm